"อิงฟ้า" สุดปัง!ซิวรองฯ 1 Miss Grand International 2022 - มิสแกรนด์บราซิล คว้ามงทอง

"อิงฟ้า" สุดปัง!ซิวรองฯ 1 Miss Grand International 2022 - มิสแกรนด์บราซิล คว้ามงทอง

       มิสแกรนด์บราซิล คว้ามงทอง Miss Grand International 2022 - อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ไปถึงจับมือ คว้าตำแหน่งรองฯ 1

    ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด Miss Grand International 2022 รอบไฟนอล ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2565 ท่ามกลางการจับตาของแฟน ๆ นางงาม ที่ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจให้สาวงามที่ชื่นชอบ ขณะแฟน ๆ ชาวไทย ต่างก็พร้อมใจเชียร์ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ให้คว้ามงทองมงแรกให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ

    งานนี้ อิงฟ้า วราหะ ได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม Best National Costume โดยเป็นรางวัลที่ได้รับร่วมกับสาวงามรวม 4 ประเทศ ได้แก่

    - Miss Grand Vietnam (จากการโหวต)
    - Miss Grand Thailand (จากการโหวต)
    - Miss Grand United Kingdom (จากคณะกรรมการ)
    - Miss Grand Peru (จากคณะกรรมการ)

    จากนั้นได้มีการประกาศรางวัลพิเศษอื่น ๆ และประกาศผู้เข้ารอบ TOP10 Miss Grand International 2022 ดังนี้

    - Miss Grand Mauritius (เข้ารอบอัตโนมัติจากรางวัล Miss Popular Vote)
    - Miss Grand Czech Republic
    - Miss Grand Puerto Rico
    - Miss Grand Thailand
    - Miss Grand Spain
    - Miss Grand Indonesia
    - Miss Grand Brazil
    - Miss Grand Colombia
    - Miss Grand Venezuela
    - Miss Grand Cambodia

    ก่อนที่การประกวดจะเข้าสู่รอบชุดราตรี แล้วเข้าสู่ผล TOP5 ซึ่งมีผู้เข้ารอบคือ Miss Grand Brazil, Miss Grand Indonesia, Miss Grand Thailand, Miss Grand Czech Republic และ Miss Grand Venezuela ส่วนอีก 5 สาว ที่ไม่เข้ารอบ TOP5 จะได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 5 ร่วมกัน

    โดยที่ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 กล่าวสุนทรพจน์รอบ 10 คนสุดท้าย ของการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 เรียกร้องให้รัสเซียยุติการรุกรานยูเครน

    "สงครามก่อปัญหาในหลายด้าน รวมถึง ด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษา เหมือนสงครามในขณะนี้ระหว่างรัสเซียและยูเครน ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อใครเลย" อิงฟ้า กล่าว

    "ผู้คนสูญเสียชีวิตเพียงแค่เพราะการแสดงอำนาจเหนืออีกฝ่าย การเปลี่ยนแปลงเริ่มขึ้นจากตัวเรา มันเริ่มได้จากพวกเราทุกคน เริ่มยิ้มให้กันและกัน"

    "หยุดสงครามเดี๋ยวนี้ และฉันหวังว่าจะหยุดการรุกรานยูเครน ขอบคุณค่ะ"

    การกล่าวสุนทรพจน์นี้ เกิดขึ้นท่ามกลางการที่รัสเซียรุกรานยูเครนระลอกล่าสุด ที่เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.พ. หรือกินระยะเวลานานกว่า 8 เดือนแล้ว ขณะที่องค์การสหประชาชาติประเมินว่ามีพลเรือนเสียชีวิตไปแล้วกว่า 6,300 คนในช่วงดังกล่าว

    นางงามชาวไทยรายนี้ยังเข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้าย และได้ตอบคำถามในรอบนี้ ซึ่งคำถามมีใจความว่าขณะนี้เกิดสงครามที่รัสเซียรุกรานยูเครน จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และยังทำลายสถาปัตยกรรมของยูเครนด้วย ผู้เข้าประกวดมีอะไรอยากกล่าวไปยังประธานาธิบดีรัสเซีย นายวลาดิมีร์ ปูติน

    อิงฟ้าตอบว่า "ถึงประธานาธิบดีปูติน ทุกสิ่งที่คุณทำไม่ต่างจากอสูรตนหนึ่ง คุณฆ่าคนบริสุทธิ์ ทำไมคุณถึงคิดแบบนั้นคะ ทำไมถึงทำแบบนั้น ทุกคนบนโลกสมควรได้รับสันติภาพ ความรัก ความสุข ความเคารพซึ่งกันและกัน ได้โปรดหยุดสงคราม ได้โปรดหยุดใช้ความรุนแรง ทุกคนในที่นี้มีใครเห็นด้วยกับฉันไหมคะ ใครเห็นด้วยกับฉันบ้าง ได้โปรดหยุดทุกอย่าง สิ่้งที่แย่ๆ คุณสร้างความรักได้และทุกอย่างในโลกนี้จะดีขึ้นมาก ขอบคุณค่ะ"

    จากนั้นก็มาสู่โค้งสุดท้าย กับการตอบคำถามของ TOP5 ก่อนมาถึงการประกาศผลผู้ที่ได้รับตำแหน่ง Miss Grand International 2022 คือ มิสแกรนด์บราซิล ส่วน อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ทำเต็มที่แล้ว ได้เข้าถึงจับมือ คว้าตำแหน่งรองฯ 1 มาครอง

    สำหรับตำแหน่งอื่น ๆ มีดังนี้

    - 2nd Runner Up : Miss Grand Indonesia
    - 3rd Runner Up : Miss Grand Venezuela
    - 4th Runner Up : Miss Grand Czech Republic

อัลบั้มภาพ 9ภาพ