"เด่น ดอกประดู่" เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี วงการตลกร่วมโพสต์อาลัย

"เด่น ดอกประดู่" เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี วงการตลกร่วมโพสต์อาลัย

       ตลกดัง "โย่ง เชิญยิ้ม" โพสต์แจ้งข่าวเศร้ารับเช้าวันที่ 11 ตุลาคม ถึงการจากไปของ "เด่น ดอกประดู่" อดีตนักแสดงตลกชื่อดัง โดยโย่งโพสต์เพียงสั้นๆ ว่า "ขอให้พี่ เด่น ดอกประดู่ สู่ภพภูมิที่ดี"

    ในขณะที่ "ชูษี เชิญยิ้ม" ร่วมแสดงความอาลัย ความว่า หลับให้สบายครับป๋า "เด่น ดอกประดู่" เป็นทั้งครู อาจารย์ของผมคนหนึ่ง ท่านใจดีมีเมตตา ขอให้ป๋าจงไปสู่ประตูสวรรค์

    ด้าน บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด บริษัทผลิตสื่อบันเทิงชื่อดัง กล่าวถึงการสูญเสีย "เด่น ดอกประดู่" ด้วยเช่นกัน

    ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของตลกชื่อดัง "เด่น ดอกประดู่"

    "เด่น ดอกประดู่" หรือชื่อจริงว่า "บรรพต วีระรัฐ" นักแสดงตลก "คณะ เด่น เด๋อ เทพ" เสียชีวิตแล้วในวันนี้ ในวัย 80 ปี

    สำหรับ เด่น ดอกประดู่ หรือ บรรพต วีระรัฐ ปัจจุบันอายุ 80 ปี เป็นนักแสดงตลกที่เคยร่วมคณะกับ เด๋อ ดอกสะเดา และ เทพ โพธิ์งาม มีชื่อคณะว่า "เด่น เด๋อ เทพ" ตั้งแต่ประมาณ พ.ศ.2520

    ราว 2 ปีที่ผ่านมา ปู กนกวรรณ น้องสาวคนสนิทของ เด่น ดอกประดู่ เปิดเผยว่า ที่ เด่น ดอกประดู่ หนีออกจากบ้านไม่ใช่เพราะครอบครัวทอดทิ้ง แต่เจ้าตัวเป็นอัลไซเมอร์ ทว่าได้ดูแลอย่างดี ขอความเห็นใจโลกโซเชียลอย่าคอมเมนต์ว่ากัน

    รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" เปิดเผยว่า ครอบครัว "เด่น ดอกประดู่" ยืนยันการเสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าตัวเสียชีวิตด้วยโรคชรา ราวเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา (11 ตุลาคม) ครอบครัวกำหนดรดน้ำศพเวลา 16.00 น.ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล กรุงเทพฯ