คิดว่าไง? "ปุ้ย TPN" จะให้รองอันดับ 1 มาเทรน "แอนนาเสือ" แบบนี้เหมาะสมไหม

คิดว่าไง? "ปุ้ย TPN" จะให้รองอันดับ 1 มาเทรน "แอนนาเสือ" แบบนี้เหมาะสมไหม

       ดราม่า ! ปุ้ย ปิยาภรณ์ จะให้ นิโคลีน พิชาภา มาฝึกสปีชภาษาอังกฤษให้ แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 มองควรให้เกียรติทั้งคนมงลงกับรองอันดับ 1

    แม้การประกวดนางงาม Miss Universe Thailand 2022 จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ยังคงมีประเด็นให้เหล่าแฟนนางงามถกเถียงกันอย่างหนักระหว่างผู้ที่ครองมงกุฎในปีนี้อย่าง แอนนา เสืองามเอี่ยม และ  นิโคลีน พิชาภา รองชนะเลิศอันดับ 1 เนื่องจากหลายคนมองว่านิโคลีนเหมาะสมกับตำแหน่ง เพราะมีความครบเรื่องมากกว่า ขณะที่หลายคนก็มองว่าแอนนาเหมาะสมแล้ว มีความสามารถเหมือนกัน ตอบคำถามดี ไม่ได้มีแค่สตอรี่เรื่องฐานะทางบ้านมาเรียกคะแนนจากกรรมการ

    อย่างไรก็ตาม มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อปุ้ย ปิยาภรณ์ หรือ ปุ้ย TPN บอสใหญ่ของเวที Miss Universe Thailand บอกว่าจะให้นิโคลีนมาช่วยฝึกสปีชให้แอนนาไปสู้ต่อในเวที Miss Universe 2022 ซึ่งหลายคนก็ตั้งคำถามว่า แบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ ทำไมไม่ให้นิโคลีนมงลงไปเลย ถึงนิโคลีนจะยินดีมาช่วย แต่ในฐานะคนดูก็คิดว่าไม่เหมาะสม ควรให้เกียรติคนมงลงและรองอันดับ 1 แต่บางคนก็คิดว่าปุ้ยคงจะพูดไปอย่างนั้น เพราะปีก่อนก็จะให้พรฟ้ามาเทรนให้อแมนด้า สุดท้ายก็ไม่ได้ให้ทำจริง

แฟนนางงามมอง แอนนาก็สู้เหมือนกัน พยายามพัฒนาตัวเองในการพูดภาษาอังกฤษ

    แอนนาเคยพูดกับคณะกรรมการ ยอมรับว่าตัวเองอาจจะไม่ได้พูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา แต่เชื่อว่าสามารถพัฒนาได้ด้วยการเรียนรู้ แม้ว่าวันนี้จะยังไม่คล่องแคล่ว แต่จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ซึ่งอดีตนางงามสาวอย่าง นาตาลี เกลโบวา ก็ชื่นชมแอนนาด้วยว่ามีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษดีมาก ไม่ต้องรู้สึกขอโทษที่จะพูดออกมา

แฟนนางงามไม่เสียใจ แต่เสียดายที่มงไม่ลงนิโคลีน

    ด้านแฟนนางงามรู้สึกเสียดายที่นิโคลีนไม่ได้ตำแหน่ง เพราะติดตามมานาน โดยรู้สึกว่าผู้เข้าประกวดที่ไม่ใช่ลูกครึ่ง หายากมากที่จะตอบคำถามได้ขาดและไร้ซึ่งความกังวลในสายตา อีกทั้งการตอบคำถามที่ประทับใจที่สุดก็คือ ถ้ามีคนมาบอกว่านิโคลีนไม่สวย จะตอบกลับไปว่าอะไร นิโคลีน ตอบว่า ทุกคนมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง แต่นิโคลีนคิดว่ามั่นใจในตัวเองพอที่จะรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น

    นั่นยิ่งทำให้ประทับใจในตัวนิโคลีนมากขึ้นไปอีก รู้สึกเสียดายมาก เพราะปีนี้นิโคลีนทุ่มสุดตัวแล้ว ลบทุกคำสบประมาท หลังหมดสัญญาคิดว่าคงจะแต่งงานแบบวีณา เพราะปลดล็อกทุกอย่างแล้ว