ขุดโพสต์! เติร์ก Gym And Swim ทั้งเหยียด-คุกคามทางเพศ ดาราศิลปินโดนเพียบ

ขุดโพสต์! เติร์ก Gym And Swim ทั้งเหยียด-คุกคามทางเพศ ดาราศิลปินโดนเพียบ

       ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่า เติร์ก Gym And Swim ทั้งเหยียด-คุกคามทางเพศ ดาราศิลปินโดนเพียบ ล่าสุดโพสต์ยอมรับผิด คิดเหยียดจนเป็นนิสัย ชี้ผลพวงของวัยคึกคะนอง ลั่นจะเป็นคนที่ดีขึ้น ตอนนี้ปิดคอมเมนต์เฟซบุ๊ก ลบทวิตเตอร์แล้ว

    ดราม่ายาวๆ ทำเอาทวิตเตอร์ลุกเป็นไฟ แฮชแท็ก #แบนgymandswim ที่พุ่งติดเทรนด์ข้ามวัน หลังชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์โพสต์ในเฟซบุ๊กของศิลปินรายหนึ่ง ที่ปรากฎคอมเมนต์ของ เติร์ก นิติกฤษณ์ อรรถกฤษณ์ มือกีตาร์วงอินดี้ Gym And Swim  โดยต้นโพสต์พาดพิงวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่  Billkin (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) และ PP Krit (พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) ได้ถูกเลือกให้ไปร่วมงานเทศกาลดนตรีระดับโลก Summer Sonic 2022 ว่าทั้งคู่ไม่เหมาะสมที่จะได้ไปร่วมงาน เพราะไม่ใช่ศิลปินที่ทำเพลงด้วยความสามารถ 

    ซึ่งคอมเมนต์ที่เติร์กพูดคุยกับเพื่อนในเฟซบุ๊ก ก็ออกไปในลักษณะเหยียดเพศ แรงถึงขนาดใช้คำว่าต้อง "เ-ดกันเอง" จึงจะมีกระแสและได้ไปร่วมงานใหญ่แบบนี้

    โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นดราม่าสุดร้อน จนล่าสุดทางค่ายต้นสังกัดได้ประกาศพักงานวง ส่วนนักร้องนำของวงได้ประกาศลาออกจากวง เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำของสมาชิกในวงอีกด้วย

    ดราม่าลุกลามตลอดทั้งคืน โดยในทวิตเตอร์ได้มีการขุดคุ้ยโพสต์เก่าๆ ของเติร์ก ที่โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ หลายข้อความเป็นไปในลักษณะเหยียดเพศ วิพากษ์วิจารณ์ผลงานของศิลปินรายอื่นๆ อย่างไม่เหมาะสม แต่ที่หนักที่สุดเห็นจะเป็นประเด็นการคุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่พบเจอในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงศิลปินดารา จนโพสต์เหล่านั้นถูกแคปออกมารับทัวร์อย่างต่อเนื่อง

    ในเวลาต่อมา เติร์ก ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงและขอโทษต่อเหตุการณ์ทั้งหมด ระบุว่า

    ขออนุญาตแถลงครับ

    ผมเติร์ก จากวง Gym and Swim ก่อนอื่นเลยต้องแจ้งว่าความเห็นที่เป็นประเด็นทุกประเด็นในขณะนี้เป็นความเห็นของผมแต่เพียงผู้เดียว มิใช่ฉันทามติ หรือความคิดเห็นใดของสมาชิกวง Gym and Swim ท่านอื่นๆ

    ประเด็นเรื่องการใช้คำที่ไม่เหมาะสม ในโพสต์หนึ่งที่เกี่ยวข้อง กับ บิวกิ้น และพีพี ผมขอยอมรับว่าถ้อยคำดังกล่าวเป็นถ้อยคำที่ไม่เหมาะ และขออภัยในการใช้คำดังกล่าว

    ทั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วผมเปิดกว้างและเคารพในเรื่องเพศวิถี ที่แตกต่าง หลากหลาย และหลงใหลในวัฒนธรรม LGBTQIA+ ซึ่งเป็นความสวยงามของสังคมสมัยใหม่ และตัวผมเองก็มีเพื่อนๆ ในวัฒนธรรมดังกล่าวที่น่ารักและเป็นกัลยาณมิตรที่ดี

    โดยการใช้ถ้อยคำดังกล่าวนั้นมีลักษณะเป็นการไม่ให้เกียรติความหลากหลายทางเพศวิถีอย่างแท้จริง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความอ่อนด้อยทางวุฒิภาวะในการสื่อสาร

    ซึ่งผมขอน้อมรับคำติ และขออภัยผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านในประเด็นนี้เป็นอย่างสูงครับ

    โดยผมจะนำประสบการณ์และบทเรียนในครั้งนี้ไปปรับปรุง วิธีคิดและการแสดงออกของผมให้มีความเหมาะสมต่อไปในอนาคต เพื่อเป็นการพัฒนาสังคมและวัฒนธรรมต่อไป เพื่อให้สังคม และวัฒนธรรมนี้พัฒนาไปในทางที่ดีมากยิ่งขึ้น

    ประเด็นที่สองที่ต้องการจะพูดถึง คือการวิพากษ์ไลน์อัพของมิวสิคเฟสติวัลนั้น ความคิดเห็นดังกล่าวเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผม ซึ่งการการแสดงออกมาโดยประชดประชันและขาดความยั้งคิด ซึ่งก่อให้เกิดความรำคาญใจ หรือไม่สบายใจ ส่วนนี้ผมขออนุญาตขออภัยในการแสดงความคิดเห็นโดยใช้ถ้อยคำดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งครับ

    ขอแสดงความนับถือ
    "เติร์ก"

    ล่าสุดพบว่า ทวิตเตอร์ของ เติร์ก Gym And Swim ได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว