"กระติก" แจ้งความ "จิน" สามี "หนิง ปณิตา" หมิ่นประมาท เตรียมลุยฟ้องคนด่า ลั่น! จัดการแน่นอน

"กระติก" แจ้งความ "จิน" สามี "หนิง ปณิตา" หมิ่นประมาท เตรียมลุยฟ้องคนด่า ลั่น! จัดการแน่นอน

       กระติก อิจศรินทร์ อดีตผู้จัดการ แตงโม ภัทรธิดา เข้าแจ้งความ "จิน" สามี "หนิง ปณิตา" ขอหาหมิ่นประมาท ส่วนชาวเน็ตเตรียมลุยจัดการ

    เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 65 ที่ สน.มีนบุรี น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัว แตงโม นิดา มาพร้อมกับ นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ จิน สามีของหนิง ปณิตา ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา 

    กระติก กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความในกรณีที่โดนต่อว่าในไอจี เท่าที่คุณจินเมื่อวาน ก็ไม่มีท่าทีว่าจะมาขอโทษ ตนพิจารณาดูมาสักพักแล้ว จึงมาใช้สิทธิ์ตามกฏหมาย ในเรื่องการเรียกค่าเสียหาย ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่ที่มาวันนี้เพราะได้รับความเสียหายจริงๆ ทำให้เกิดคำด่ามากมายจากที่เขาโพสต์  

    ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตก็ดีขึ้น เข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเป็นช่วงแรกๆ เวลาเจอสื่อก็จะร้องไห้เลย เพราะสถานการณ์กดดันไม่เคยเจอแบบนี้ ตอนนี้จิตใจเข้มแข็งขึ้น ตนก็ตั้งสติแล้วเดินหน้าต่อไป อะไรที่ทำให้เกิดความเดือดร้อนเสียหายก็จะลุยเต็มที่ ไม่ใช่อยู่ดีๆจะลุกขึ้นมาฟ้องคนนั้นคนนี้ ตนโดนกระทำมาโดยตลอด พออยู่เฉยๆไม่ตอบโต้อะไรทั้งสิ้นก็ยังไม่หยุดกัน ตนไม่ได้กลัวโดนฟ้องกลับ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ ก็ต่อสู้กันทางกฎหมาย  

    กระติก กล่าวอีกว่า สัปดาห์หน้าจะเริ่มลุยฟ้องร้องดำเนินคดี กับอีกหลายคนที่เข้ามาด่า กล่าวหาว่าร้ายใส่ความไม่หยุด ตนจัดการแน่นอน ซึ่งมีแน่ๆแล้ว 2 คน และจะมีคนทั่วไปและคนที่ออกรายการด้วย อะไรที่ไม่จริงใส่ร้ายกล่าวหา ตนจัดการหมดเลย ทุกวันนี้ก็มีคนส่งข้อความมาด่าไม่หยุด เป็นจำเลยสังคม บางคนด่า "อีฆาตกร" ซึ่งมันก็รุนแรงมากๆ เป็นการกล่าวหาที่เกินกว่าจะปล่อยผ่าน 

    ส่วนที่นายอัจฉริยะเชื่อว่าบนเรือมีการพกมีด ตนนั่ง อยู่บนเรือ ไม่เห็นอะไรอย่างที่เขาพูด ก็ไม่รู้ว่าจะพูด อะไร บางทีดูไปแล้วขำได้ไหม บางทีก็เกาหัว ตนยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์ทำรายการบนเรือ สิ่งที่เขาตั้งข้อสงสัย ทำให้ทั้ง 5 คน บนเรือสปีดโบ๊ท เกิดความเดือดร้อน บางเรื่องเกินความเป็นจริงไปเยอะมาก "เรื่องเกิดเจ้าพระยา แต่ออกพาทะเลไปไหน ก็ไม่รู้"  แต่ตนยังไม่ฟ้องกลับนายอัจฉริยะ เพราะเขาไม่ได้มาฟ้องอะไร แต่ถ้าตรงไหนทำให้เดือดร้อน ก็จะมาพิจารณาและก็ลุย 

    ทนายพรศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะแจ้งความดำเนินคดีกับคุณจิน ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับที่คุณแซน แจ้งความเอาไว้ เพราะถือว่ากระติกเป็นหนึ่งในผู้หาย ในเหตุการณ์เดียวกัน พยานหลักฐานที่เตรียมมา ก็จะเป็นข้อความทั้งหมด และการตอบโต้กันไปมา 

    ส่วนที่ทนายตั้มบอกว่าชนะคดีแน่นอน ตนไม่รู้สึกกังวลอะไร ถ้าดูข้อความที่คุณจินโพสต์ลงใต้ภาพ มีการเขียนคำบรรยาย ไม่ใช่แค่คำด่าคำเดียว บ่งบอกได้ถึงการใส่ความ มันต้องเป็นความเสียหายอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ก็เตรียมเอกสารมา เพื่อชี้ให้เห็นว่าต้นเรื่องมาจากไหน หลังจากที่เค้าโพสต์แล้วเกิดอะไรขึ้น 

    ส่วนคนอื่นๆต้องพิจารณาดูข้อกฎหมาย ว่ากรณีที่มีการนำข้อความไปรีโพสต์ ในไอจีคุณหนิง เข้าข่ายเป็นผู้สนับสนุนหรือไม่ ซึ่งการจะแจ้งความดำเนินคดีกับใครก็ต้องดูข้อกฎหมายให้ชัดเจน สำหรับเรื่องที่คุณแซนพูดว่าสะใจ "จริงๆแล้วคุณแซนเขาโมโหมาก เขาไม่ได้สะใจแน่นอน"