สินสอดสำคัญไหม? ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ตอบแฟนคลับชัดเจนแบบนี้...

สินสอดสำคัญไหม? ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ตอบแฟนคลับชัดเจนแบบนี้...

       ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา เจอแฟนคลับถามถึงเรื่องสินสอด คิดว่าสำคัญไหม เลยตอบให้แบบชัด ๆ พร้อมเล่าถึงคู่ตัวเอง แม่ไม่เรียก แต่ขออย่างเดียว...

    กำลังเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงไม่น้อยในสังคมตอนนี้ สำหรับเรื่อง "สินสอด" ว่ายังควรจะมีไหม หรือควรจะยกเลิกไปดี ซึ่งก็มีทั้งฝั่งที่มองว่าควรมี และฝั่งที่คิดว่าควรต้องยกเลิก โดยล่าสุดก็มีแฟนคลับเข้าไปถามเรื่องนี้กับคุณแม่สุดแซ่บ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ใน IG Story ว่า "พี่ปุ้ยคิดว่าสินสอดสำคัญไหมคะ"

    งานนี้สาว ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ก็ตอบเกี่ยวกับประเด็นนี้ไว้อย่างน่าสนใจ โดยระบุว่า...

    "ถ้าสมัยก่อน ฝ่ายชาย เป็นหัวหน้าครอบครัว เวลาจะยกลูกสาวให้ใคร สินสอดก็ดูเหมือนเป็นหลักประกันว่า ฝ่ายชายสามารถดูแลฝ่ายหญิงได้ อันนี้ที่ปุ้ยเข้าใจนะคะ

    แต่ปัจจุบัน บทบาทและหน้าที่ ในครอบครัว มันหลากหลายและสามารถปรับเปลี่ยนไปตามความสะดวก ถ้าตอนนี้ก็ต้องตอบว่า ไม่จำเป็นขนาดนั้นค่ะ ช่วยกันหา ช่วยกันสร้าง ช่วยกันดูแล น่าจะดีที่สุด ไม่เป็นการผลักภาระหน้าที่ให้ใครคนใดคนนึง แต่ก็ต้องดูว่าความพอใจของแต่ละบ้านเป็นอย่างไรด้วย เพราะอย่าลืมว่า เราไม่ได้แต่งกันแค่ 2 คน เราแต่งกับครอบครัวของแต่ละฝ่ายด้วย

    ส่วนตอนปุ้ย ทางครอบครัวไม่ได้เรียกค่ะ แม่บอกว่า ไม่เรียกและจะแถมตังกับข้าวสารให้กวินด้วย ขออย่างเดียว อย่าเอามาคืน 555555"

    เรียกว่าเป็นการตอบตรงแบบชัดเจนตามสไตล์ แถมยังทิ้งท้ายด้วยความฮาเบา ๆ