มิสแกรนด์​ ไทยแลนด์​ 2022 เผยโฉม 77 ชุดประจำจังหวัด สร้างสรรอลังการทุุกชุด

มิสแกรนด์​ ไทยแลนด์​ 2022 เผยโฉม 77 ชุดประจำจังหวัด สร้างสรรอลังการทุุกชุด

       Miss Grand Thailand 2022 โชว์ความสวยงามอลังการ เปิดตัวสาวงามจาก 77 จังหวัดในชุดประจำจังหวัด ค้นหา "ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume)"

    เป็นอีกหนึ่งรอบที่แฟนนางงามรอคอย สำหรับการประกวด Miss Grand Thailand 2022 รอบชุดประจำชาติของสาวงามทั้ง 77 จังหวัด และเป็นเวทีที่ให้โอกาส ดีไซเนอร์ไทย ตัวแทน 77 จังหวัดได้โชว์ศักยภาพในการสร้างสรรค์ชุดประจำจังหวัด เพื่อร่วมชิงชัยได้เป็นที่สุดแห่ง "ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume)" ซึ่งปีนี้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี แต่ละรอบของการประกวดจึงย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน 

    เมื่อค่ำวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมามีตำนานบทใหม่เกิดขึ้นมากมายบนเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 กองเชียร์ยกทัพกันมาแน่นชั้น 6 โชว์ดีซี ฮอลล์ พระราม 9 หลังเวทีผู้เข้าประกวดเตรียมแต่งองค์ทรงเครื่อง ชุดประจำจังหวัด ที่สร้างสรรค์จากแนวคิดและแรงบันดาลใจจากของดีประจำจังหวัด หวังโกยคะแนน และกระแสไวรัลให้ลุกลามไปทั้งโซเชียล หลายจังหวัดปล่อยชุดออกมากระตุกต่อมแฟนคลับไปก่อนหน้านี้ ทำให้บัตรเข้าชมถูกจับจองเต็มพื้นที่

    เปิดเวทีให้ผู้เข้าประกวดทั้ง 77 จังหวัด ได้นำเสนอชุดประจำจังหวัดกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ชุดแห่งความเชื่อ ความศรัทธา อาหารการกิน ผลไม้ดัง ปลาพันธ์แปลก รังไหม แมงกะพรุน ผนึกน้ำค้างที่จำลองออกมาได้อย่างสวยงาม ความสวยงามของนางอัปสร หรือชุดกัญชาก็มีมาให้เห็นบนเวทีนี้เท่านั้น บางชุดใหญ่อลังการ แต่นางงามก็สามารถนำเสนอได้อย่างยอดเยี่ยม หลายชุดหนักมากจนต้องให้พี่เลี้ยงช่วยกันใส่

    หลังเสร็จสิ้นการประกวด กรรมการคัดเลือก 10 ชุด และเปิดให้แฟนคลับได้ร่วมโหวตหา 10 ชุดที่ชื่นชอบ ทาง Facebook และ Instargram Miss Grand Thailand 1 like = 1 คะแนน เริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 เมษายน ประกาศ TOP 20 จากนั้นจะเปิดโหวตอีกครั้งเพื่อคัดเลือก 5 ชุดสุดท้าย

    ชุดประจำจังหวัดของดีไซน์เนอร์ สาวงามคนใดจะได้ครอบครองตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม รวมถึงโอกาสก้าวสู่การประกวดบนเวที มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ลุ้นพร้อมกันในรอบตัดสิน วันที่ 30 เมษายน 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง YouTube Chanel : Grand TV

    สำหรับผู้ชนะเลิศ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม หรือ Best National Costume  จะได้รับเงินรางวัล 100,000บาท พร้อมโทรฟี่เกียรติยศ รองชนะเลิศ 4 รางวัล รางวัลละ 30,000 บาท  สนับสนุนเงินรางวัลโดย PW Gem and Diamond

    ร่วมเชียร์และติดตามกิจกรรมต่างๆได้จากทุกช่องทาง YouTube Chanel : Grand TV,Facebook : Miss Grand Thailand ,Instagram : missgrandthailand และ TikTok

อัลบั้มภาพ 77ภาพ