"แอนนา" อึ้ง! มารู้ทีหลัง "ป้าแตง" เป็นญาติ "กระติก" ลั่นไม่แข่งความสนิทด้วย

"แอนนา" อึ้ง! มารู้ทีหลัง "ป้าแตง" เป็นญาติ "กระติก" ลั่นไม่แข่งความสนิทด้วย

       แอนนา ฟาดกลับ ป้าแตง หลังโดนพาดพิงเพิ่งรู้จัก แตงโม นิดา แค่ 2 เดือน ลั่นถ้าอีกฝ่ายสนิทจริง ก็อยากให้ออกมาช่วยเรื่องคดีบ้าง โม อมีนา ยังช่วยไม่หยุด ชี้ไม่อยากแข่งความสนิทกับใคร

          หลัง แอนนา ถูก ป้าแตง พาดพิงว่าเพิ่งมาสนิทกับ แตงโม นิดา เมื่อ 2 เดือนก่อนที่อีกฝ่ายจะเสียชีวิต ก็ทำเอาเจ้าตัวงัดหลักฐานผ่านโซเชียล ล่าสุดแอนนาที่เพิ่งบินกลับมาจากปารีสมาด ๆ ก็ขอขอฟาดกลับ ป้าแตง ผ่านในรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ด้วยตัวเอง และขอแจงทุกเรื่องอันไหนจริง ไม่จริงกันแน่

          แอนนา : หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องป้าแตง ก่อนหน้านี้ก็เป็นประเด็นออกมาว่า แอนนา ได้มาดูแล แตงโมแค่ 2 เดือน

          ปอ : อันนี้ที่ป้าแตงบอกนะว่าไม่รู้จักพี่ฮิปโป พี่แอนนา พี่โม อมีนา คนก็เลยสรุปว่าแล้วยังไง แล้วป้าแตง เป็นแม่บ้านจริงหรือเปล่า ?

          แอนนา : คือแอนนามองว่า ป้าแตงน่าจะเป็นมากกว่าแม่บ้านนั่นแหละ ในส่วนตัวนะคะ ตอนแรกที่แตงโมเสียนะคะเราไม่รู้ว่าป้าแตงกับกระติกเป็นญาติกัน ก็เลยเกริ่นกับฮิปโปว่า ถามป้าแตงให้หน่อยว่าป้าแตงเงินเดือนเท่าไหร่ อยากจ้างป้าแตงมาทำงานต่อที่บ้าน เพราะเราก็เห็นใจไงว่าใครที่ได้รับผลกระทบ อย่างน้องนุชก็คือช่างแต่งหน้าโม แอนนาก็ให้น้องนุชมาช่วยแต่งหน้าแอนนาประจำ เพราะว่าวันนี้โมไม่อยู่แล้ว

          คนรอบตัวโมเราก็ซัพพอร์ตทุกคน อย่างแมวเราก็ซัพพอร์ต ช่างแต่งหน้าเราก็ซัพพอร์ต พอไปถึงป้าแตง เราก็ยังให้ฮิปโปขอเลขบัญชีเลยว่า ฮิปโปขอเลขบัญชีป้าแตงให้หน่อย เดี๋ยวจะโอนให้ป้าแตง 5,000 บาท แต่จังหวะพอมารู้ตอนหลังก็คือว่าเป็นญาติกระติกเลยไม่ได้ให้หยุดไว้ก่อน ขอดูหลาย ๆ อย่างก่อน

          ปอ : จริง ๆ เขาไม่ใช่แม่บ้านใช่ไหม มีหลายคนไปสืบมาว่าเขาเป็นคนดูแลเรื่องเงินของพี่แตงโม จริงหรือเปล่าเรื่องนี้ ?

          แอนนา : ถ้าดูแลเรื่องเงินก็หมายความว่าต้องดูแลทุกอย่าง แต่อันนี้ต้องเรียกว่าค่าใช้จ่ายในบ้านแล้วกัน อย่างค่าน้ำ ค่าไฟ อารมณ์แบบป้าแตงไปจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟแบบนี้ แต่ถ้าเรื่องเงินทั้งหมดแบบนี้โมดูแลตัวเอง ต้องบอกแบบนี้ หลาย ๆ ค่าใช้จ่าย โมจะเป็นคนโอนตรง อย่างโอนค่าแต่งหน้าให้น้องนุชก็โอนตรง โอนค่าช่างภาพถ่ายรูปรับปริญญาก็โอนเอง เวลาอยากได้อะไรก็โอนเอง ซื้อเอง โมดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว

          ส่วนที่หลายคนบอกว่าแอนนาเพิ่งมาดูแลแตงโมได้ 2 เดือน แอนนาไม่ติดนะ ใครจะว่าอะไร พูดไปเลยเต็มที่ แต่ว่ามันไม่จำเป็นว่าเราดูแลเขานานเท่าไหร่ มันจำเป็นว่าตอนเขาจากไปเราทำอะไรให้เขาบ้าง ซีเรียสเรื่องนี้มากกว่า

          ปอ : แต่ว่าทุกคนก็เห็น ทีมงานก็รู้ว่าพี่แอนนากับแตงโมอยู่กันมานานแล้ว ?

          แอนนา : เรื่องที่พี่ว่าพี่อยู่กับแตงโมมากี่ปี พี่ว่าพี่พูดเคลียร์หมดแล้ว พี่แคปแชตแล้ว แชตที่พี่แคปได้หาได้ล่าสุด คือปี 62 แล้วปีนี้ปีอะไร ปี 65 ซึ่งพี่หางานให้แตงโมมาตั้งแต่ปี 60 ก็ 5 ปีแล้ว พี่ป้อนงานกันมาโดยตลอดแต่ป้อนถี่ ๆ คือช่วงหลังประมาณปีกว่า ๆ นับจากอะไรรู้ไหม จำได้ไหมว่าช่วงแรกที่พี่มีจัดรายการ พี่อยู่ที่นี่พี่อยู่กับพี่พชร์ พี่เอิ๊ก แล้วพี่มีออกรายการตอน 2 ทุ่ม ตอนนั้นคือรายการเผ็ดมันส์บันเทิง ตอนนั้นพี่โด่งเป็นผู้บริหาร เขาถามพี่ว่าพี่อยากจัดรายการกับใคร พี่ก็บอกว่าขอเอาโมมาจัดด้วยได้ไหม เรื่องนี้พี่โปรดิวเซอร์ก็รู้  

          ตอนนั้นคนก็ลงมติว่าโมอาจจะยังไม่พร้อมในหลาย ๆ เรื่อง เดี๋ยวรอไปก่อนรอให้โมพร้อม เดี๋ยวโมมาจัด พี่ก็ปั้น ๆ ข่าวโม ทำข่าวให้ตลอด สังเกตดูไปย้อนดูข่าวก็ได้ ส่วนใหญ่ข่าวแตงโม แอนนาเป็นคนเปิด เพราะเราช่วยกันทำมาหากิน คราวนี้เรื่องประเด็น 2 เดือน 3 เดือน 4 เดือน 5 เดือน แอนนาว่าตัดไปเถอะ แอนนาว่าคนดูเขารู้ เอาง่าย ๆ เลยแค่รีแคปนางงามปีที่แล้ว ก็เกิน 2 เดือนแล้ว

          ปอ : อีกประเด็นหนึ่ง แล้วเรื่องป้าแตงได้รับเงินเดือน 25,000 นี้จริงไหม ?

          แอนนา : น่าจะจริง แต่อันนี้ไม่ชัวร์นะ แต่คิดว่าน่าจะจริง เพราะว่าตอนนั้น เราถามฮิปโปว่า ถามป้าแตงหน่อย เพราะว่าเดี๋ยวจะจ้างป้าแตง มาเป็นแม่บ้านที่บ้าน เขาก็บอกว่าเขาได้เงินเดือน เดือนละ 25,000 เราก็ เฮ้ย ! เยอะอยู่นะ แต่เราคิดว่าเขาคงทำอะไรมากกว่านั้น ส่วนที่หลายคนบอกว่า เนี่ยทำไมแอนนาไม่เห็นสนิทเหมือนป้าแตงเลย แอนนาไม่ซีเรียสนะ เรื่องความสนิทแอนนาไม่แข่งกับใครเลย ไม่ขอแข่งกับใครเรื่องความสนิท

          ปอ : ป้าแตงเป็นเพื่อนรักแตงโมเหรอ ?

          แอนนา : ได้หมดเลย อันนี้พูดได้หมดเลย เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ใครอยากเป็นเพื่อนรัก ใครอยากรักมากที่สุด ใครอยากสนิทที่สุด เต็มที่เลย แต่ตอนนี้ถ้าสนิทจริงหรือว่ายังไง ช่วยเรื่องคดีบ้าง เท่านั้นแหละจบ อมีนาที่ป้าแตงบอกไม่เห็นหน้า อมีนาไม่เคยหยุดเรื่องคดีนะจ๊ะ อมีนาเป็นคนตามคดีทุกวันนะจ๊ะ แล้วอัปเดตให้แอนนากับฮิปโปฟังทุกวันนะจ๊ะว่าตอนนี้มันเป็นแบบนี้นะ หนูตามอยู่นะ ตอนนี้เรื่องมันเป็นประมาณนี้ ๆ เราต้องยังไงต่อดี อมีนานะที่หลายคนบอกป้าแตงบอกว่าไม่เห็นหน้า บอกไว้เลยว่าวันที่โมไม่อยู่แล้ว โมต้องการความช่วยเหลือ ต้องการความยุติธรรม อมีนาเป็นคนที่ออกมาช่วยค่ะ

          ปอ : แต่ป้าแตงบอกว่า โม อมีนา ไม่สนิทนะ ?

          แอนนา : ไม่สนิทก็ได้ แต่ตอนที่เขาจากไป ทำอะไรให้เขาบ้าง ตอนเขามีความสุขนะอยู่ด้วยกันไปเลย แต่ตอนเขามีความทุกข์ เขาเจอเราตลอดนะคะ