ตร.ตั้งโต๊ะแถลงข่าวคดี แตงโม ภัทรธิดา เตรียมปิดคดี 18 เม.ย.นี้

ตร.ตั้งโต๊ะแถลงข่าวคดี แตงโม ภัทรธิดา เตรียมปิดคดี 18 เม.ย.นี้

       รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย ทนายเดชา ร่วมแถลงความคืบหน้าคดี แตงโม ภัทรธิดา ตกเรือเสียชีวิต คืบหน้ากว่า 90% แล้ว คาดปิดคดีได้ 18 เม.ย.นี้ เชื่อว่าไม่มีใครกล้าบิดเบือนข้อเท็จจริง

     พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ความคืบหน้าของ คดีแตงโม โดยพนักงานสอบสวนได้เชิญ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ พร้อมด้วย นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ เเตงโม ภัทรธิดา มาสอบสวนเพิ่มเติม และเชิญกระติกมาให้การเพิ่มเติมและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในการทำลายหลักฐาน

    โดยให้ข้อมูลว่าคดีก็คืบหน้าไปมาก และอยู่ในขั้นตอนสรุปจบหลังสงกรานต์ คาดว่าจะแถลงปิดคดีวันที่ 18 เม.ย.ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเชื่อว่าไม่มีใครกล้าบิดเบือนข้อเท็จจริง 

    โดยบางเรื่องอะไรที่มันชัดหรือทำได้ก่อนเราก็จะทำก่อน เพราะคดีนี้ทุกขั้นตอนเราประสานงานกับอัยการตลอดเวลา คือไม่ได้จะรวมสำนวนแต่สำนวนในคดีนี้จะไปพร้อมกัน

    ส่วนกรณีของ ส.ส.เต้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ออกมาหลากหลายเรื่องนั้น ก็คืออะไรบางเรื่องที่ทำให้เสียหายทั้งองค์กรหรือบุคคลหรือมีคนมาเสนอเรื่องไม่จริง ก็มีการเก็บหลักฐานไว้อยู่ อะไรที่ถูกอะไรที่ผิดก็ต้องมีคนรับผิดชอบ

    ส่วนกรณี บังแจ็ค หรือ ราชา ไฮเดอร์ ถ้าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็เป็นเรื่องที่สังคมต้องถอดบทเรียน ก็ขอให้สังคมอยู่กลางไว้ แม่แตงโมเขาก็เสียหายมากพอแล้ว ก็ให้เห็นใจเขา เขาก็เสียใจอยู่ ซึ่งประเด็นนี้เราจะไม่ทำซ้ำให้มันเกิดความเสียหายซ้ำ 

    วันนี้น่าจะเป็นหลักสุดท้ายที่จะเพิ่มเติมในคดีได้ โดยขณะนี้คืบหน้าไปถึง 90% แล้ว ทุกคนต้องได้รับผลของการกระทำ และเชื่อว่าคดีนี้ต้องมีการถอดบทเรียน

    ขณะที่ ทนายเดชา กล่าวว่า เรื่อง ส.ส.เต้ ก็ได้ปรึกษากับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ซึ่งแรกๆ ก็คุยกับ สส.เต้ แต่หลังๆไม่คุยแล้ว เพราะไปกันใหญ่แล้ว ถึงขึ้นเช่าโรงแรมแถลงข่าวกันแล้ว การที่ สส.เต้ทำแบบนี่ก็ทำให้คดีเสียหายอยู่แล้ว 

    รวมถึงเรื่องโรเบิร์ตมีตัวจริงตัวปลอมก็ไปกันใหญ่เช่นกัน กลัวจะเป็นคดีมากกว่า หยุดทำข่าวคนพวกนี้เถอะ อาจเป็นเพราะใกล้เลือกตั้งแล้วมั้ง ซึ่งพรรคเขาก็มีเขาคนเดียว การทำแบบนี้มีประโยชน์ต่อคดีอย่างไร เพราะถ้าเขามีหลักฐานเขาก็ต้องนำมาให้ตำรวจแต่กลับไปแถลงข่าว 

    ส่วนกรณีคุณกฤษณะก็ไม่มีอะไรจะถาม เพราะตนจะถามแค่ลูกความ เขาไม่ใช่ลูกความ ส่วนพวกหิวแสงทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเขาก็ดำเนินการ

    ส่วนประเด็นที่บอกว่าแตงโมรับงานเอ็นนั้น ก็เป็นหน้าที่พนักงานสอบสวนที่จะดูว่าจริงหรือไม่ ซึ่งทางคุณแม่ไม่สบายใจก็มาพบตำรวจ

    ทนายเดชา ยืนยันว่า รับรองไม่ผิดหวัง ใครที่ทำผิดเขาก็ต้องรับผิด