ไม่ตลก! วิลล์ สมิธ ช็อกงานออสการ์ ตบหน้า คริส ร็อก กลางเวที ฉุนพูดล้อเมียหัวโล้น

ไม่ตลก! วิลล์ สมิธ ช็อกงานออสการ์ ตบหน้า คริส ร็อก กลางเวที ฉุนพูดล้อเมียหัวโล้น

       ช็อกเวทีออสการ์ วิลล์ สมิธ (Will Smith) l6fเดือด! ตบหน้า คริส ร็อก (Chris Rock) กลางเวที ฉุนแซวภรรยาให้ไปเล่นหนังเพราะโกนหัวโล้น หลังเผชิญโรคผมร่วง

    กลายเป็นนาทีช็อกบนเวทีประกาศผลรางวัล Oscars ครั้งที่ 94 ซึ่งจัดขึ้นในโรงละครดอลบี ฮอลลีวูด ในลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565 ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อนักแสดงดัง วิลล์ สมิธ (Will Smith) เก็บความเดือดไว้ไม่ไว้ ลุกขึ้นไปสาวหมัดต่อย คริส ร็อก (Chris Rock) นักแสดงตลก กลางเวที หลังอีกฝ่ายเล่นมุกล้อเลียนภรรยาของ วิลล์ สมิธ แต่เขาไม่ขำด้วย

    โดยจากรายงานของเว็บไซต์ Variety วันที่ 27 มีนาคม 2565 เผยว่า เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้เกิดขึ้นเมื่อ คริส ร็อก ได้พูดเแซว เจดา พินเก็ตต์ สมิธ (Jada Pinkett Smith) ภรรยาของ วิลล์ สมิธ บนเวทีออสการ์ในทำนองว่า ให้เธอไปเล่นหนังเรื่อง G.I. Jane ซะ เพราะว่าเธอโกนศีรษะจนโล้น

    ในตอนนั้น เจดา พินเก็ตต์ สมิธ ดูจะไม่โอเคนักกับคำแซวนั้น ขณะที่ วิลล์ สมิธ โกรธจัดและลุกขึ้นเดินตรงไปยังเวที ก่อนจะตบเข้าที่ใบหน้าของ คริส ร็อก เข้าเต็ม ๆ จนหน้าหัน เสียงหมัดปะทะหน้าดังจนได้ยินอย่างชัดเจน จากนั้นเขาก็กลับมานั่งลงอีกครั้ง และด่าอีกฝ่ายว่า "เก็บชื่อภรรยาของฉันให้พ้นจากปากแย่ ๆ ของนาย"

    คริส ร็อก ยังไม่วายทำตลกต่อ เขาตอบกลับไปว่า "ว๊าว พวก ก็แค่มุก G.I. Jane" ซึ่งนั่นทำให้ วิลล์ สมิธ ตวาดใส่อีกครั้งว่า "เก็บชื่อภรรยาของฉันให้พ้นจากปากแย่ ๆ ของนาย"

    ในตอนแรกดูเหมือนผู้อยู่ในงานคนอื่น ๆ จะคิดว่าเป็นเพียงการแสดง แต่จากนั้นบรรยากาศภายในงานก็เงียบกริบไปทันใด ทุกคนต่างช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งคลิปจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้ถูกนำมาแชร์ต่อบนโลกออนไลน์กันสนั่น

    อนึ่ง เจดา พินเก็ตต์ สมิธ ได้เปิดเผยเมื่อปี 2564 เรื่องที่ตัวเองกำลังเผชิญกับโรคผมร่วงเป็นหย่อม ซึ่งในทีแรกเธอก็พยายามจะเก็บซ่อนไว้ แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจโกนศีรษะเมื่ออาการหนักขึ้นจนอยู่ในจุดที่ยากจะเก็บซ่อน อีกทั้งเธอยังต้องการเป็นกำลังใจแก่ผู้ที่ต้องเผชิญกับโรคเดียวกันนี้ได้ก้าวผ่านมันไปด้วยกัน

    ทั้งนี้ พบว่าหลังเหตุการณ์ช็อก วิลล์ สมิธ ก็ได้ขึ้นเวทีอีกครั้งเพื่อรับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากการรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง King Richard


Photos : ROBYN BECK / AFP