ติดโควิดอีกราย! อองตวน ปินโต เล่าตรวจ ATK 3ครั้ง พบเชื้อครั้งเดียว ต้องตัดสินใจไป รพ.

ติดโควิดอีกราย! อองตวน ปินโต เล่าตรวจ ATK 3ครั้ง พบเชื้อครั้งเดียว ต้องตัดสินใจไป รพ.

       นักมวยซุปเปอร์สตาร์ อองตวน ปินโต โพสต์คลิป แจ้งข่าวติดเชื้อ โควิด-19 บอกตรวจ ATK 3 ครั้ง พบเชื้อครั้งเดียว จนสุดท้ายต้องไปตรวจ PCR ที่โรงพยาบาล

    กำลังใจจากแฟนคลับ และเพื่อนพ้องคนบันเทิงถูกส่งมาถึง อองตวน ปินโต นักมวยซุปเปอร์สตาร์ วัย 30 ปี อย่างล้นหลาม

    เมื่อล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์คลิปวิดีโอเพื่อแจ้งข่าวว่าตนเองนั้น ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกับเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับอาการป่วยที่พบเจอ รวมถึงประสบการณ์การตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ที่เจ้าตัวต้องทำถึง 3 ครั้ง

    โดยที่ในครั้งแรกอุปกรณ์ดังกล่าวแสดงผล 2 ขีด แต่เมื่อทำการตรวจซ้ำครั้งที่ 2 และ 3 โดยการเว้นระยะ กลับได้ผลตรงกันข้าม จนเป็นเหตุให้ตัดสินใจเดินทางไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจโดยแพทย์เพื่อความสบายใจ กระทั่งทราบว่าตนเองนั้นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นที่แน่นอน

    ซึ่งในตอนนี้ อองตวน ปินโต อยู่ในขั้นตอนของการรักษาตัวตามระบบ Home Isolation พร้อมกับแจ้งไทม์ไลน์การเดินทางของตนเองตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา...

    "ผมเป็นโควิดแล้วนะครับ วันนี้ผมได้รับผลตรวจจากโรงพยาบาลสมิติเวชนะครับ พบเจอเชื้อไวรัสโควิด-19 นะครับ ก็ผมเป็นโควิดนะครับ ก็เลยมาทำคลิปนี้นะครับ และก็จะแจ้งไทม์ไลน์ให้ทราบว่าผมไปไหนมาบ้าง

    แต่ว่าผมจะมาเล่าให้ฟังครับว่าเมื่อวานนี้มีอาการปวดเมื่อยนิดหน่อย ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่ามันเกี่ยวกับโควิดไหม เพราะปกติผมออกกำลังกายหนักก็จะรู้สึกปวดเมื่อย ก็เลยแบบ เอ๊ะ! มันใช่หรือเปล่า ก็ไม่รู้ แต่ก็แค่รู้สึกว่าเสียงไม่มี แต่ไม่ได้เจ็บคอนะ แค่รู้สึกว่าเสียงไม่มี ก็เลยไม่รู้ว่ามันเกี่ยวไหม หรือเพราะว่าวันๆ พูดมาก ผมคุยเยอะ บางทีเสียงก็แหบเป็นเรื่องปกติ

    โดยปกติแล้วประมาณทุก 2 วัน ก็จะตรวจ ATK ที่ห้อง เมื่อวานนี้ก็เลยตรวจ ATK ครั้งแรก 2 ขีด ก็เลย อ้าว! เป็นโควิด รอไปประมาณ 3 ชั่วโมง ตรวจอีกรอบหนึ่ง ขีดเดียว รอบที่ 2 ขีดเดียว ก็คือไม่เป็น ก็เลยรอไปอีกประมาณชั่วโมงกว่า ตรวจอีกรอบหนึ่ง ตรวจ ATK นะอีกรอบหนึ่ง ก็ไม่เป็น ขีดเดียว สรุปผมเป็นหรือเปล่าเนี่ย เป็นหรือไม่เป็น ไม่รู้ ก็เลยตัดสินใจนะครับขับรถไปที่โรงพยาบาลสมิติเวช

    วันนี้ก็โรงพยาบาลโทรมา ซึ่งเมื่อวานก็ผมเจอคุณหมอด้วยนะครับ และก็วันนี้โรงพยาบาลโทรมา และคุณหมอก็บอกว่า พบเจอเชื้อโควิด แต่คุณหมอบอกว่าพบเจอน้อยมาก ก็เลยถามต่อนะครับว่าสรุปจะต้องยังไงต่อ จะต้องแอดมิด หรือต้องยังไง คุณหมอบอกว่าตอนนี้เคสค่อนข้างเยอะ เยอะมากๆๆๆๆ หลังปีใหม่นะครับ และในส่วนของผมเนี่ยพบเจอเชื้อน้อยมาก และก็ไม่มีอาการอะไรเลย

    คือผมไม่มีอะไรเลย ณ ตอนนี้นะ ณ ตอนที่ทำวิดีโอนี้ ผมไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง แต่ ณ ตอนนี้ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการปวดเมื่อยแล้ว ตอนนี้ผมหายแล้ว สรุปไม่รู้ว่าเป็นเพราะโควิด หรือว่าเพราะออกกำลังกาย ไม่ได้เจ็บคอ แต่ว่าเนี่ยเสียงแหบอยู่ ก็เลยจะทำการ Home Isolation เอ่อ...และก็กินยาอยู่ที่บ้าน เดี๋ยวก็ต้องไปทำการตรวจ

    ผมก็ไม่รู้ว่าผมเป็นมาจากไหน ก็...ก็ดูตามไทม์ไลน์ละกันว่าผมไปไหนมาไหนบ้างนะครับ ก็ขอประทานโทษนะครับสำหรับทุกคนที่จะต้องได้รับการเดือดร้อนเพราะผม และก็พวกร้านต่างๆ ที่ผมได้ไปที่ต้องได้รับผลกระทบต่างๆ นะครับ ก็ขอโทษนะครับ

    และก็ ผลตรวจ ATK นี่ ไม่ค่อยแม่นเท่าไหร่นะ ผมว่าไม่ค่อยแม่นเท่าไหร่ ผมก็ไม่รู้ว่าจะต้องยังไง 3 ครั้ง เป็นครั้งเดียว อีก 2 ครั้งไม่เป็นนะครับ ก็ถ้าให้ปลอดภัยที่สุดก็ไปตรวจ PCR ไปตรวจที่โรงพยาบาลนะครับ ฝากไว้แค่นี้"

I am positive to covid-19 This is my past 2 weeks timeline

    23 dec - อยู่บ้าน
    24 dec - ไลฟ์สดขายกาแฟtotemบ้านคุณต้นหอม
    25 dec - ดูหนัง the mall bangkapi
    26 dec - โรงพยาบาลมนารมย์
    27 dec - อยู่บ้าน
    28 dec - กินข้าว the commons Thonglor
    29 dec - อยู่บ้าน
    30 dec - สักร้าน Tattoo by make
    31 dec - ไป escape room (mbk) 
               - กินข้าวร้าน The Smokin’ Pug
               - กินร้าน Vaso Spanish tapas bar
    1 jan - กินข้าว the commons Thonglor
    2 jan - major rachayothin (วันเกิด timethai ซึ่งวันนั้นทุกคนก็ได้ทำการตรวจ atk และทุกคนมีผลเป็นลบ)
    3 jan - ตัดผมร้าน smile club
    4 jan - โรงพยาบาลสมิติเวช (วันที่ตรวจพบ)
    5 jan - อยู่บ้าน

    (ปล.ใส่หน้ากากอนามัยและล้างเจลแอลกอฮอลล์ตลอดเวลา)

    ผมได้แจ้งเพื่อนพี่น้องและทุกคนที่ผมได้พบเจอใ นtimeline ทั้งหมดเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่ง ณ ตอนนี้ทุกคนก็ได้ตรวจกันหมดและก็ยังไม่มีใครติด ต้องขอประทานโทษทุกคนและทุกร้านและกิจการต่างๆ ที่ได้รับการเดือดร้อนเพราะผมครับ