มิวเซียมสยาม เปิดประสบการณ์เที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน Night at the Museum ครั้งที่ 11 Night Talk กลับกาลเก่ามาเล่ากัน

มิวเซียมสยาม เปิดประสบการณ์เที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน Night at the Museum ครั้งที่ 11 Night Talk กลับกาลเก่ามาเล่ากัน

       มิวเซียมสยาม พาคนไทยเปิดประสบการณ์ย้อนรอยมรดกทางปัญญาและความคิด เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเก่า แลกแนวคิดใหม่ ด้านศิลปะ ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และผังเมือง จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ในงานเทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน Night at the Museum ครั้งที่ 11 Night Talk กลับกาลเก่ามาเล่ากัน ณ มิวเซียมสยาม

    บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลกันเข้าชมกิจกรรม โดยมี Museum Talk ที่มิวเซียมสยามได้พาทุกคนทะลุเวลากลับกาลเก่าย้อนฟัง ย้อนดู และเข้าใจ ในความเชื่อมโยงเกี่ยวประวัติศาสตร์เชิงพื้นที่, สถาปัตยกรรม บริบทแวดล้อม บุคคล วัตถุสำคัญ ของอาคารมิวเซียมสยาม เนื่องในโอกาสที่จะมีอายุครบ 100 ปี ในปี 2565 นี้ รวมถึงสถานที่สำคัญอื่นๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ และ สถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญทางศิลปวัฒนธรรม เชื่อมต่อแนวคิดการพัฒนาผังเมือง อนาคตเมืองกรุงจากบุคคลผู้ทรงอิทธิพลระดับบิ๊กเนมของประเทศจากหลายสาขาอาชีพ อาทิ นักการเมือง นักประวัติศาสตร์ ศิลปิน นักพัฒนาผังเมือง วงการช่างภาพ และสื่อมวลชนระดับบิ๊กกว่า 30 คน ที่มิวเซียมสยามได้เชิญชวนมารวมตัวกันเล่าเรื่อง แลกเปลี่ยนมุมมองที่แตกต่างกันเป็นครั้งแรก โดยทั้งหมดนี้พร้อมใจกันตบเท้ามาเล่าเรื่องราว แชร์ประสบการณ์บนเวทีแบบขอเดี่ยวไมโครโฟน จัดหนักด้วยเนื้อหาการเล่าแบบสดร้อน ตรงประเด็น โดยมีผู้ดำเนินรายการระดับบิ๊กเนมของเมืองไทยทำหน้าที่พูดคุยกับเหล่าบิ๊กเนมทั้งหมดแบบหมัดต่อหมัด

    นอกจากนี้ มิวเซียมสยามยังมีนิทรรศการ ทัวร์เดินดูเมือง และ เวิร์คช็อป เพื่อเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ร่วมสนุกกันได้ทั้งทาง Online และในพื้นที่ On ground ตลอดจนจัดพื้นที่สำหรับ FOOD TRUCK ทั้งอาหารแบบจานด่วนและอาหารทานเล่นให้คลายหิวระหว่างเที่ยวชมร่วมกิจกรรม

    ติดตามรายละเอียดและร่วมรับชม FB Live ย้อนหลังได้ที่ www.facebook.com/museumsiamfan และเว็บไซต์ www.museumsiam.org หรือโทร 02-225-2777