พักเรื่องการเมือง "พี่มาร์ค" หันมาเล่นการแมว มุ้งมิ้งไปอีก!!

พักเรื่องการเมือง "พี่มาร์ค" หันมาเล่นการแมว มุ้งมิ้งไปอีก!!

        ทาสแมวที่แท้ทรู สำหรับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา

    ล่าสุดมีภาพ “พี่มาร์ค” หรือ คุณอภิสิทธิ์ เผยแพร่อยู่ในโลกโซเชียล กับบรรดาน้องแมวที่เจ้าตัวรักเป็นชีวิตจิตใจ แต่ก่อนจะมาเป็นทาสแมวแบบเต็มตัวนั้น คุณอภิสิทธิ์เคยให้สัมภาษณ์ว่า จริงๆ แล้วตนเป็นคนชอบสุนัข แต่บังเอิญว่าลูกสาวอย่าง “น้องปราง” เป็นคนรักแมวและเลี้ยงแมวไว้หลายตัว

     พอลูกสาวต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ พี่มาร์คของพวกเราก็เลยต้องเป็นคนที่ต้องรับช่วงต่อดูแลบรรดาน้องแมวจากลูกสาว โดยพี่มาร์คยังพูดติดตลกอีกว่า 

    “จริงๆ ผมเป็นทาสถึง 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นทาสลูก ชั้นที่ 2 เป็นทาสแมว เพราะก่อนจะพาน้องแมวไปทำหมัน ก็ต้องขออนุญาตจากลูกสาวอีกชั้นเสียก่อน ปกติชอบสุนัข แต่เมื่อลูกสาวชอบแมว ผมก็ชอบไปด้วย ตอนนี้มีอยู่ที่บ้านประมาณ 20 กว่าตัว และที่มีจำนวนมาก เนื่องจากจับทำหมันไม่ทัน ตอนนี้ก็ได้ยกบ้านหลังที่ลูกสาวเคยอยู่เป็นที่เลี้ยงแมวเรียบร้อย ผมยังคิดว่าถ้าลูกสาวเรียนจบแล้วกลับมา คงต้องหาที่อยู่ให้ใหม่”

    เรียกว่าเป็นภาพที่น่ารักไปอีกแบบ จากที่เคยเล่นการเมือง ก็หันมาเล่นการแมว ซึ่งการได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักเหล่านี้ คงทำให้พี่มาร์คสบายใจกว่าแน่นอน

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม up2youha