GLG ต้นสังกัด H1-KEY แถลงการณ์ไม่แบน ลูกหนัง ศีตลา ทำโซเชี่ยลดัน #แบนSITALA ทันที!

GLG ต้นสังกัด H1-KEY แถลงการณ์ไม่แบน ลูกหนัง ศีตลา ทำโซเชี่ยลดัน #แบนSITALA ทันที!

       ค่ายเพลงเกาหลี GLGGLG ต้นสังกัดวง H1-KEY แถลงการณ์ยืนยันไม่แบน ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู ทำเอาโซเชี่ยลเดือด แฮชแท็ก #แบนSITALA พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง

    จากกรณีกระแสดราม่าติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เมื่อ H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จาก ค่ายเพลงในเกาหลี GLG ได้เผยเมมเบอร์ทั้ง 4 คน ที่จะได้เดบิวต์ในวันที่ 5 มกราคม 2022 นี้ หนึ่งในนั้นคือ ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา กรณีดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งออกมารณรงค์จนเกิด #แบนลูกหนัง โดยเชื่อมโยงว่า ลูกหนัง มีส่วนทำให้เกิดรัฐประหารจนมีรัฐบาลเผด็จการขึ้นในไทย

    ล่าสุดค่าย GLG ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดแสดงความเสียใจ ต่อผู้ที่ได้รับความเจ็บปวดจากเหตุการณ์ แต่พิจารณาแล้วว่าศีตลาไม่ควรต้องรับผิดชอบสิ่งที่พ่อทำในอดีต ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ #แบนSITALA ติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์

โดยข้อความระบุว่า

    สวัสดี, นี่คือ GLG (Grandline Group) บริษัทต้นสังกัดของวง H1-KEY

    พวกเรา GLG อยากจะส่งคำขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อทุกๆคนที่ได้รับความเจ็บปวดจากเหตุการณ์นี้ เราหวังอย่างยิ่งว่าจะเกิดสันติภาพและความสุขในประเทศไทย

    พวกเราระมัดระวังเกี่ยวกับการตอบสนองกับประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นกับหนึ่งในสมาชิกวง H1-KEY ของเรา ศิตลา รวมไปถึงบิดาที่เสียชีวิตไปแล้วของเธอ ขณะที่เราต้องพิจารณาถึงประวัติศาสตร์ การเมือง เศรษฐกิจ และบริบททางสังคมและแบ๊คกราวน์ของประเทศไทย เพื่อที่จะเข้าใจถึงประเด็นและสถานการณ์

    ตั้งแต่แรกเริ่มที่เราได้รับรู้ถึงความกังวลและเป็นห่วงจากพลเมืองชาวไทย เราได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับศิตลา และการกระทำของบิดาของเธออย่างถี่ถ้วน วิธีการเลี้ยงดูเธอขึ้นมาในฐานะเยาวชน และจนกระทั่งในเวลานี้ที่เธอเริ่มต้นวัยผู้ใหญ่ เราได้ไปสู่ถึงบทสรุปว่าเราไม่สามารถที่จะนำ ศิตลา มารับผิดชอบกับสิ่งที่พ่อของเธอตัดสินใจและกระทำในอดีตได้ และนั่นเป็นสิ่งที่นอกเหนือความรับผิดชอบของเธอ

    ด้วยหลักการนี้ เราได้ตัดสินใจที่จะไม่เปลี่ยนแปลงสมาชิกของวง เราต้องการที่จะเน้นย้ำว่า การตัดสินใจกล่าวถึงพ่อของเธอ ในฐานะ แบบอย่าง ของศิตลา นั้นหมายความถึง บทบาทในฐานะหัวหน้าครอบครัว นักแสดง และผู้กำกับ ไม่เกี่ยวข้องกับแนวคิดทางการเมืองและการกระทำของพ่อ

    ศิตลา ในเวลานี้เธอรู้สึกเสียใจและเจ็บปวดเกี่ยวกับเสียงเรียกร้องที่ขยายวงขึ้นในประเทศบ้านเกิด เรื่องนี้ทำให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจความเป็นจริงในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

    สำหรับศิตลา ที่เรารู้จักเป็นคนสุภาพและทำงานหนัก เธอภูมิใจในประเทศไทยที่เป็นประเทศบ้านเกิด ให้คุณค่าอย่างแท้จริงและรักวัฒนธรรม มรดกทางประวัติศษสตร์และผู้คนในประเทศไทย เธอบอกเสมอว่าหนึ่งในเป้าหมายและความฝันของเธอ คือการนำความภาคภูมิใจและส่งต่อความอบอุ่นที่เธอได้รับจากคนไทย

    ศิตลา ทำงานหนักในต่างประเทศอย่างโดดเดี่ยวเพื่อเติมเต็มความฝันนี้ เราของร้องอย่างจริงใจให้ทุกคนช่วยให้กำลังใจและสนับสนุนศิตลา และปฏิบัติกับเธอด้วยความอบอุ่นและใจดี เพื่อให้เธอได้มีโอกาสที่จะส่งคืนความรักและแรงสนับสนุนไปยังประเทศไทยสุดความสามารถของเธอ

    เรา GLG อยากที่จะใช้เวลานี้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะให้ความใส่ใจกับความรักและความเป็นห่วงจากแฟนๆของเราทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศ

    และอีกครั้ง เราขออธิฐานให้เกิดสันติภาพและความสุขในประเทศไทย

ด้วยความเคารพ
GLG(Grandline Group)