เป็นทางการ! กินเนสส์บุ๊ก ประกาศ ลิซ่า เป็นศิลปินหญิงเดี่ยว ยอดวิวยูทูบสูงสุดใน 24 ชม.

เป็นทางการ! กินเนสส์บุ๊ก ประกาศ ลิซ่า เป็นศิลปินหญิงเดี่ยว ยอดวิวยูทูบสูงสุดใน 24 ชม.

       สุดยอด! กินเนสส์บุ๊ก ประกาศว่าเพลง LALISA ของ ลิซ่า ลลิษา หรือ ลิซ่า BLACKPINK เป็นศิลปินหญิงเดี่ยว ที่มียอดวิวยูทูบสูงสุดใน 24 ชม.

    นักร้องสาวไทย "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปดังของเกาหลี BLACKPINK ล่าสุด สร้างสถิติโลกครั้งใหม่ กับเพลง Lalisa ซิงเกิ้ลงานเดี่ยวของเธอที่ปล่อยออกมาต้นเดือนก่อน

    ล่าสุดหนังสือบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ หรือ "กินเนสส์บุ๊กเวิร์ลเรคคอร์ด" ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า ลิซ่า คือศิลปินหญิงเดี่ยว ที่มียอดคนดูผ่านเวบไซต์ยูทูบภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงสูงสุดในโลก จากซิงเกิ้ล Lalisa ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2564 ด้วยจำนวนการดูถึง 73.6 ล้านครั้ง

    โดยลิซ่า สามารถทำลายสถิติโลก แซงหน้า Me! ซิงเกิลของนักร้องหญิง "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ซึ่งวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2019 ซึ่งมียอดวิวอยู่ที่ 65.2 ล้านครั้ง ซึ่งเคยครองอันดับที่หนึ่งของโลกมาก่อน แต่ตอนนี้ก็แพ้ให้กับเพลงของลิซ่าแบบราบคาบ

    นอกจากสถิติโลก ก่อนหน้านี้ไม่นาน ซิงเกิ้ล Money อีกหนึ่งเพลงจากซิงเกิ้ลอัลบั้มชุดแรกของ "ลิซ่า" ก็ได้สร้างอีกหนึ่งประวัติศาสตร์มาก่อนเช่นกัน ด้วยการเป็นผลงานของศิลปินหญิงจากเกาหลีคนแรก ที่ขึ้นอันดับหนึ่งชาร์ต Rap Digital Song Sales ของ Billboard ประเทศสหรัฐอเมริกา

Loading...