หนุ่มนครสวรรค์อัดคลิปสุดฮา "สวดมนต์ไล่น้ำท่วม" สวดไปสักพัก ท่วมถึงเอว

หนุ่มนครสวรรค์อัดคลิปสุดฮา "สวดมนต์ไล่น้ำท่วม" สวดไปสักพัก ท่วมถึงเอว

       ไปฟังใครมา?.. หนุ่มจังหวัดนครสวรรค์ นั่งสวดมนต์ไล่น้ำท่วมหน้าบ้าน เวลาผ่านไปสักพักน้ำขึ้นถึงเอว ต้องถอดใจลุกไปทอดแหหาปลาแทน สงสัยการสวดมนต์จะไม่เวิร์ค

    เรียกได้ว่าเป็นวลีสุดฮิต ณ เวลานี้เลยทีเดียว สำหรับการ "สวดมนต์ไล่น้ำท่วม" ที่หลายคนนำมาพูดกัน หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.สุโขทัย แล้วบอกชาวบ้านช่วยกันสวดมนต์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกว่า "ขณะนี้มีพายุเข้ามา โดยปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก และนี่ เพียงลูกเดียว จึงขอให้ช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว" 

    ล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปสุดฮา จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pheeraphong Phimphan ที่อัดคลิปตนเองนั่งขัดสมาธิอยู่หน้าบ้าน พร้อมกับพึมพำคาถาสวดมนต์ ท่ามกลางกระแสน้ำที่ค่อยๆสูงขึ้นเรื่อยๆ จนผ่านไปไม่นานก็ท่วมถึงเอว 

    นอกจากนี้หนุ่มคนดังกล่าวยังทำตามคำแนะนำของนายกรัฐมนตรี ที่บอกให้พลิกวิกฤตเป็นโอกาส หาปลาในช่วงน้ำท่วมเพื่อสร้างรายได้ ด้วยการเอาแหไปทดบนถนน น่าเสียดายที่ไม่ได้ปลาสักตัว

    เจ้าตัวเขียนข้อความประกอบคลิป ระบุว่า "ไม่รู้ทำไมยิ่งสวดมนต์ "น้ำยิ่งมา" บรรยากาศยามเย็น บ้านหนองขี้ใต้ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์"