ผู้คิดเกม POPCAT ร่วมคอลเอาท์ให้ ประเทศไทย ขอจงสนใจ-รับฟัง ผู้ร่วมชุมนุม

ผู้คิดเกม POPCAT ร่วมคอลเอาท์ให้ ประเทศไทย ขอจงสนใจ-รับฟัง ผู้ร่วมชุมนุม

       ช่วยอีกแรง! ผู้ให้กำเนิดเกมดังสนั่นโซเชี่ยลอย่าง POPCAT ร่วม Call Out ให้ประเทศไทย ขอจงสนใจ-รับฟัง ผู้ร่วมชุมนุม พร้อมติดแฮชแท็ก #whatshappeninginthailand #ม็อบ15สิงหา

    หลังจากเกม "POPCAT" กลายเป็นกระแสอย่างหนักในโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ (15 ส.ค. 64) ซึ่งทำให้ไทยมีผู้เข้าไปร่วมเล่นเกมและทำสถิติมากสุดเป็นอันดับ 1 ของโลก แซงไต้หวัน, มาเลเซีย, สวีเดน ภายในระยะเวลาไม่ถึง 24 ชม. จนทำให้แฮชแท็ก #POPCAT เป็นที่กล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย และมีการพูดถึง #ม็อบ15สิงหา ที่จะมีการร่วมชุมนุมในวันเดียวกัน

    ล่าสุดทวิตเตอร์ @onfe1 ซึ่งเป็นผู้คิดเกม POPCAT ได้ออกมาร่วมแสดงความคิดเห็น พร้อมคอลเอาท์ให้กลุ่มผู้ชุมนุม

    โดยระบุว่า "โปรดจงสนใจการประท้วงในประเทศไทย ผู้คนกำลังเรียกร้องการถึงเปลี่ยนแปลง อย่างน้อยสิ่งที่เราสามารถทำได้คือการรับฟังพวกเขา #whatshappeninginthailand #ม็อบ15สิงหา"

รู้จัก แมวเหมียวที่มา Popcat

    Popcat นั้น เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเว็บเบราเซอร์ ในคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เล่นง่ายๆ แค่คลิกไปเรื่อยๆ แมวบนหน้าจอก็จะเปลี่ยนจากยิ้มเป็นอ้าปาก และนับคลิกไปเรื่อยๆ แม้ว่าเราจะออกจากหน้าต่างเดิมก็ตาม แต่ก็ยังคงกลับมานับยอดต่อเนื่องให้อยู่ดี และสามารถกดพร้อมๆกันหลายนิ้วได้อีกด้วย

    เว็บไซต์ดังกล่าว สร้างขึ้นมาด้วยฝีมือของ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย เชฟฟริลด์ ได้แก่ โจชัวร์ เรนโบว์ , เอดเวิร์ด เฮลส์ และ เฟรดดี้ เฮพเพลล์ โดยได้เริ่มโปรเจ็กต์ดังกล่าว ตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2020 ก่อนจะมาเป็นไวรัลเมื่อ เมษายน 2021 (ที่มา soyacincau)

    ส่วนเจ้าเหมียวน้อยสีขาวนั้น ก็คือ โอ๊ตมีล ของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @XavierBFB ชาวอเมริกันที่อัดคลิปแมวของตัวเองกำลังจ้องมองแมลงนอกหน้าต่าง แล้วทำท่าทางตั้งใจที่จะจับแมลงให้ได้ จนมีคนนำไปทำคลิปและโด่งดังไปทั่ว

ภาพ/ที่มา POPCAT twitter : onfe1

Loading...