ปู ไปรยา มาแล้ว! ทนไม่ไหวร่วม Call Out เรียกร้องการแก้ปัญหา-ขอโทษปชช.

ปู ไปรยา มาแล้ว! ทนไม่ไหวร่วม Call Out เรียกร้องการแก้ปัญหา-ขอโทษปชช.

       มาช้าแต่มานะ.. ปู ไปรยา อัดอั้นใจมาตลอด ล่าสุดยอมออกมา Call Out โพสต์ข้อความเรียกร้องถึงรัฐบาลให้ฟังเสียงประชาชน และเร่งจัดการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

    ก่อนหน้านี้ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก เป็นหนึ่งในคนดังที่ถูกแฟนๆเรียกร้องให้ออกมาร่วม call out และเมื่อไม่ได้มีความเคลื่อนไหวก็ถูกแฟนๆวิพากษ์วิจารณ์

    อย่างไรก็ดีเมื่อคืนนี้ ( 19 กรกฎาคม) เธอได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม @prayalundberg ร่วมแสดงความเห็นโดยได้ลงภาพขณะเจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตจากโควิดไปทำการฌาปนกิจ พร้อมข้อความว่า

    "ตลอดเวลาที่ผ่านมา ปู เฝ้าติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมาโดยตลอด ภาพข่าวที่ปูได้เห็น คือ ประชาชนจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงการักษาพยาบาลได้อย่างเท่าเทียม จำนวนผู้เสียชีวิตคาบ้านเพิ่มขึ้นแต่ละวันอย่างน่าใจหาย หมอ-พยาบาลติดโควิดเพิ่มขึ้น วัคซีนไม่เพียงพอ ที่มีอยู่ก็ป้องกันสายพันธุ์เดลต้าได้ไม่ดี ต้องมีคนเสียชีวิตอีกเท่าไหร่ ประชาชนทนไม่ไหวออกมาเรียกร้องขอวัคซีนที่มีคุณภาพ

    ที่ผ่านมา ปู อัดอั้นใจมาตลอด ปูอยากแสดงความเห็นในสิ่งที่ปูรู้สึก แต่ปูต้องคำนึงถึงผลที่จะเกิดขึ้นตามมากับองค์กรที่ปูทำงานให้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ปูได้แสดงความเห็นส่วนตัวบนพื้นที่ส่วนตัวนี้แล้ว

    ปู หวังมาตลอดว่า รัฐบาลจะใช้หัวใจรับฟังเสียงข้อเรียกร้องของประชาชน เสียงร้องให้ ความเจ็บปวดจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก แล้วแสดงความจริงใจยอมรับความผิดพลาด ขอโทษประชาชน เปิดเผยข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน และรีบจัดการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

    ปู ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ และเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่า มนุษย์ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพที่จะเข้าถึงการรักษาพยาบาลและสวัสดิการของรัฐอย่างเท่าเทียม ประชาชนชนมีสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการสาธารณสุข ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการได้รับความคุ้มครองในสิ่งที่พวกเขาคิด พูด และแสดงความคิดเห็น และผู้บริหารประเทศควรเปิดใจรับฟัง และมีคำอธิบายดีๆ ให้กับประชาชนโดยไม่ใช้ความรุนแรง"

    การนี้มีผู้มาแสดงความเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งที่เข้ามาบอกขอบคุณที่เธอร่วมเป็นกระบอกเสียง และที่เข้ามาวิจารณ์ว่าเธอออกมาแสดงท่าทีดังกล่าวช้า

Loading...