ส่องโพสต์คนบันเทิง ทนไม่ไหวเหตุสลายการชุมนุม #ม็อบ18กรกฎา

ส่องโพสต์คนบันเทิง ทนไม่ไหวเหตุสลายการชุมนุม #ม็อบ18กรกฎา

       พีคทุกข้อความ! คนบันเทิงมากมาย พร้อมใจโพสต์ข้อความ ส่งเสียงลงสังคมออนไลน์ แสดงความคิดเห็นหลังเหตุการเจ้าหน้าที่สลายการชุมนุม ม็อบ18กรกฎา

    สืบเนื่องจากเหตุการณ์การออกมาชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรและเครือข่าย จนส่งผลให้แฮชแท็ก #ม็อบ18กรกฎา กลายเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกโซเชียลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ชุมนุม

    เช่นเดียวกันกับ ศิลปิน ดารา คนบันเทิง ก็ได้ใช้อินสตาแกรมสตอรี่ในการโพสต์ภาพถ่าย ข้อความ และสัญลักษณ์อีโมจิ วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน อาทิ

ท็อป LazyLoxy - “เป็นกำลังใจให้ผู้ชุมนุมทุกคนครับ ขอให้ทุกคนปลอดภัย”

วุฒิ นันทวุฒิ - “ประชาชนต้องการวัคซีน ไม่ใช่กระสุน”

มะปราง อลิสา - “เราต้องการรัฐบาลที่ไม่ทำร้ายประชาชน”

จูเนียร์ กรวิชญ์ - “เลววววววววว”, “ถามจริงๆ เมิงขยันกับเรื่องที่ควรจะรับฟังมากกว่ามาตีทำร้ายประชาชน คนเค้าออกมาประท้องเพราะรัฐบาลมันห่วย บริหารไม่ได้ แล้วสิ่งที่ได้มาคืออะไร? ไล่กลับไปนอนรอความตายเหมือนเดิม? ความหวังของชีวิตคือไรวะ…เห็นภาพแต่ละวันมันทรมานและท้อไปหมด คนแค่ต้องการมาบอกว่าพวกเราไม่ไหวแล้ว เมิงยังจะทำแบบนี้อีก เงินกินเงินใช้ที่มีทุกวันนี้ของพวกคุณคือเงินของพวกเรานะ ไอ้เวร”

ทอม อิศรา – “เกินกว่าเหตุนะคับแบบนี้ ถ้าประชาธิปไตยคือเสียงส่วนใหญ่ แล้วเสียงส่วนใหญ่เค้าไม่ต้องการให้คุณบริหารประเทศต่อแล้ว ก็ควรจะรู้ตัวแล้วมั้ย ไม่มีใครรับได้กับความคิดและการกระทำของคุณแบบนี้ที่ใช้แต่อำนาจและกำลังนะคับ เราเจ็บ เราป่วย เราแย่ เรากำลังจะตายด้วยการสั่งการของคุณ แต่คุณกลับมีความสุขอยู่ในโลกของพวกคุณจนลืมมองพวกเรา”, “ประชาชนควรได้รับวัคซีนที่ดีครับ ไม่ใช่แก๊ซน้ำตา”

บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ – “รับไม่ได้จริงๆ กับสิ่งที่ตำรวจทำในวันนี้ ‘เมื่อน้ำตาของประชาชนหยดลงบนพื้นจะลุกเป็นไฟ’ จงจดจำสิ่งที่พวกคุณทำไว้ให้ดีนะครับ เพราะประชาชนจะไม่มีวันลืม ประชาชนเขาออกมาเรียกร้องคุณภาพชีวิตที่ดี เรียกร้องวัคซีน มันคือสิทธิขั้นพิ้นฐานของความเป็นประชาธิปไตย แต่สิ่งที่พวกคุณทำในวันนี้ขัดต่อหลักการสากล ไร้มนุษยธรรม คนไทยหลายคนสูญเสียชีวิต และคนในครอบครัวที่เขารักไปแล้วเท่าไหร่ ยังจะซ้ำเติมกันอีก จะทำร้ายกันไปถึงไหน”

เอมี่ กลิ่นประทุม – “อุปกรณ์การแพทย์ไม่เคยครบ แต่อุปกรณ์รับกับประชาชนมีเยอะจริงๆ”

    และนอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงอีกมากมายร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้

อัลบั้มภาพ 23ภาพ

Loading...