เปิดใจลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ใจสลาย ส่งพ่อลำพัง ครอบครัวมาไม่ได้

เปิดใจลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ใจสลาย ส่งพ่อลำพัง ครอบครัวมาไม่ได้

       ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ในพิธีฌาปนกิจศพ หลังสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ จากการติดเชื้อ โควิด-19

    จากกรณีข่าวเศร้าวงการบันเทิง ที่สูญเสียนักแสดงตลกอาวุโส น้าค่อม ชวนชื่น ไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 เม.ย. 64) หลังจากที่ น้าค่อม ติดเชื้อ โควิด-19 และเข้ารักษาตัวทีโรงพยาบาล จนกระทั่งอาการเริ่มทรุดลงเข้า ICU โดยหมอรักษาเต็มที่ให้ยาทุกตัวแล้ว ก่อนยื้อไม่ไหวจากไปอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลโรงพยาบาลรามาธิบดี 

    และเมื่อเวลา 14.15 น. ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้นำร่างของ น้าค่อม ซึ่งบรรจุถุงป้องกันเชื้อไว้ มาทำพิธีฌาปนกิจศพ 

    ขณะบรรยากาศพิธีงานฌาปณกิจ น้าค่อม ชวนชื่น ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เต็มไปอย่างโศกเศร้า มีเพียงครอบครัว และคนสนิท อาทิ หนุ่ม กรรชัย , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม , โก๊ะตี๋ , ป๋อง กพล และ ตั๊ก บริบูรณ์ ที่เดินทางมาร่วมงานอาลัยในวันนี้

​​​​​​

    โดยที่ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับถึงถึงเรื่องเศร้าของครอบครัว แบบแทบไม่ทันตั้งตัวนี้ว่า

คนส่งกำลังใจให้คุณพ่อเยอะมากๆเลย อยากบอกพวกเขาว่าอย่างไรบ้าง?

    ไอซ์ : "อยากขอบคุณคนไทยทุกคนที่ชื่นชอบคุณพ่อ ที่รักในตัวคุณพ่อ แล้วเชื่อว่าทุกคนก็ได้มาส่งคุณพ่อไปพร้อมๆเราเหมือนกัน"

มีพิธีอย่างไรบ้าง หลังจากนี้วางแผนไว้ยังไง?

    ไอซ์ : "ก็จะทำตามขั้นตอนพิธีพุทธ คือสวดพ่อ ก็จะขอเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น ตอนนี้มันมีเรื่องของระยะห่าง เราคงเชิญบุคคลสำคัญมาทั้งหมดไม่ได้ ขออนุญาตนะคะ(ยกมือไหว้) ว่าแค่ในครอบครัว"

ช่วงที่พ่อรักษาตัวได้คุยกับพ่อบ้างไหม?

    ไอซ์ : "ก่อนที่คุณพ่ออยู่ไอซียู2วันแรกก็ได้คุยกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย ตอนนั้นคุณพ่อมีกำลังใจดีมาก ไอซ์จะถามคุณพ่อตลอดว่าคุณพ่อสู้ไหม เขาก็บอกกับเราว่าเขาสู้(ร้องไห้)"

แบงค์เป็นกำลังใจให้ไอซ์ยังไงบ้าง?

    แบงค์ : "กำลังใจไอซ์ถือว่าดีขึ้นมากๆแล้ว ด้วยความที่เราคอยให้กำลังใจกันอยู่ตลอดว่าคุณพ่อจะต้องหาย แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นเหมือนอย่างทุกวันนี้"

เมื่อเช้าทราบข่าวจากทางคุณหมอ?

    ไอซ์ : "ใช่ค่ะ คุณหมอโทรมาช่วงประมาณ 6 โมงนิดๆ คุณหมอจะแจ้งอัปเดตไอซ์ตลอดในช่วงเมื่อวานว่าคุณพ่อเริ่มจะไม่ไหวแล้ว เราก็เลยขออาการสรุปๆ เพื่อที่จะมาแจ้งให้ทุกคนทราบกันิที่ไอซ์ลงไปเมื่อวาน ตอนตี2คุณหมอก็โทรมาบอกว่าคุณพ่อเริ่มไม่โอเคแล้วนะ ก็ต้องยอมรับ"

การจากไปครั้งนี้เป็นเรื่องที่ใจหายสำหรับครอบครัวและทุกคนมากๆ?

    ไอซ์ : "มันใจหายมากๆเลยค่ะ หนึ่งเลยคือคุณพ่อเสีย คุณแม่ติดโควิด-19อยู่โรงพยาบาลมาไม่ได้(ร้องไห้) น้องชายกักตัวมาไม่ได้ ครอบครัวไม่มีใครได้มางานคุณพ่อเลย สำหรับเราสองคนมันก็ค่อนข้างสะเทือนใจนิดนึง"

อยากจะบอกอะไรคุณพ่อบ้าง?

    ไอซ์ : "อยากบอกคุณพ่อว่าไม่ต้องห่วงน้อง ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงใครเลยค่ะ หลังจากนี้ไอซ์มั่นใจ หนูจะดูแลแม่และครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่ลูกสาวคนนี้จะทำได้ค่ะ ขอบคุณคนไทยทุกๆท่านที่ส่งกำลังใจมาให้คุณพ่อ ส่งวิธีรักษา เราไม่คิดว่ามีคนรักพ่อเยอะขนาดนี้ คือส่งมาทุกทาง ทั้งหมอ ทั้งยา ไอซ์ได้อ่านทุกอัน ไอซ์ได้ตอบแทบทุกคนเลยนะคะ มันทำให้เรารู้สึกว่าพ่อเราถ้าจะเป็นอะไรไปอย่างน้อยเราก็ทำเต็มที่"

เป็นการรักษาที่เต็มที่แล้ว?

    แบงค์ : "เต็มที่แล้วครับ คุณหมอทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ความสามารถจะทำได้แล้ว ฝากขอบคุณคุณหมอทุกคนที่รักษาคุณพ่อ พี่ๆพยาบาลและทีมบุคคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลคุณพ่อ"

    ไอซ์ : "ขอขอบคุณโรงพยาบาลสินแพทย์ โรงพยาบาลวิภาราม โรงพยาบาลจักรีนฤบดินทร์ที่ดูแลคุณพ่อของไอซ์เป็นอย่างดีมากๆ"

Loading...