คนบันเทิงร่วมใจ บริจาคสิ่งของช่วยทีมแพทย์-ผู้ป่วย โควิด-19

คนบันเทิงร่วมใจ บริจาคสิ่งของช่วยทีมแพทย์-ผู้ป่วย โควิด-19

       รวมรายชื่อดาราบริจาคและให้ความช่วยเหลือสถานการณ์โควิด 19 ทั้งมอบเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ จัดรถรับ-ส่งผู้ป่วย และช่วยประสานเรื่องเตียง

    จากสถานการณ์โควิด 19 ที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่งผลให้โรงพยาบาลหลายแห่งมีพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วย ซ้ำยังอุปกรณ์ขาดแคลนจัดหาไม่ทันใช้ ซึ่งตอนนี้คนบันเทิงก็เริ่มออกมาบริจาคและให้ความช่วยเหลือกันแล้ว อาทิ

ชมพู่ อารยา

    ชมพู่ อารยา บริจาคเงิน 2,000,000 บาท ให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เพื่อซื้อเครื่องออกซิเจน High Flow จำนวน 10 เครื่อง ในการช่วยเหลือผู้ป่วย

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

          ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงิน 1 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลกลาง เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจให้แก่ผู้ป่วยโควิด 19 เนื่องจากเครื่องมือทางการแพทย์มีไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วย

จ๊ะ นงผณี และ ได๋ ไดอาน่า

          จ๊ะ นงผณี และ ได๋ ไดอาน่า ก่อตั้งเพจ "เราต้องรอด" เพื่อเป็นคนกลางประสานหาเตียงให้กับผู้ป่วย COVID-19 ให้ได้เข้ารับการรักษา เบื้องต้นให้คำสัญญาไม่ได้จริง ๆ ว่าทุกคนจะมีเตียง ต้องรักษาตามอาการ ตามคิว แต่จะใช้พลังประสานงานอย่างสุดความสามารถเท่าที่จะทำได้

ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา

          ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ส่งมอบชุด PPE และแผ่นกรองให้ 3 โรงพยาบาล ดังนี้

          - โรงพยาบาลอุทัยธานี ส่งมอบชุด PPE จำนวน 188 ชุด และแผ่นกรอง จำนวน 432 ห่อ
          - โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ส่งมอบชุด PPE จำนวน 100 ชุด และแผ่นกรอง จำนวน 400 ห่อ
          - โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ส่งมอบชุด PPE จำนวน 175 ชุด และแผ่นกรอง จำนวน 400 ห่อ

บุ๋ม ปนัดดา

          บุ๋ม ปนัดดา จัดรถพยาบาล แอมบูแลนซ์ เอ็กซ์เพรส ในเครือองค์กรทำดี เพื่อรับผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล (กรณีที่คนไข้ได้รับการยืนยันว่าได้เตียงแล้วจริง ๆ) โดยจะส่งรถพยาบาลแรงดันลบ พร้อมเจ้าหน้าที่รับไปส่งที่โรงพยาบาล และไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โทร. 02-063-2323

แจ๊ส ชวนชื่นและภรรยา

          แจ๊ส ชวนชื่น และภรรยา มอบรถของวงที่ไม่ได้ใช้ทำงานให้กับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อช่วยรับ-ส่งผู้ป่วย

อินสตาแกรม : chomismaterialgirl / hwanjeabjeab / pooklook_fonthip / jaja_nongpanee / pantipa.a / boompanadda / jazzpadung

Loading...