อัปเดตอาการ โควิด-19 ค่อม ชวนชื่น ปอดอักเสบ ต้องย้ายส่งตัวเข้าห้อง ICU

อัปเดตอาการ โควิด-19 ค่อม ชวนชื่น ปอดอักเสบ ต้องย้ายส่งตัวเข้าห้อง ICU

       ลูกสาวตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น อัปเดตอาการคุณพ่อ ล่าสุด ปอดอักเสบ จนต้องนำตัวส่งเข้าห้อง ICU ด้านภรรยาพบติด โควิด19 หลังตรวจรอบ 2

    หลังจากที่ตลกชื่อดัง ค่อม ชวนชื่น ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารักษาตัว ซึ่งก่อนหน้านี้มีอาการปอดอักเสบ และล่าสุด ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวตลกชื่อดังได้อัปเดตอาการของคุณพ่อผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองว่า 

ขออนุญาตอัปเดตอาการพ่อค่อมนะคะ

    ติดโควิดอีกราย กวาง เดอะเฟซ กักตัวครบ 14 วัน เผยผลตรวจรอบ 2 เป็นบวก

    17 เมษา พ่อค่อมต้องย้ายร.พ.ด่วนไปหาห้องอยู่ icu กะทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา จนได้ ร.พ.

    18 เมษา คุณพ่อมีเหนื่อยแต่ไม่มาก คุณหมอให้คุณพ่อนอนคว่ำ เพื่อออกซิเจนจะได้เข้าไปไวมากขึ้น (อันนี้ไม่ชัวร์นะคะถ้าข้อมูลผิดขออภัย) ช่วง3ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม
ร.พ. แจ้งว่า

    -อาการยังคงเดิมค่ะ ไม่มีเหนื่อยหอบอะไรแต่ผลเอ็กซ์เรย์ปอดยังคงมีการติดเชื้อที่ปอดอยู่ค่ะ ตอนนี้ให้ ,on oxygen ,ในระดับสูงไว้อยู่ค่ะ อาการไม่มีอะไรน่ากังวล

    19 เมษา เราโทรคุณพ่อรู้สึกได้ว่าคุณพ่อพูดช้าน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย มีบ่นเล็กน้อยว่าอยากออกจากห้อง icu (พ่อเหงาสายอะไรเต็มตัวเค้าไปหมดบ่นๆๆๆ และเค้าคงอยากดูโทรทัศน์)

    วันนี้คุยกับพ่อเค้าดูเหนื่อยๆ แต่ยังไม่ได้ถามอาการอัพเดทจาก ร.พ.ช่วงเช้า / ช่วงบ่ายโทรอัพเดททาง ร.พ.แจ้งว่าวันนี้เหมือนออกซิเจนค่อนข้างต่ำ คุณหมอจะพาไปทำ CT สแกนเย็นนี้ (ช่วง 6 โมงเย็น)

    วันนี้มีฉีดให้ยาละลายลิ่มเลือดช่วงตอนเที่ยง คุณหมอคิดว่าลิ่มเลือดน่าจะไปอุดหลอดเลือดตรงที่ไปเลี้ยงปอดเลยทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายไม่ดีเลยทำให้ออกซิเจนต่ำ

    ช่วง 3 ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม ร.พ. แจ้งว่า

    - ผู้ป่วยตอนนี้ไม่มีไข้ยังใช้ออกซิเจนช่วยในการหายใจค่ะ ความดันโลหิตดี เจาะระดับน้ำตาลก่อนอาหารยังมีสูงบ้าง รับประทานอาหารได้ วันนี้เอาคนไข้ไปทำ x ray computer เพิ่มค่ะ ตอนนี้รอผลค่ะ

    - 4 ทุ่ม ผล x-ray computer ออกแล้วนะคะ แพทย์แจ้งว่าไม่มี ภาวะไม่มีลิ่มอุดกั้นในปอด แต่ยังมีปอดอักเสบอยู่นะคะ

    ถ้าพิมพ์ข้อมูลหรือการรักษาทางการแพทย์ผิดไอซ์ขออภัยนะคะ นี่คือบันทึกของไอซ์ระว่างที่พ่อเข้า icu ในทุกๆ วัน #ภาวนาขอให้พ่อหายทุกวัน #ไม่ได้ตั้งใจไม่อัพเดทนะคะแต่มันอัพเดทไม่ไหวจริงจริง #พี่พี่นักข่าวอย่าโทรหาไอซ์นะคะไอซ์อัพเดทให้แล้วค่ะ #ขอบคุณพี่พี่นักข่าวทุกท่านค่ะ

    และนอกจากนี้ ลูกสาวน้าค่อม ชวนชื่น ยังได้แจ้งต่อว่าคุณแม่ตรวจพบเชื้อโควิด หลังเข้ารับการตรวจเป็นครั้งที่ 2 ผ่านทางอินสตาแกรมว่า 

    แจ้งผลการตรวจนะคะ เราเริ่มกักตัววันที่ 11 เมื่อวานวันที่ 19 ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ2กัน ร.พ.โทรมาแจ้งช่วง 11.40 ผลออกมาคือ

    แม่เอ๋ - ได้รับเชื้อโควิด
    ไอซ์ - ไม่ได้รับเชื้อโควิด
    แบงค์ - ไม่ได้รับเชื้อโควิด
    ณิลลา - ไม่ได้รับเชื้อโควิด
    น้องชาย น้องสะใภ้ หลาน - ไม่ได้รับเชื้อโควิด

    เบื้องต้นคุณแม่ไม่มีอาการไข้ขึ้นแต่อย่างใด มีไอประปรายค่ะ ถ้าถึงกำหนดกักตัวครบ 14 วัน ทางครอบครัวเราที่เหลือจะเดินทางไปตรวจรอบ3ค่ะ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนหา ร.พ.ให้คุณแม่ ขอบคุณทุกๆท่านที่โทรมาไถ่ถามผล นะคะ

Loading...