"เปอร์สเปกทิฟ" สุดทึ่ง! เด็กขยันช่างคิดต่อยอดจากเหล็กกั้นหนังสือ ก้าวสู่บริษัทผลิตชั้นวางของรายยักษ์

"เปอร์สเปกทิฟ" สุดทึ่ง! เด็กขยันช่างคิดต่อยอดจากเหล็กกั้นหนังสือ ก้าวสู่บริษัทผลิตชั้นวางของรายยักษ์

       รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้จะพาไปพูดคุยกับคุณ “ประทีป ร่มฟ้าไทย” ผู้บริหาร บริษัทแอลพีไอ แร็คเร็นจ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เริ่มต้นธุรกิจแรกการขายหวานเย็น ตอนอายุเพียงแค่ 7 ขวบ

    จากนั้นก็จับงานด้านค้าขายหารายได้ด้วยตัวเองมาตลอด และไม่หยุดพัฒนาตัวเองในด้านต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ชีวิต จนมาค้นพบที่กั้นหนังสือ จากเพียงแค่ที่กั้นหนังสือเล็ก ๆ  ในห้องสมุด จนไปสู่ผู้ผลิตชั้นวางคลังสินค้าอัตโนมัติขนาดใหญ่  

    โดยงานนี้พิธีกรหนุ่ม “เปอร์” จะพาย้อนบรรยากาศไปที่หอสมุดแห่งชาติพาชมผลงาน อย่างชั้นวางหนังสือ จากนั้นยังพาไปชมโรงงาน จากตึกแถวหนึ่งห้องจนขยายออกเป็นสามห้อง  ต่อยอดมาสู่โรงงานประทีป จนสามารถต่อยอดมาสู่บริษัท แอลพีไอ แร็คเร็นจ์ (ประเทศไทย) จำกัด  
    ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ อะไรคือแรงบันดาลใจและแนวคิด   ในการทำธุรกิจให้เติบโต  จนสร้างรายได้ต่อปีว่าสามร้อยล้านบาท  ห้ามพลาดชม ในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายนนี้ ทางช่อง 9 MCOT HD     

    โดยคุณ “ประทีป ร่มฟ้าไทย” กล่าวถึงหลักดำเนินการและแนวคิดในการใช้ชีวิตจนประสบความสำเร็จให้ฟังว่า “ผมเริ่มต้นค้าขายมาตั้งแต่เด็ก ๆ ขายหวานเย็น  ขายขนม  ขายจักรเย็บผ้า ฯลฯ จนมาค้นพบที่กั้นหนังสือเล็ก ๆ ผมได้เรียนรู้และพัฒนาต่อยอดมาเป็นชั้นวางสินค้า จนมาถึงวันนี้ชีวิตการทำงานกว่าหลายสิบปี กว่าจะมาถึงวันนี้  มีทุกวันนี้ผมไม่เคยคิดว่ามีใครกำหนดมาให้  ผมคิดว่าเราใฝ่ฝันชีวิตเราเอาไว้ยังไงมากกว่า แล้วก็ลงมือทำมัน มีความมานะอดทน ซื่อสัตย์สุจริต  ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน สำหรับผม ถ้าวันไหนที่ผมไม่ได้ทำงาน ผมจะรู้สึกว่าไม่มีความสุข”

Loading...