พิมรี่พาย ตอบกลับอย่างแซ่บ! เหตุไม่ขุดน้ำบาดาลลึกๆ "กลัวเจอนรกค่ะ"

พิมรี่พาย ตอบกลับอย่างแซ่บ! เหตุไม่ขุดน้ำบาดาลลึกๆ "กลัวเจอนรกค่ะ"

       แม่ค้าออนไลน์คนดัง พิมรี่พาย ตอบกลับสุดแซ่บ เผยสาเหตุไม่ขุดบ่อน้ำบาดาลลึกๆ "เพราะกลัวเจอนรก" ขอทำดีต่อ ยืนยันเรื่องแค่นี้ไม่ได้บั่นทอน

    จากกรณีแม่ค้าออนไลน์ และเจ้าของช่องยุทูปชื่อดัง "พิมรี่พาย" พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์​ ที่ล่าสุดเดินททางไปทำดี ทำการขุดบ่อน้ำบาดาลในราคา 190,000 บาท จนถูกนำไปเปรียบกับกับการใช้งบของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่มีราคาสูงเกินไป 

    โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า กรณีราคาจะแพงหรือไม่แพงขึ้นอยู่กับความลึกของบ่อน้ำบาดาล ถ้าขุดลึกก็ใช้งบประมาณมาก 

    ทำให้ ล่าสุด นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล สั่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบบ่อพิมรี่พาย เป็นบ่อบาดาลลึกแค่ 40 เมตร สูบน้ำได้ 4 ลบ.ม.ต่อชั่วโมง ช่วยชาวบ้านได้แค่ 1-2 ครัวเรือนเท่านั้น

    ซึ่งต่อมา พิมรี่พาย ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาลนำทีมงานไปตรวจสอบบ่อที่พิมรี่พายขุดให้ชาวบ้าน ผ่านไลฟ์ในเพจตัวเอง ตอนหนึ่งว่า 

    "ผู้ใหญ่ท่านใดที่ยังมีข้อครหากับเด็กอยู่ พิมขออนุญาตชี้นำนะคะ เนื่องจากพิมเป็นจุดที่พูดได้ พิมว่าไม่ต้องพูดอะไรแล้ว ทำให้เด็กมันเห็นดีกว่า เพราะยิ่งพูดไป เด็กมันยิ่งขำเอาเปล่าๆ ส่วนบ่อบาดาลที่พิมไม่ได้ขุดไปลึก เพราะพิมกลัวเจอนรกค่ะ ทุกวันนี้โลกมีแต่คนเก่งเยอะขึ้นทุกวันๆ เบียดเสียดกันเยอะมาก จนไม่มีที่ให้คนโง่ยืนเลย แต่โลกนี้ยังขาดคือ คนที่พยายามจะเข้าใจคนอื่น ยังขาดอยู่เยอะเลย

    ไม่ต้องห่วงนะว่า พิมจะหยุดทำ เซฟพิมรี่พาย กลัวว่า พิมจะโดนโน่นนี่นั่น พิมว่า ไม่ต้องเซฟพิมหรอก เพราะพิมไม่ต้องการกำลังใจ เพราะกำลังใจมันได้มามันก็จอมปลอม วันใดที่พิมทำผิดเขาก็ถอดกำลังใจออกไป พิมว่า พิมขอยืนหยัดในสิ่งที่พิมต้องการจะทำ โดยขอคิดหน้าคิดหลังให้ดีว่า ที่ตัวเองทำไปมันมีผลกระทบต่อใครบ้าง เช่น การขุดบ่อน้ำบาดาล พิมก็ดูแล้วว่า ไม่น่าจะมีผลกระทบกับใคร 

    เพราะว่า ใช้โซลาร์เซลล์ ไม่ได้เปลืองค่าไฟ ทำทิ้งไว้ถ้าเขาจะใช้ก็ยินดี หรือถ้าเขาไม่ใช่ หรือได้อะไรที่ดีกว่า ก็ไม่เป็นไร สามารถเลือกใช้อันใหม่ที่ดีกว่าได้เลย หรือแม้การติดหลอดไฟพลังงานแสงอาทิตย์ที่คลองเตย ก็ถ้าเขาย้ายที่อยู่ก็ไม่ต้องเอา ถ้าใครจะเอาไปก็ถอดไป"

ยูทูป : พิมรี่พาย

Loading...