ผ่าตัดด่วน! ดีเจเป้ นั่งจัดรายการอยู่ดีๆ มองไม่เห็น-เลือดออกเต็มตา

ผ่าตัดด่วน! ดีเจเป้ นั่งจัดรายการอยู่ดีๆ มองไม่เห็น-เลือดออกเต็มตา

       ดีเจเป้ วิศวะ เผยภาพนั่งวิลแชร์เตรียมผ่าตัดด่วน หลังจอประสาทตาฉีกขาด เผยเรื่องช็อกนั่งจัดรายการอยู่ดี ๆ ตาเริ่มมองไม่เห็น-เลือดออกเต็มตา ด้านคนบันเทิงแห่เป็นห่วง

    ทำเอาหลายคนช็อกไปตาม ๆ กัน สำหรับ ดีเจเป้ วิศวะ ดีเจชื่อดังแห่งคลื่นกรีนเวฟ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลขณะนั่งวิลแชร์เตรียมเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน หลังมีอาการป่วยเกี่ยวกับดวงตา

    โดยดีเจเป้ได้เปิดเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ไ#บันทึกของเป้ 1 วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564 หลังจากหายจากท้องเสียมา 3 วัน ตื่นเช้าพร้อมมาจัดรายการตามปกติ เวลาประมาณ 9 โมงกว่า ๆ เริ่มเห็นเงาดำในตาซ้ายชัดขึ้น 10 โมงกว่า ๆ ในระหว่างจัดรายการในตาซ้ายเห็นเป็นเส้นดำ ๆ หนา ๆ โทร. ติดต่อโรงพยาบาลจะเข้าไปตรวจดวงตา 11 โมงกว่า ๆ เริ่มมีจุดดำเล็ก ๆ กระจายเต็มตา เที่ยงกว่า ๆ จุดดำเล็ก ๆ มีเพิ่มมากขึ้น

    จัดรายการเสร็จบ่ายโมงกว่าถึงโรงพยาบาล เช็กสายตาเบื้องต้น เริ่มมองไม่เห็นตัวเลขและการชูนิ้วมือจากพยาบาล เมื่อเข้าตรวจตากับคุณหมอชัยรัตน์ พบว่าจอประสาทตาฉีกขาด เนื่องจากเลือดออกเต็มตา ไม่สามารถยิงเลเซอร์รักษาได้ ต้องพักตาให้เลือดจางลง โดยกรอกตาให้น้อยที่สุด นั้นหมายความว่าต้องหลับตาอยู่นิ่ง ๆ และนอนหัวสูง ส่วนวิธีรักษาอีกทางคือการผ่าตัด ตัดสินใจพักตา รอยิงเลเซอร์รักษา ในช่วงที่พักรักษาดวงตาหัวหน้าพยาบาลโทร. มาสอบถามอาการทุกวัน ซึ่งการมองเห็นดีขึ้น เลือดจางลง นัดตรวจทำการรักษา เสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 #วันที่เป้ป่วย"

    และล่าสุดวันนี้ (1 เมษายน 2564) ดีเจเป้ ก็ออกมาอัปเดตความคืบหน้าอาการป่วยว่าเตรียมเข้าผ่าตัดแล้ว"#บันทึกของเป้ 2 วันที่ 27 มีค 2564 พบหมอ ชัยรัตน์ ตรวจตาเพิ่มเติมพบว่าแผลใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากน้ำในตาเซาะรอยแผล ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์ ซึ่งจะทำให้พื้นที่การมองเห็นแคบลงหลังทำ วิธีที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดรักษาแต่จะนำพาให้เป็นต้อได้ในอนาคต ดังนั้นถ้าจะผ่าตัดรักษาจอประสาทตาฉีกขาดก็ต้องผ่าต้อไปด้วย ตัดสินใจว่าผ่าตัดรักษาครับ และผ่าตัดวันนี้เลยแผลจะได้ไม่ลุกลามใหญ่โตไปมากกว่านี้ คุณหมอส่งตัวให้ตรวจโควิดก่อน รอผล 2 ชั่วโมง ผลตรวจไม่มีเชื้อโควิด นั้นหมายความว่าอีก 2 ชั่วโมงพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดรักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 2"

    โดยภายหลังจากที่เจ้าตัวออกมาโพส์ข้อความดังกล่าวก็มีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงและแฟน ๆ เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ และขอให้การผ่าตัดและรักษาตัวผ่านไปได้ด้วยดีกันเป็นจำนวนมาก

อินสตาแกรม : djpae

Loading...