โจอี้บอย ชี้แจงด่วน! ควง มาดามเดียร์ ใส่ชุดไทยไถสเก็ต ไม่แคร์โควิด?

โจอี้บอย ชี้แจงด่วน! ควง มาดามเดียร์ ใส่ชุดไทยไถสเก็ต ไม่แคร์โควิด?

       "รัตนโกเซิร์ฟ" ใส่ชุดไทยไถสเก็ต ชวนคนรุ่นใหม่กล้าทำในสิ่งที่เชื่อ ของ โจอี้บอย พร้อมด้วย มาดามเดียร์ กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนหลังจัดงานภายในสถานะการ โควิด-19 รวมตัว ไม่สวมหน้ากาก

    กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กับภาพเหตุการณ์ โจอี้บอย พร้อม วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ร่วมกันจัดงาน "รัตนโกเซิร์ฟ" ชวนคนรุ่นใหม่กล้าทำในสิ่งที่เชื่อ ไปให้สุดและอย่าหยุดสร้างสรรค์ กับคอนเซ็ปต์ "ใส่ชุดไทยไถสเก็ต" โดยชวนทุกคนมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตไปบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทยรอบเกาะรัตนโกสินทร์โดยรอบกว่า 4 กิโลเมตร

    เรื่องนี้กลายเป็นดราม่าระอุ ชาวเน็ตหลายคนจวกยับ ตั้งคำถามว่า เหตุใดถึงจัด หน้ากากอนามัยก็ไม่ใส่ พรก.ฉุเฉิน ก็ยังมีอยู่ในสถานการณ์ทีโควิด-19 ยังคงระบาดต่อเนื่อง ทั้งนี้มีการลากโยงไปเอี่ยวเรื่องของการเมือง ที่กลับถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไป เข้าสลายพื้นที่ ทำให้มองเป็นเรื่องของสงมาตรฐานหรือเปล่า หรือแม้แต่ นักร้องสาว เอ้ the voice ถูกจับตัวไป โจอี้บอย ยังไม่รู้ไม่สนอะไร

    ล่าสุด โจอี้บอย ก็ได้ออกมาชี้แจงดราม่าครั้งนี้ว่า "ตอบทุกคนนะครับ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมของทางกลุ่ม จัดขึ้นเพื่อสมาชิกทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กยันผู้ใหญ่ เป้าหมายของเราคือการออกกำลังกาย และกิจกรรมของครอบครัว

    เราจัดงานโดยการขออนุญาตซึ่งเราก็ปฏิบัติตามกฏในการจัดงาน ซึ่งงานนี้มีการตระเตรียมการวางแผนการจัดมานานระยะนึง เหมือนกับการจัดงานทั่วไปครับ มีหลายอย่างที่เราต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างผลกระทบให้น้อยที่สุด เช่นเราทุกคนที่มาร่วมงานต้องรีบเดินทางเพื่อที่จะจบงานภายใน1ชั่วโมงครับ อยากจะขอความเห็นใจเรื่องไม่เอากีฬาที่พวกเราเล่นกันไปคิดในมุมการเมืองจริงๆ ครับ เพราะในกลุ่มกีฬาที่เราเล่นก็มีคนที่มีความคิดหลากหลายแตกต่างทางการเมืองกันอยู่ร่วมกัน

    ส่วนประเด็นเกี่ยวกับโควิด เราพยายามปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดที่สุดจริงๆครับ หลายรูปที่เห็นผมและน้องๆไม่ได้ใส่ก็ตามเหตุผลที่เล่าให้ฟังข้างต้น"

    "ใจเย็นๆนะครับทุกๆคน ค่อยๆพูดค่อยๆ จากันนะ ขอยืนยันอีกทีว่ากิจกรรมที่จัดซึ่งเฮียล้านเปอเซนต์ยืนยันกับทุกคนได้ว่ามันไม่ใช่กิจกรรมที่แอบแฝงทางการเมืองใด

    ขอตอบในคำถามของน้องๆ ที่ถามว่าทำไมมีกระทรวงและคนจากรัฐบาลมาร่วมงาน ง่ายๆ เลยนะครับ เฮียคือประชาชนตาดำๆ เหมือนกับทุกคน จะขออนุญาตเป็นตัวแทนมาขอทำกิจกรรมบนพื้นที่สาธารณะ เฮียก็ต้องประสานไปกับทางผู้ที่จะช่วยเหลือเรื่องระเบียบการขอได้ เท่านั้นเอง

    ถามว่าทำไมไม่สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คืองานนี้เฮียเตรียมการมานานมันคือความบังเอิญที่เกิดเหตุการณ์ที่เปรียบเทียบกันได้เฮียเข้าใจ แล้วถามว่าทำไมไม่ยกเลิก เฮียยกเลิกงานอาทิตย์ที่แล้วที่ตั้งใจจัดในลูกเพจไปแล้วเพราะกลัวคุมคนไม่ได้ แต่งานนี้เราคิดว่าเราปฏิบัติตามระเบียบทางราชการได้เลยดำเนินการจัดเพราะทำให้ลูกเพจผิดหวังรอบ2ไม่ได้จริงๆ"

    "ถามว่าแอบห่วงไหม แน่นอนครับ ตอนเฮียธรชวนคนออกมาไถ เราก็กลัวนะครับว่าจะถูกหาว่าทำชนกันเหรอ แต่มันคือกีฬาครับที่ทุกคนชอบตรงกัน คนที่มางานผมวันนี้ผมกล้าพูดเลยว่าคนที่มางานถึงแม้มีความชอบในการเมืองที่ต่างกันแต่เราอยู่ร่วมกันในความชอบกีฬาชนิดเดียวกัน

    ขออภัยนะครับและน้อมยอมรับความไม่พอใจที่เกิดขึ้น ไม่มีใครตรงนี้อยากให้กิจกรรมกีฬาและครอบครัวสร้างความไม่สบายใจให้ทุกคนจริงๆ ขอโทษนะครับ

    เราพยายามและประชาสัมพันธ์เรื่องหน้ากากเต็มที่แล้วครับ ก่อนที่จะถอดตอนเริ่มเดินทางไถกันไปกับถ่ายรูปให้ผู้สื่อข่าวตรงทางปล่อยตัว ขอโทษทุกคนตลอดว่าต้องขออนุญาตใส่แมสเอาไว้"

Loading...