มิสแกรนด์ เมียนมา กล่าวทั้งน้ำตา ยืนบนเวทีมิสแกรนด์ ขอประชาธิปไตยให้บ้านเกิด

มิสแกรนด์ เมียนมา กล่าวทั้งน้ำตา ยืนบนเวทีมิสแกรนด์ ขอประชาธิปไตยให้บ้านเกิด

       บีบหัวใจ มิสแกรนด์ เมียนมา ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ร้องประชาธิปไตย ขอให้โลกช่วยพม่า และนำสันติภาพกลับมาให้เราด้วย

    ที่ 27 มี.ค.64 ที่โชว์ ดีซี ฮอลล์ ในการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงหนึ่งของการประกวด พิธีกรเชิญ น.ส.ฮาน เลย์ มิสแกรนด์ เมียนมา ออกมากล่าวสุนทรพจน์แสดงเจตนารมณ์ตามคอนเซ็ปต์เวที มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล นั่นคือยุติสงครามและความรุนแรง (STOP THE WAR & VIOLENCE)

    โดยเธอกล่าวพร้อมน้ำตาว่า เป็นเรื่องยากของฉันที่ต้องมายืนบนเวทีนี้ ตอนนี้ เพราะเราต้องพูดถึงความเศร้าและความเสียใจเกี่ยวกับสถานการณ์ขณะนี้ในประเทศเมียนมาที่รักของฉัน ฉันรู้สึกเสียใจมากกับการที่มีคนเสียชีวิตบนท้องถนน

    ทุกคนควรอยู่ในประเทศที่รุ่งเรือง สงบสุข ในการที่จะเป็นเช่นนั้นผู้นำไม่ควรใช้อำนาจ เพราะเหตุใดผู้คนที่บริสุทธิ์ หญิงสาว และเด็ก จะต้องมาเสี่ยงชีวิต ขณะที่ฉันยืนอยู่บนเวทีนี้

    มีผู้คนจำนวนมากต้องเสียชีวิตมากกว่า 100 คนในวันนี้ ในขณะที่ทุกคนอยู่บนถนนเรียกร้องประชาธิปไตย ฉันก็อยู่บนเวทีในคืนนี้เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยเช่นกัน ขอให้นานาชาติโปรดจับตามองสถานการณ์ประเทศของเรา

    ขอบคุณกองประกวนมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชันแนล ที่ให้โอกาสฉันได้พูด ขอให้โลกช่วยพม่าให้เป็นโลกที่ดีขึ้นสำหรับคนรุ่นใหม่ และนำสันติภาพกลับมาให้เมียนมาด้วย

    จากนั้นมิสแกรนด์ เมียนมา ร้องเพลง “Heal the World” ของ ไมเคิล แจ๊กสัน ที่มีความหมายเชิญชวนทุกคนร่วมเยียวยาโลกนี้ให้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น ทั้งกับคุณและกับฉัน และมนุษย์ทุกสีผิว ตอนนี้มีคนกำลังตาย ถ้าคุณใส่ใจพอกับการมีชีวิตอยู่ มาทำให้โลกนี้ดีขึ้นทั้งกับคุณและฉันด้วย

    Heal the world
    Make it a better place
    For you and for me, and the entire human race
    There are people dying
    If you care enough for the living
    Make a better place for you and for me

Loading...