ไป่ ทาคน นายแบบดังเมียนมา หายตัวขาดการติดต่อ! หลังเคลื่อนไหวทางการเมือง

ไป่ ทาคน นายแบบดังเมียนมา หายตัวขาดการติดต่อ! หลังเคลื่อนไหวทางการเมือง

       พี่สาว ไป่ ทาคน นายแบบดังเมียนมา ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ตามหาน้องชาย ยังหายตัวปริศนา ติดต่อไม่ได้ หลังมีข่าวอ้างว่ามีรถทหารไปจอดอยู่ในย่านบ้านพัก

    เดินหน้าต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เคียงข้างกับประชาชาวเมียนมามาตลอด สำหรับนายแบบสุดหล่อ ไป่ ทาคน ล่าสุดเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า

    " If I"m arrested. help and support the country as much as you can in place of mine." (ถ้าผมถูกจับ โปรดช่วยและสนับสนุนประเทศแทนผมให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้)

    ก่อนที่ต่อมา หนุ่มไป่ จะโพสต์อีกครั้ง ระบุข้อความผ่านแคปชั่น ว่า "ยอมสละทุกอย่าง เพื่ออิสระภาพ เพราะแม้แต่พ่อแม่ก็ให้อิสระ ดังนั้นจะไม่ขอถูกจำกัดอิสระเสรีภาพโดยบุคคลอื่นนอกจากพ่อแม่ #สู้เพื่อประชาธิปไตย"

    ล่าสุดมีรายงานว่า พี่สาว "ไป่ ทาคน" ได้โพสต์ตามหาน้องชาย หลังติดต่อไม่ได้นานหลายชั่วโมง หากใครทราบข่าวก็ขอให้แจ้งเธอด้วย หลังจากที่เธอโพสต์ออกไปมีชาวเน็ตชาวเมียนมา ต่างพร้อมใจกันโพสต์ส่งต่อข่าวทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาพม่า เพื่อช่วยกันตามหานายแบบคนดัง

    โดยโพสต์นี้เกิดขึ้นหลังมีข่าวว่ากองทัพพม่าจะไล่ล่าจับกุมไป่ ทาคน ให้ได้ในคืนนี้(1 มี.ค.) และมีภาพที่อ้างว่าเป็นรถทหารไปจอดอยู่ในย่านบ้านพักของไป่ พร้อมกับมีข่าวสะพัดว่าทหารบุกไปที่บ้านของเขาแล้ว แต่ไม่พบตัวนายแบบหนุ่ม

    ก่อนหน้านี้มีเอกสารหลุดออกมา เป็นรายชื่อของบุคคลในวงการบันเทิงและเซเลบริตี้พม่ากว่า 60 คน ที่กองทัพกำลังจับตามอง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือไป่ ทาคน และเมื่อไม่กี่วันก่อน นายแบบหนุ่มได้โพสต์สตอรี่ในไอจีว่า "หากผมถูกจับ ขอให้ทุกคนต่อสู้เพื่อประเทศชาติแทนผมต่อไปด้วย"

อินสตาแกรม : paing_takhon