ไพโรจน์ ใจสิงห์ เสียชีวิตอย่างสงบ หลังล้มป่วยหลายปี

ไพโรจน์ ใจสิงห์ เสียชีวิตอย่างสงบ หลังล้มป่วยหลายปี

       ดวงดาวกลับสู่ฟากฟ้า ไพโรจน์ ใจสิงห์ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ หลังหลายโรครุมเร้าจนลมป่วยมาหลายปี ปู ปริศนา โพสต์ข้อความอาลัย

    นับเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อล่าสุดวันนี้ 22 ก.พ. 64 มีรายงานว่านักแสดงชื่อดัง ไพโรจน์ ใจสิงห์ ได้จากไปอย่างสงบ หลังป่วยมานานหลายปี

    โดย ปู ปริศนา กล่ำพินิจ นักแสดงรุ่นใหญ่ โพสต์อาลัย ไพโรจน์ ใจสิงห์ เสียชีวิต พร้อมข้อความสุดอาลัยว่า..

    "ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปเมื่อเช้ามืดวันนี้ ของอาโรจน์ ไพโรจน์ ใจสิงห์ หลับให้สบายนะคะอา ปูขอให้ดวงวิญญาณของอาไปสู่สุคติภพอันสงบสุข ด้วยความอาลัยรักค่ะ"

    ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความอาลัย นักแสดงดังจำนวนมาก

    ประวัติ ไพโรจน์ ใจสิงห์ 

    เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2486 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือก็ได้หารายได้พิเศษเล่นดนตรีตอนกลางคืน เข้าสู่วงการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 โดยรับบทพระเอกจากเรื่อง ดวง ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ คู่กับ วนิดา อมาตยกุล และ สังข์ทอง สีใส เป็นตัวประกอบ

    ชีวิตส่วนตัวสมรสกับนางโซติรส ใจสิงห์ (นก) มีบุตรทั้งหมด 9 คน หนึ่งในนั้นคือ ชื่อ กฤษฎา ใจสิงห์ ศิลปินเพลงแนวอินดี้

    ล้มป่วยหลายโรครุมเร้า

    เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556 ไพโรจน์ได้ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย โดยเป็นหลายโรครุมเร้า เช่น ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการดีขึ้น 

    ต่อมาเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556 ได้มีอาการทรุดลงอีกครั้งโดยมีอาการไข้ขึ้นสูง และเบื่ออาหาร จึงถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกครั้ง 

    โดย เมื่อปี 2563 ดาราอาวุโส ไพโรจน์ ใจสิงห์ อาการทรุดปอดติดเชื้อ ครอบครัวขอความช่วยเหลือผ่านสื่อ ซึ่งก็มีเพื่อนศิลปินในวงการบันเทิงร่วมให้การช่วยเหลือและเยี่ยมอาการต่อเนื่อง จนกระทั่งมีข่าวเศร้าในวันนี้

อินสตาแกรม : pooprissana2465

Loading...