ดีเจมะตูม เปิดใจครั้งแรก ขอโทษใช้อภิสิทธิ์ไม่กักตัว ทำติดเชื้อ โควิด19

ดีเจมะตูม เปิดใจครั้งแรก ขอโทษใช้อภิสิทธิ์ไม่กักตัว ทำติดเชื้อ โควิด19

       ดีเจมะตูม เตชินท์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรกหลังติดเชื้อ โควิด19 ผ่านรายการดัง เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 พร้อมขอโทษสังคมใช้อภิสิทธิ์ไม่ยอมกักตัว

    จากกรณีข่าวช็อกวงการบันเทิงอีกครั้งหลัง นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม นักแสดง พิธีกร และผู้ดำเนินรายการวิทยุชื่อดัง ได้อัดคลิปลงในไอจี พร้อมกับร่ำไห้หลังจากทราบผลว่าติดเชื้อโควิด และระบุว่า ได้รับการตรวจสอบแล้ว รายละเอียดเพิ่มเติม ตูมจะอัปเดตทีหลังนะคับ ขออภัยในความไม่สะดวกนะครับ โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้(20ม.ค.) ทางโรงพยาบาลได้ส่งรถมารับตัว  ดีเจมะตูม เข้ารักษาตัวเรียบร้อยแล้ว

    ล่าสุด ดีเจมะตูม ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 ว่า "อาการตอนนี้ปกติทุกอย่างดี ค่อนข้างมั่นใจว่าติดเชื้อในวันเกิดตัวเอง 9 มกราคม ซึ่งปีนี้จากสถานการณ์โควิด-19 ก็มีการจัดงานวันเกิดเล็กๆและคุณแม่อยากไปทานร้านที่เห็นกันจากโพสต์ลงไปแล้ว มีคุณแม่กับเพื่อนสนิทมาไม่ถึง 10 คนแต่ก็มีเพื่อนๆส่งของมาเซอร์ไพรส์ร่วมอีก เป็น 13 คน มั่นใจว่าติดจากวันนั้นเพราะหลังจากวันนั้นก็ใช้ชีวิตปกติ แต่ลดรับงานเพราะไปต่างจังหวัดมา

    กระทั่งเริ่มรับงานครั้งแรกวันที่ 18 ม.ค. ต่อมาวันที่ 19 ม.ค. เพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดก็โทรมาแจ้งว่าติดเชื้อโควิด ทั้งมะตูมและคุณแม่ก็เลยพากันไปรีบตรวจหาเชื้อในค่ำคืนวันอังคารทันที ผลตรวจออกมาวันพุธ คุณแม่และคนอื่นๆที่ไปร่วมงานด้วยไม่มีใครติด แต่ต้องกักตัวเพื่อรอดูว่าจะเป็นอะไรไหม

    จากกรณีที่มีการแชร์ภาพเพื่อนๆและมะตูมไปเที่ยวภูเก็ตกัน ต้องขอชี้แจงว่า ไทม์ไลน์ภูเก็ตหลังเคาท์ดาวน์ คือวันที่ 1-4 ม.ค. การขึ้นเรือเรามีมาตรการทุกอย่าง มีแต่คนกันเองไม่มีคนอื่นเพิ่ม หลังจากกลับภูเก็ตมะตูมก็ได้ไปเชียงใหม่ต่อ แต่จ.เชียงใหม่ มะตูมไม่ได้ไปไหน มั่นใจว่าไม่ได้รับเชื้อจากภูเก็ตและเชียงใหม่แน่นอน ส่วนประเด็นเพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดมะตูม ติดโควิด-19 มีเพียงคนเดียวเท่านั้น

    สำหรับเรื่อง "แต้ว" มะตูมเสียใจที่สุดเพราะร่วมงานกับแต้ว เล่นติ๊กตอกกับแต้ว ไม่รู้ว่าแต้วรับเชื้อไปหรือเปล่าหรืออาจจะยังไม่ฟักตัว 

    อยากออกมาขอโทษสังคมเรื่องไทม์ไลน์ ที่ชะล่าใจ หละหลวมไปบ้าง ขอโทษที่ใช้อภิสิทธิ์บางอย่างที่มีความรู้สึกว่าไม่ต้องอยู่บ้าน 24 ชั่วโมงหรอก อันนี้อยากขอโทษสังคม แต่ตอนนี้ไม่อยากมานั่งโทษตัวเองหรือโทษใคร อยากให้พี่น้องชาวไทยทุกคนต้องระวังตัวเองเพราะโควิดรอบนี้ระบาดง่ายกว่ารอบแรกมากๆ"

อินสตาแกรม : dj_matoom 
รายการ : เที่ยงวันทันเหตุการณ์