พิมรี่พาย ทุ่มครึ่งล้าน! ติดไฟฟ้าบนดอยสูง เปิดไฟใส่ฝันเพื่อเด็กน้อย ที่แทบไม่เคยมีฝัน

พิมรี่พาย ทุ่มครึ่งล้าน! ติดไฟฟ้าบนดอยสูง เปิดไฟใส่ฝันเพื่อเด็กน้อย ที่แทบไม่เคยมีฝัน

       พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ คนดัง ทุ่มกว่าครึ่งล้าน ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ สร้างไฟฟ้าบนดอย จุดไฟฝันเพื่อเด็กน้อย ที่แทบไม่เคยมีฝัน

    พิมรี่พาย นับว่าเป็นแม่ค้าเน็ตไอดอล และยูทูบเบอร์ชื่อดังแห่งยุค ด้วยคาแรคเตอร์พูดจาโผงผาง อาจจะไม่ค่อยรื่นหู แต่ทุกคำของเธอนั้นล้วนมีแต่ความจริงใจ นอกจากจะขายของแล้ว พิมรี่พาย มักจะช่วยเหลือคนในสังคม ด้วยวิธีต่าง ๆ ในแบบฉบับของเธอ จนทำให้หลายคนหลงรักเธอโดยไม่รู้ตัว

    ล่าสุด (7 มกราคม 2564) พิมรี่พาย ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอชื่อ "สุขสันต์วันเด็ก พิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง" โดยเธอ และทีมงาน ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำของไปแจกให้เด็ก ๆ ซึ่ง พิมรี่พาย บอกว่าเธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ในประเทศไทย

    ครูเจตน์ ครูที่สอนอยู่ที่นี่บอกว่า เด็ก ๆ ที่นี่ไม่มีความฝัน เพราะเขาไม่เคยเห็น ไม่เคยจิตนาการออกว่าถ้าตัวเองเรียนต่อ แล้วจะเป็นอย่างไร เพราะไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าใช้ พวกเขาอยู่ในโลกแคบ ๆ เมื่อถึง 1 ทุ่มก็เข้านอน เพราะไม่มีอะไรทำ

    เมื่อไปถึง พิมรี่พาย ได้รับประทานอาหารพิเศษจากชาวบ้านที่ทำมาจากหนู ปรุงด้วยเกลือ และผงชูรส ในตอนนี้เอง พิมรี่พาย ได้ถามเด็กสาวคนหนึ่งว่า "หนูเคยกินไข่เจียวไหมลูก" เด็กคนนั้นตอบมาว่า "ไม่เคยกิน"

    จากความตั้งใจแรกที่พิมรี่พาย แค่จะนำของมาแจก เมื่อเธอเห็นชีวิตความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ แล้ว เธออยากจะช่วยให้ได้มากกว่านี้ และยั่งยืนกว่านี้ เธอจึงทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาท เพื่อนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง พร้อมด้วยรองเท้า อุปกรณ์ปลูกผักต่าง ๆ เพื่อที่เด็ก ๆ และชาวบ้านที่นี่ จะยังสามารถใช้ประโยชน์ต่อไปได้อย่างยั่งยืน แม้ว่าเธอจะไปจากที่นี่แแล้วก็ตาม

    และในช่วงค่ำ พิมรี่พาย ก็ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้กับเด็ก ๆ โดยเผยทีวีเครื่องใหญ่ และติดไฟสว่าง ทำให้เด็ก ๆ ต่างตื่นตาตื่นใจ พิมรี่พาย ชี้ไปที่ทีวี และถามเด็ก ๆ ว่ารู้ไหมว่ามันคืออะไร แน่นอนว่าเด็ก ๆ ตอบว่าไม่รู้ เพราะพวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน พิมรี่พายบอกกับเด็ก ๆ ว่า มีอาชีพมากมายอยู่ในนั้น เด็ก ๆ สามารถมาเปิดดูได้ เพื่อที่จะได้รู้ว่าตัวเองมีความฝันอะไร และโตขึ้น อยากจะเป็นอะไร

    หลังจากที่พิมรี่พาย ได้มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ แล้ว เธอบอกว่า เงิน 5 แสน ที่เธอจ่ายไปนั้น คุ้มค่ายิ่งกว่าอะไร เธอไม่เคยจ่ายอะไรที่คุ้มไปมากกว่านี้ หวังว่าทีวีเครื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ได้บ้าง

Loading...