กราบใจแม่ โฟกัส จีระกุล เผยถ้าลูกเป็นดาราไม่ได้ แม่พร้อมขายบ้าน

กราบใจแม่ โฟกัส จีระกุล เผยถ้าลูกเป็นดาราไม่ได้ แม่พร้อมขายบ้าน

       คุณแม่ของ โฟกัส จีระกุล รับเป็นห่วงที่ลูกสาวไปม็อบ เลยต้องไปด้วย เข้าใจหากลูกจะเป็นดาราไม่ได้แล้ว หากต้องเปลี่ยนอาชีพแล้วผ่อนบ้านไม่ไหว ก็พร้อมขายบ้านใหม่ กลับไปอยู่บ้านเก่า

    เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจน และสนับสนุนผู้ชุมนุมม็อบคณะราษฎร สำหรับ โฟกัส จีระกุล ซึ่งการออกมาเปิดตัว แสดงความเห็นเกี่ยวกับการเมืองนั้น เจ้าตัวก็ยอมรับว่าอาจส่งผลกระทบต่ออาชีพดารา จนอาจจะไม่มีคนจ้างไปเลยก็ได้ แต่ก็ยอมรับ เพราะรู้สึกว่าต้องออกมาพูด

    ล่าสุดในรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 นอกจาก โฟกัส จีระกุล จะมาเปิดใจถึงเรื่องการแสดงจุดยืนทางการเมืองแล้ว ทางรายการยังได้พูดคุย สอบถามความรู้สึกของคุณแม่โฟกัสเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย ซึ่งทางคุณแม่ก็บอกว่ารู้สึกเป็นห่วงที่น้องไปม็อบ จึงต้องไปด้วย หากเป็นอะไรก็เป็นด้วยกัน ตอนที่จะออกมาโพสต์แสดงจุดยืน โฟกัสก็ได้บอกแม่แล้ว ซึ่งแม่บอกว่า รู้ใช่ไหมว่าต่อไปมันจะมีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างมันต้องเกิด ถามเขาว่ายอมรับได้ไหม ทำได้ไหม เขาบอกว่าได้ แม่ก็โอเค ไม่ห้าม เคารพเขา เรื่องการเมืองแม่ไม่ชอบยุ่ง แต่ก็ไปเพื่อดูแลลูก

    โดยในช่วงหนึ่งของรายการ มดดำ คชาภา ได้ถามคุณแม่ของโฟกัสว่า รู้ใช่ไหมว่าลูกออกมาขนาดนี้ ลูกได้กลับไปเป็นแม่ค้าเต็มตัวแน่นอน คุณแม่ก็ตอบว่า "แม่ยอมรับ เป็นแม่ค้าก็เป็นแม่ค้าค่ะ ตั้งใจจริง ๆ คือบ้านตอนนี้เราเพิ่งซื้อและเพิ่งผ่อน ก็บอกลูกว่าถ้ามันเป็นดาราไม่ได้ ไปเป็นแม่ค้า ไม่พอ ขายบ้านนี้เลย กลับไปอยู่บ้านเก่า เราโอเค กลับไปอยู่บ้านเก่าเลย"

    นอกจากนี้ โฟกัส ยังได้เผยถึงแฟน เจมส์ แฟนหนุ่มของตนเองด้วยว่า เขาก็จะเหมือนกับคุณแม่ คือสนับสนุนสิ่งที่เราทำอยู่แล้ว ไม่ห้าม ถ้าเราคิดว่าสิ่งที่เราทำมันถูกต้องแล้วก็ทำต่อไป