เอ พศิน - แตงกวา แจงสถานะหลังหย่าร่วมปี แต่ยังอยู่บ้านเดียวกัน

เอ พศิน - แตงกวา แจงสถานะหลังหย่าร่วมปี แต่ยังอยู่บ้านเดียวกัน

       เอ พศิน ควง แตงกวา แจงสภานะความสัมพันธ์ ของครอบครัวหลังจากที่หย่าร้างกันได้ร่วมปี

    โดยที่พระเอกหนุ่มล่ำ เอ พศิน ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากถ่ายทำรายการ Z STORY ที่ สตูดิโอ 1 บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด ไว้ว่า

หลายคนถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ ว่าอยู่กันสถานะยังไง?

    แตงกวา : "สถานะคือเป็นพี่ชายคนหนึ่ง น้องสาวคนหนึ่ง"

ไม่ได้เป็นสามีภรรยากันแล้ว?

    แตงกวา : "ใช่ ไม่ได้เป็นนานมาแล้วนะ"

    เอ : "ในทางกฎหมาย ก็เกือบ 2 ปีแล้ว แต่ในทางพฤตินัย เราก็ยังดูแลกัน เหมือนว่าการแยกกันทางกฎหมาย คือการคืนอิสรภาพในการตัดสินใจให้กัน ให้เกียรติในการตัดสินใจของเราทั้ง 2 ฝ่าย แต่ว่าการดูแลกันมันเหมือนจะมากกว่าเดิม"

คนนึกว่ากลับมารีเทิร์น?

    เอ : "เราไปไหนมาด้วยกันบ่อยนะครับ โดยมีลูกไปด้วย มันมีภาพนี้โดยไม่ได้ปิด ก็ยังอยู่ด้วยกันมาตลอด เพราะว่าเรามีเป้าหมายเดียวกัน คือทำให้ลูกมีความสุข อยู่ด้วยกัน แต่ไม่ใช่แฟนกัน

แบ่งหน้าที่ยังไงในการเลี้ยงน้อง?

    เอ : "ไม่เชิงแบ่งครับ ในส่วนของศักยภาพของลูก คือแตงกวาเขาจะมองเห็น เขาอ่านลูกออกหมดเลย ลูกอยากร้องเพลง อยากวาดภาพ อยากทำอะไร เวลาปล่อยให้อยู่กับผม ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง ไม่ค่อยรู้ใจลูก"

ตอนนี้น้องอยู่กับใครเป็นหลัก?

    เอ : "บ้านแตงกวาอยู่เพชรบูรณ์ บ้านผมที่เคยอยู่เป็นคอนโดอยู่ห้วยขวาง แต่บ้านเลโกอยู่พระยาสุเรนทร์ ซึ่งเราอยู่ที่นั่นมาโดยตลอด ไม่มีใครออกไปจากบ้านเลย"

ยังอยู่ที่บ้านเดียวกันใช่ไหม?

    เอ : "ใช่ งงใช่ไหม"

    แตงกวา : "เหมือนเพื่อนค่ะ"

    เอ : "เราก็เป็นพ่อ แต่มันไม่ใช่เรื่องของการทำหน้าที่นะครับ คำว่าหน้าที่ตัดไปเลย เพราะเราทำเพื่อเขา เราคุยกันว่าบ้านนี้บ้านลูกนะ เราอยู่เพื่อลูก ทำยังไงก็ได้ ให้เขามีความสุข อย่าให้เขาขาด แต่ถ้าเขาเกิน เราก็ต้องดูให้พอดี"

    แตงกวา : "คือเอาตรงๆ เราต้องอยู่ด้วยกัน ถ้าคนใดคนหนึ่งหายไป ไม่สงสารลูกหรอ ใช่ไหมค่ะ ลูกก็ต้องการพ่อต้องการแม่กันทุกคน"

หลายๆคน มองว่าการที่มาอยู่ด้วยกันพ่อแม่ค่อนข้างยาก?

    แตงกวา : "มองในแง่ดีสิคะ ไม่ต้องมองในด้านไม่ดี พอมองด้านไม่ดีกันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ ต้องโกรธกันใช่ไหม แล้วเราต้องมาเปลี่ยนความสัมพันธ์ แล้วทำความเข้าใจว่า เนี่ยต้องอยู่เพื่อลูกนะ เราทะเลาะกัน หรือเรามีปัญหากันที่เราต้องเลิกกัน คืออย่าให้ลูกขาด ต้องมาความอบอุ่น เพราะแค่คน 2 คน สร้างเลโก้ขึ้นมา สร้างลูกขึ้นมา เราอย่ามาทำลายเขาถูกไหม"

ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี ทำไมไม่กลับมาอยู่เป็นครอบครัว?

    แตงกวา : "มันคนละแบบ สาเหตุที่เลิกกันก็พูดไปแล้ว ในรายการก็หลายรายการ"

    เอ : "มีทั้งเข้าใจถูก และเข้าใจผิด คือผมมีอาชีพเป็นนักแสดง เป็นคนสาธารณะ แต่ชีวิตของนักแสดงบางทีมันไม่สาธารณะ เพราะว่าเราเปิดเผยอะไรบางอย่างออกไป คนรู้ไม่ถูกต้องเขาก็มาคอมเมนต์เราในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และเขาก็ไม่รู้ เราก็คุยกันว่าชีวิตเราต่อไปจะไม่สาธารณะแล้ว เพราะว่าความสุขของลูกเราจะเป็นสาธารณะ ก็คือทำให้เขามีความสุขที่สุด ไม่ต้องเก่งที่สุด ไม่ต้องดีที่สุด แต่เป็นเด็กที่มีความสุขที่สุด"

เหตุผลในเรื่องของความเชื่อ มีผลไหม?

    แตงกวา : "ไม่โยงดีกว่า"

    เอ : "อันนี้ มีคนเข้าใจผิดว่า เฮ่ยผมนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่าง แล้วทำให้ต้องอยู่เป็นโสด มันไร้สาระมาก มันเกิดจากความไม่เข้าใจ และก็เข้าใจไปเอง เขียนไปเอง ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเกิดเป็นบาปเป็นกรรม ก็ขอบอกไว้เลยว่ามันไม่เกี่ยว"

แล้วเหตุผลจริงๆ คือยังไง คนจะได้เข้าใจถูก?

    แตงกวา : "ไม่อยากพูดแล้ว เราพูดเยอะแล้ว เราอยากอยู่กับปัจจุบันแล้ว"

ถ้าอีกฝ่าย อยากจะเริ่มต้นมีความรักใหม่?

    แตงกวา : "ได้ นี่คือเรื่องส่วนตัว เราจะไม่ยุ่งเกี่ยวกัน"

    เอ : "ทุกวันนี้เรามีเพื่อน เรามีสังคม แต่เวลาเรามีเพื่อนเราก็ปรึกษากัน ว่าอะไรยังไง ถ้าเพื่อนคนนั้น เป็นส่วนดีในชีวิตของเรากับลูกก็มาคุยกัน เราโอเพ่น และคนที่จะคิวซีทุกอย่างก็คือเลโก้"

    แตงกวา : "มีแค่ 2 กฎค่ะ อย่างแรกคือต้องเข้าใจในความสัมพันธ์ และบ้านหลังนี้ก่อน ข้อที่สองคุณต้องเข้ากับลูก คุณจะมาเฟค ฉันรักเด็ก ไม่ได้อันนี้คือที่คุยกัน"

ถ้าอีกคนมีใหม่ อีกคนต้องออกไปไหม หรือว่ายังไง?

แตงกวา : "ก็อยู่อย่างนี้ค่ะ เพราะว่ายังไงคือลูกจะสับสน ไม่อยากให้ลูกขาด"

    เอ : "เขายังเด็กมาก เด็กในเจนนี้ฉลาดและจะเข้าใจอะไรง่าย เขาอาจจะตัดสินใจอะไรแทนเราก็ได้ เราต้องรับฟังเขา เพราะเขาเป็นสมาชิกในครอบครัว"

ณ ตอนนี้แต่ละคนมีรักครั้งใหม่ ของตัวเองหรือยัง?

    แตงกวา : "ทุกคนก็ยุ่งแต่งานนะ ส่วนที่เขามากก็จะเป็นเพื่อนก่อน"

    เอ : "เป็นเรื่องธรรมชาติ คนเราต้องมีเพื่อน"

ถือเป็นเรื่องที่ดีนะ อย่างคนอื่นอาจจะแยกกัน?

    เอ : "ทุกวันนี้ เรายังเป็นครอบครัวของลูก เขายังเป็นแม่ ผมเป็นพ่อของลูก ไม่ใช่เรื่องทำหน้าที่นะ แต่มันเป็นเรื่องของความรัก เพราะฉะนั้นถ้ามีบุคคลที่ 4-5 เขาต้องมาเป็นครอบครัวเรา ไม่ใช่มาสร้างปัญหา และเขาต้องรักลูกชายมากว่าเรา"

เราจะอยู่อย่างนี้ตลอดไป หรือรอให้น้องโตก่อน?

    แตงกวา : "ต้องรอวันที่เลโก้ตัดสินใจเองว่าจะยังไง"

    เอ : "เราต้องการทัศนคติ และความคิดเห็นของลูกด้วย เพราเราคือครอบครัว"

ฝากอะไรถึงครอบครัวคนอื่นไหม?

    เอ : "แต่ละครอบครัวก็จะมีปัญหาไม่เหมือนกัน ผมว่าบางสิ่งที่สื่อรู้ หรือสื่อไม่รู้ บางทีอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยก็ได้ ในบางครอบครัว เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะฉะนั้นเราก็คงต้องให้เกียรติเขา และให้กำลังใจเท่านั้นเองครับ"

ชีวิตคู่ในแบบของเราแบบนี้เป็นยังไง?

    เอ : "มีความสุข ทุกวันนี้เขาค้นพบศักยภาพอะไรบางอย่างในตัวเอง จากที่เขาค้นหามานาน ไม่ใช่เรื่องของภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปนะ ตอนนี้เริ่มหล่อ"

    แตงกวา : "ไม่ได้ เราอยู่บ้านเดียวกัน เราต้องเข้ากันได้ คือผู้ชาย 3 คน ทุกวันนี้"

    เอ : "แล้วเขาก็ถ่ายภาพเก่งมาก กำลังจะเบนเข็มเป็นช่างภาพ"

Loading...