แฟนละคร บุพเพสันนิวาส ยังต้องลุ้น! ใหม่ ภวัต อาจไม่ได้กำกับ พรหมลิขิต

แฟนละคร บุพเพสันนิวาส ยังต้องลุ้น! ใหม่ ภวัต อาจไม่ได้กำกับ พรหมลิขิต

       ใหม่ ภวัต คือผู้กำกับการแสดงละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส อันโด่งดัง ซึ่งหลังจากช่อง 3 มีแผนจะทำเรื่อง พรหมลิขิต อันเป็นภาคต่อ เขาก็ถูกวางตัวให้เป็นผู้รับหน้าที่กำกับการแสดง

    อย่างไรก็ดีล่าสุดผู้กำกับคนดังบอกว่าเขาอาจจะไม่ได้กำกับละครเรื่องดังกล่าวแล้ว เนื่องจากตอนนี้ได้มาเป็นผู้จัดและผู้กำกับการแสดงละครเรื่อง พระจันทร์แดง ให้สถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 อีกทั้งละคร 2 เรื่องมีแผนจะเปิดกล้องในเวลาใกล้เคียงกัน คือในเดือนพฤศจิกายน ทำให้เวลาของตนไม่ลงตัว

    ทั้งนี้ใหม่ซึ่งปัจจุบันเซ็นสัญญาทำงานกับช่องวันเป็นเวลา 5 ปี บอกว่า ก่อนจะเซ็นได้หารือกับ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครช่อง 3 ที่ทำเรื่อง บุพเพสันนิวาส และ พรหมลิขิต แล้ว ว่าอยากจะเติบโตในสายงาน อยากทำอะไรที่เป็นของตัวเอง จึงตัดสินใจเปิดบริษัทแล้วมาคุยกับผู้บริหารช่องวัน ซึ่ง บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ก็เข้าใจเรื่องที่จะต้องกำกับพรหมลิขิตให้ช่อง 3 แต่ติดที่เวลาเท่านั้น

    "บอกพี่หน่องว่าอยากทำ อ่านบทแล้วสนุกมาก คุยกับผู้ใหญ่ทางนี้ พี่บอยก็อนุญาต บอกว่าให้เปิดกล้องและเคลียร์เรื่องพระจันทร์แดงก่อนนะ แต่ทางโน้นเขาต้องรีบเปิดกล้อง เพราะด้วยคิวของนักแสดงที่โคกันไว้นานมากแล้ว ซึ่งถ้าจะรีบเปิด ก็จะไม่ลงตัวแล้วคราวนี้"

    ใหม่บอกอีกว่าแต่เดิมที่คิดไว้ คือจะกำกับเรื่อง "พระจันทร์แดง" ในวันจันทร์-พุธ ส่วน "พรหมลิขิต" เป็นวันพฤหัส-อาทิตย์ แต่คิดๆแล้วก็อยากทำเรื่อง พระจันทร์แดง ให้ได้ 70-80 % ก่อน เนื่องจากเป็นงานชิ้นแรกในฐานะผู้จัดจึงอยากจะดูแลให้เต็มที่

    มันเป็นจุดเริ่มต้น เพราะฉะนั้นผมอยากทำให้ดี ใส่ให้เต็มที่ในแต่ละอย่าง" อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าบทสรุปจะเป็นอย่างไร

    ตอนนี้ภาพยังไม่ชัดครับ แต่โอกาสที่จะเป็นไปอย่างที่คิดก็ยากเหมือนกัน ของทางโน้นคิวต่างๆของนักแสดงโฮลกันไว้นานมากแล้ว น้องๆก็รอกันอยู่ ซึ่งไม่อยากให้เสียคิวไป ทางพี่หน่องก็ไม่อยาก เพราะได้ดีลอะไรไว้หลายอย่างแล้ว แต่ทีนี้จะเปิดหรือไม่เปิดผู้ใหญ่ทางโน้นจะแจ้งอีกทีหนึ่ง

    แต่เราก็บอกไปแล้วว่าปัญหาเป็นอย่างนี้ พี่หน่องก็ถอนหายใจไปเฮือกหนึ่ง

    เขายังบอกด้วยว่า สุดท้ายแล้วถ้าไม่ได้ทำเรื่อง "พรหมลิขิต" จริงๆ คงเสียดาย เพราะได้เตรียมตัวไว้แล้ว อ่านบทแล้ว คุยกับคนเขียนบทไว้แล้วด้วย ทีนี้ก็อยู่ที่ทางผู้ใหญ่ตัดสินใจ

 

Loading...