ไบร์ท วชิรวิชญ์ โดนดราม่าจนจิตใจย่ำแย่ ต้นสังกัดส่งทนายแจ้งความคนโพสต์หมิ่น

ไบร์ท วชิรวิชญ์ โดนดราม่าจนจิตใจย่ำแย่ ต้นสังกัดส่งทนายแจ้งความคนโพสต์หมิ่น

       ต้นสังกัด ไบร์ท วชิรวิชญ์ ส่งทนายเข้าแจ้งความชาวเน็ตโพสต์หมิ่น ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แถมกระทบการทำงานและจิตใจนักแสดงสุดฮอต

    จากกรณีที่นักแสดงดาวรุ่งสุดฮอต "ไบร์ท" วชิรวิชญ์ ชีวอารี ที่แจ้งเกิดจากซีรีย์สายวาย "เพราะเราคู่กัน" (2gether The Series) ถูกชาวโซเชี่ยลโพสต์ข้อความที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และได้เข้าร้องทุกข์ที่ บก.ปอท. ในความผิดตาม พรบ.คอมฯ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

    แต่ล่าสุดก็ยังพบชาวเน็ตที่กระทำการดังกล่าวอยู่ จนส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจและการทำงานของนักแสดงหนุ่ม จนร้อนถึงต้นสังกัด GMMTV จึงได้ส่ง นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ พร้อมด้วยผู้รับมอบอำนาจ จากนักแสดง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี "ผู้เสียหาย" และ "บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด" ต้นสังกัด เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีในกรณีที่มีบุคคลโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทในสื่อสังคมออนไลน์

    โดยที่ นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ กล่าวว่า "ในนามผู้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหายมาแจ้งความ เนื่องจากพบพยานหลักฐานใหม่ และผู้กระทำความผิดรายใหม่ในลักษณะการกระทำเช่นเดียวกันกับครั้งก่อน โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดี กับผู้ใช้ทวิตเตอร์และสื่อสังคมออนไลน์ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท จนทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงมาแล้ว เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ซึ่งหากยังมีผู้โพสต์ข้อความอันเข้าข่ายความดังกล่าวอีก ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเช่นกัน

    โดยครั้งนี้มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ โพสต์ข้อความเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมาย ทางต้นสังกัดต้องการปกป้องสิทธิ์ของศิลปิน ซึ่งผมได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหายให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และขอให้ผู้ที่กำลังจะกระทำการโพสต์ข้อความที่เข้าข่ายความผิด หยุดการโพสต์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพราะทางผู้เสียหายจะดำเนินคดีเอาผิดทางกฏหมายอย่างถึงที่สุด"

อินสตาแกรม : bbrightvc

Loading...