"เจี๊ยบ นิสา X วันเดอร์เฟรม" ส่งซิงเกิ้ลสุดเฟี้ยว "อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่" ความลงตัวทางดนตรีอินดี้อีสาน ป๊อป และแร็พ

"เจี๊ยบ นิสา X วันเดอร์เฟรม" ส่งซิงเกิ้ลสุดเฟี้ยว "อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่" ความลงตัวทางดนตรีอินดี้อีสาน ป๊อป และแร็พ

       "เจี๊ยบ นิสา" นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นที่จับตามอง ฉายานักแต่งน้อยร้อยล้านวิว กับโปรเจกต์พิเศษ "เขียนหัวใจใส่ทำนอง" ของค่าย "ข้าวสารแลนด์" ได้สุดยอดนักร้องมาร่วมถ่ายทอดในบทเพลงที่เธอเขียนด้วยหัวใจในโปรเจกต์นี้ทั้ง 4 คน "กวาง จิรพรรณ, วันเดอร์เฟรม, อาม ชุติมา และ เบลล์ นิภาดา"

    โดยซิงเกิ้ลแรก "ใจสั่นเมื่อพ้อแฟนเก่า" ซึ่ง "เจี๊ยบ นิสา" ได้ร่วมร้องกับ "กวาง จิรพรรณ" ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม 


    จนมาถึงซิงเกิ้ลที่2 "อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่" สาวเจี๊ยบได้เลือก "วันเดอร์เฟรม" มาร่วมถ่ายทอด ความลงตัวของเพลงนี้ที่ เนื้อร้อง, ท่อนแร็พ รวมถึงดนตรีป๊อป+อินดี้อีสาน ผสมผสานสื่อสารความน่ารักของเนื้อหาและดนตรีได้อย่างลงตัวมาก ๆ  โดยเจี๊ยบเผยว่า

    "เพลงอัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  หนูมองว่าเพลงนี้ต้องเป็นพี่วันเดอร์เฟรม ก็เสนอผู้ใหญ่ไป ทางค่ายข้าวสารแลนด์ก็ติดต่อพี่เค้าไป   พอรู้ว่าพี่เค้าตอบรับมาทันที ดีใจมากค่ะ เพราะจริงๆ ก็ชื่นชอบพี่เค้าเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ติดตามผลงานพี่เค้าตลอด จนหนูได้มีโอกาสเขียนเพลงให้พี่วันเดอร์เฟรม เพลงเขาไปแล้ว, ไม่มีไม่ตาย และมาถึงเพลงนี้หนูมองว่าอยากร่วมร้องกับพี่วันเดอร์เฟรมสักครั้ง ซึ่งพี่เค้าก็ให้เกียรติมาร่วมงาน และเขียนท่อนแร็พแจมในเพลงท่อนนึงด้วย ดีใจมากค่ะ 
 
    ความหมายของเพลง เพลงอัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  เป็นการสื่อถึงคนที่เราชอบ ติดตามความเคลื่อนไหวเค้าอยู่ อยากให้เค้าอัพเดทให้รู้ว่ามีเจ้าของยัง เราสามารถเป็นแฟนกันได้มั้ย ออกแนวน่ารัก ๆ ค่ะ 

    ความพิเศษของเพลงนี้ มีเนื้ออยู่ท่อนนึง  "ฉันก็แอบหวังได้แค่ ลม ๆ แล้ว ในเมื่อ เขาไปแล้ว ไม่มีไม่ตาย แค่หมดแรง อันเดอร์สแตนเป็น แค่คนคุย เขาทำ ใจบาง ตอนอวสานไม่เหมือนนิทานก่อนนอน"  หนูเอาชื่อเพลงที่หนูเคยแต่ง 4 เพลงมาร้อยเป็นเนื้อเพลงท่อนนี้ด้วยค่ะ คือเพลง เขาไปแล้ว พี่วันเดอร์เฟรมxอาม ชุติมา, เพลง ไม่มีไม่ตาย - พี่วันเดอร์เฟรม, เพลง แค่คนคุย - ลำใย ไหทองคำ, เพลง ใจบาง - มอส รัสมี ค่ะ  และได้ "อาจารย์ ณัฐพงษ์ สมงาม" มาเรียบเรียงดนตรีให้  ทำให้เพลงนี้มีกลิ่นอายดนตรีของความเป็น อินดี้อีสานป๊อป แร็พ ผสมผสานออกมาได้กลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ  เพลงจังหวะกลาง ๆ น่ารัก ๆ โยกได้เบา ๆ ค่ะ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้หนู และค่ายข้าวสารแลนด์ด้วยนะคะ  

    ติดตามทุกความเคลื่อนไหวข้าวสารแลนด์ได้ที่
    Fanpage : https://www.fb.com/khaosanland
    Youtube : https://youtu.be/xg9hI-iyO1A
    Instagram : https://www.instagram.com/khaosanland
    Tik Tok : https://vt.tiktok.com/hMAoq
    Twitter : https://twitter.com/KhaosanLand

Loading...