ระทึกไปอีก! สาวเจ้าของพิทบูล นำสุนัขขึ้นรถขับออกจากคอนโด จนท.ยิงยาสลบใส่สุนัข 3 ตัว

ระทึกไปอีก! สาวเจ้าของพิทบูล นำสุนัขขึ้นรถขับออกจากคอนโด จนท.ยิงยาสลบใส่สุนัข 3 ตัว

       หญิงเจ้าของสุนัขพิทบูลจอดริมถนน ไม่ยอมเจรจากับใคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกตัดสินใจใช้ลูกดอกยาสลบใส่พิทบูล 3 ตัว

    จากกรณี คุณเค้ก หรือ คุณหงส์ เจ้าของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล จำนวน 7 ตัว ปัจจุบันเหลือ 6 ตัว ตายไป 1 ตัว และได้ปล่อยเดินเพ่นพ่านรบกวนผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ต้องหวาดกลัวที่จะถูกสุนัขกัด ซึ่งเมื่อมีการร้องเรียน เจ้าของสุนัขก็บอกว่าจะย้ายตนเองและสุนัขออกเองภายใน 3 วัน

    เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. คุณเค้ก หรือ คุณหงส์ เจ้าของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล ซึ่งได้ออกมาจากคอนโดโดยนำสุนัขพิทบูลจำนวน 3 ตัว ขึ้นมาในรถก่อนจะนำรถยี่ห้อโปรตอนสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 7866 ร้อยเอ็ด มาจอดบริเวณหน้าร้านไดนาโม ถนนซ่อมสร้าง ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

    จากการตรวจสอบพบว่าภายในรถมีสุนัขอยู่จำนวน 3 ตัว โดย คุณเค้ก หรือ คุณหงส์ ได้จอดรถที่บริเวณถนนช่องทางซ้ายสุด โดยสตาร์ทเครื่องไว้และไม่ยอมเจรจากับใคร 

    ด้าน นายพัฒนศักดิ์ ใยขม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากตำรวจว่ามีคนนอนหมดสติภายในรถเมื่อมาตรวจสอบก็ไปเคาะกระจกพบว่าหญิงดังกล่าวไม่หมดสติ และในรถมีสุนัขอยู่ 3 ตัว เมื่อมีคนเข้าไปใกล้สุนัขจะเห่าตลอดเวลา ล่าสุดยังคงรอญาติเพื่อที่จะเข้าเจรจรเพื่อเคลื่อนย้ายรถและสุนัขออกจากผิวการจราจร

    ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกได้ตัดสินใจเป่าลูกดอกยาสลบใส่สุนัขทั้ง 3 ตัว เรียบร้อยแล้ว เพื่อเคลื่อนย้ายไปไว้ในที่ปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัว คุณเค้ก หรือ คุณหงส์ ออกมาจากรถเรียบร้อย ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล คาดมีอาการอ่อนเพลีย โดยจะมีการพูดคุยเจรจาเบื้องต้นว่าจะทำอย่างไรต่อ

    ทั้งนี้ คุณหมอจากมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ให้ข้อมูลเบื้องต้นได้เตรียมที่พักไว้ให้สุนัขแล้ว โดยหลังจากให้การช่วยเหลือออกจากรถเสร็จ จะนำสุนัขไปตรวจสุภาพ ก่อนนำเข้าที่พักที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดเตรียมไว้

อัลบั้มภาพ 8ภาพ

Loading...