ซึ้งใจ "เปิ้ล-หัทยา" พูดถึง "พี่ตั้ว" งานสวดอภิธรรมคืน2 "รู้ว่าพี่ตั้วอยู่ใกล้ๆ"

ซึ้งใจ "เปิ้ล-หัทยา" พูดถึง "พี่ตั้ว" งานสวดอภิธรรมคืน2 "รู้ว่าพี่ตั้วอยู่ใกล้ๆ"

        ยังคงอยู่ในความโศกเศร้า สำหรับการสูญเสีย บุคลากรคนสำคัญของวงการบันเทิง "พี่ตั้ว-ศรัณยู" วัย 59 ปี โดยวันนี้ (12 มิถุนายน 63) มีเหล่าดารา-นักแสดง ร่วมไว้อาลัย ณ วัดนาคปรก รวมถึงดารา นักแสดงทีมงานที่เคยมีโอกาสร่วมงานกับพี่ตั้ว

    งานนี้ภรรยา"พี่เปิ้ล-หัทยา"เปิดใจถึงสามีผู้ล่วงลับ
    “ก็มีสิ่งที่น่าแปลกเกิดขึ้น พี่ตั้วเข้าโรงพยาบาลวันที่ 3 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่เราได้รับพระราชทานน้ำสังข์ แล้วพี่ตั้วจะไปวันที่ 10 มิ.ย. ตรงกับวันที่คุณแม่จากไปเมื่อปี พ.ศ.2560 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เราก็ไม่แน่ใจว่าพี่ตั้วจัดสรรหรือเปล่า แต่ว่าเขาก็ไปแบบสงบ ไม่เจ็บปวด พี่ตั้วมีบุญมากนะ พี่ตั้วได้พวงมาลาจากทุกพระองค์ ครอบครัวเราซาบซึ้งมาก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จริงๆ แล้วก็เป็นบุญกับครอบครัววงษ์กระจ่าง นอกจากนี้ยังบอกพี่ตั้วไปว่า หลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงอะไร ไม่ว่าพี่ตั้วจะอยู่ที่ไหน มองลงมาจะเห็นผู้คนมากมายทีเดียวทั้งในวงการและนอกวงการ”

    ต่อข้อที่ว่าได้มีฝันถึงสามีบ้างหรือไม่?
    “เราไม่ค่อยได้นอนเลยไม่รู้ว่าได้ฝันหรือเปล่า จริงๆ คิดว่าเราคิดถึงเขา เราก็รู้ว่าเขาอยู่ใกล้ๆ แล้ว เพราะพี่ตั้วมักจะมีคำตอบเวลาเราถามว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต เขาจะตอบว่า ความรักไง รักในทุกอย่าง รักในสิ่งที่เราทำ ถ้าเรามีความรักอยู่ที่ไหนเราก็สัมผัสถึงความรักได้ลูกๆยังทำใจไม่ได้ น้องหนุนอยู่กับคุณพ่อตั้งแต่ตุลาปีที่แล้ว ที่พี่ตั้วเข้าโรงพยาบาล น้องหนังอยู่เกาหลีช่วงนั้น แล้วจะเดินทางกลับในเดือนกุมภาพันธ์แต่เจอสถานการณ์โควิดเลยอยู่ยาว พี่ตั้วเริ่มทรุดหนักหลังจากออกโรงพยาบาลช่วงแรก แล้วกลับมาทำงานในช่วงเดือนกุมภา แล้วหลังจากนั้นก็ปวดกระดูก คงมาจากตับอักเสบ ที่กลายพันธุ์เป็นมะเร็ง ก็คงกระจายไปที่กระดูกลามไปปอด กินอะไรก็ไม่ได้ เพราะอาจจะใกล้กระเพาะอาหาร ก็เลยเริ่มเข้าช่วงที่เราวิตกกังวล แล้วก็เป็นช่วงที่ทุกคนเจอกับโควิด เราก็เลยดำเนินการในส่วนของเรา ไม่ได้บอกใครทั้งสิ้น“

 

Loading...