ศาลแก้คำพิพากษา "เสก" จำคุก ไม่รอลงอาญา?

ศาลแก้คำพิพากษา "เสก" จำคุก ไม่รอลงอาญา?

        ที่ศาลอาญามีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ วันที่ 7 พ.ค. ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีที่ พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ นักร้องชื่อดังอายุ 46 ปี เป็นจำเลย

    ในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่,เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 

    กรณีเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 18.00 น. จำเลยมีอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนออโตเมติกอีกจำนวน 6 นัด และจำเลยเสพเมทเอมเฟตามีน กับเสพยาไอซ์ อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เข้าสู่ร่างกายซึ่งจำนวนและน้ำหนักเท่าใดไม่ปรากฏชัด โดยจำเลยยังต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ด้วย เหตุเกิดที่แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

    คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 ต.ค.61 จำคุกตามพ.ร บ.อาวุธปืน 6 เดือน,ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่จำคุก 1 ปี 6 เดือนและฐานเสพยาเสพติดจําคุก 6 เดือน รวมจำคุกทั้งสิ้น 1 ปี 18 เดือน และให้รวมโทษคดีที่ศาลอาญาที่จำเลยทำร้ายร่างกายผู้หญิงคนสนิทของอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือนรวมจำคุกทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือนและให้นับโทษต่อจับคดีพ.ร.บ.อาวุธปืนของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

    ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือแล้ว พิพากษาแก้เป็นว่าฐานมีอาวุธปืนซึ่งเป็นของผู้อื่นที่ได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุก 6 เดือนลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 เดือนเมื่อรวมกับโทษฐานอื่นตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นคงจำคุก 1ปี15เดือน บวกโทษจำคุก 1 ปี 3 เดือน ที่รอการลงโทษไว้ในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ อ.3705/2559 ของศาลอาญาเข้ากับโทษของจำเลย ในคดีนี้ เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือน ยกคำขอให้นับโทษต่อจากโทษของจำเลยในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 971 / 2561ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น

    โดยภายหลังมีคำพิพากษาศาลอุทธรณ์จำเลยยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว มูลค่า6เเสนบาท  โดยศาลอาญาพิจารณาเเล้วเห็นควรอนุญาตส่งคำร้องขอปล่อยชั่วคราวให้ศาลฎีกาพิจารณาประกัน

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว เข้าจับกุม “เสก โลโซ” ที่บ้านพัก ภายในหมู่บ้านนันทวัน ย่านสุขาภิบาล 5 กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค. 60 ข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” กรณีเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.60 เสกโลโซ ยิงปืน 10 นัดภายในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในบริเวณวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยอ้างว่าเป็นการบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสิน โดยขณะเข้าจับกุม เสกโลโซ ต่อสู้ขัดขวาง ข่มขู่ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองก่อนถูกจับดำเนินคดี

 

Loading...