เอาจริงดิ? "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" คิดตั้งพรรคบันเทิงไทย

เอาจริงดิ? "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" คิดตั้งพรรคบันเทิงไทย

        “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” วางแผนตั้งพรรคบันเทิงไทย เป็นแกนนำให้ศิลปิน ผู้ประกอบการสถานบันเทิง มีปากมีเสียงในสังคม

    ช่วงวิกฤตโควิด-19 ระบาด ไม่สามารถคาดเดาว่าจะหยุดยั้งได้เมื่อใด “ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” หรือ “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” ผู้บริหารค่ายไหทองคำเรคคอร์ด ได้รับผลกระทบจากการที่ศิลปินในสังกัด อาทิ ลำไย ไหทองคำ ถูกยกเลิกงานคอนเสิร์ต กลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ในขณะเดียวกันก็มีศิลปิน ผู้บริหารค่ายเพลง ผู้ประกอบการสถานบันเทิง เจ้าของรถแห่ โทรศัพท์ไปปรับทุกข์ไม่ขาดสาย ธุรกิจได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งเป็นผลกระทบสื่อเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ ที่ยังไม่มียารักษา  

    ล่าสุดวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา นายห้างค่ายไหทองคำฯ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ตั้งค่ายไหทองคำ-ตั้งพรรคาการเมือง “พรรบันเทิงไทย” เพื่อเป็นตัวแทนคนบันเทิง ดารา นักร้อง หมอลำหมู่ ลำซิ่ง รถแห่ ผู้ประกอบการร้านอาหารผับบาร์ นักดนตรี แดนเซอร์ (สนับสนุนผมหน่อยนะครับ” ทำให้เกิดคำถามว่าเขามีแผนที่จะก่อตั้งพรรคลงเล่นการเมืองหรือไม่อย่างไร หลังจากก่อนหน้านี้ วันที่ 28 มี.ค. นายห้างไหทองคำฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวติดต่อกันว่า “พรรคบันเทิงไทย ใส่ใจคนบันเทิงรื่นเริงทุกเทศกาล หลังโควิดจะใกล้ชิดประชาชนทุกคนหรรษา นายห้างยอดนิยมผู้ก่อตั้งพรรคเร็วๆ นี้” และ “พรรคบันเทิงเพื่อคนไทยได้บันเทิง และคนบันเทิงได้มีปากมีเสียในสภา”

 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ สยามมายา ได้สอบถามไปทาง นายห้างไหทองคำฯ มีแผนที่จะก่อตั้งพรรคการเมืองหรือไม่ เขาเผยว่า มีความคิดที่จะก่อตั้งพรรคการเมือง โดยใช้ชื่อว่าพรรคบันเทิงไทย เพราะอยากต่อยอดความคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน และคุณภาพชีวิตของคนบันเทิง ผลักดันส่งเสริมให้คนบันเทิงมีปากมีเสียงในสภา ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกับบรรดาผู้ประกอบการสถาสถานบันเทิง และคนในวงการที่มีแนวความคิดไปในทิศทางเดียวกัน รวมทั้งฝ่ายกฏหมายเพื่อร่างนโยบายพรรค 

    สำหรับ ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์  เคยลงเล่นการเมืองท้องถิ่นมาแล้ว หนุ่มใหญ่คนบ้านบึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร จบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง อยากเป็นนักร้องโลดแล่นไปตามถนนสายลูกทุ่งอีสานหลายปี ในขณะเดียวกันก็มีความฝันอยากลงเล่นการเมือง จึงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกบริหารองค์กรส่วนจังหวัด (สจ.) และได้รับเลือกตั้งทำงานรับใช้พี่น้องบ้านเกิด ก่อนประสบความสำเร็จกับการปั้น ลำไย ไหทองคำ ให้เป็นนักร้องมีชื่อเสียง และก่อตั้งไหทองคำเรคคอร์ด เป็นค่ายเพลงเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

Loading...