เป็นห่วงทุกคน! "ไผ่-เปา" นำทีมลูกทุ่งรณรงค์หยุดแพร่โควิด-19

 เป็นห่วงทุกคน! "ไผ่-เปา" นำทีมลูกทุ่งรณรงค์หยุดแพร่โควิด-19

        นับเป็นช่วงที่ทุกคนต้องออกมาช่วยกันรณรงค์หยุดการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) กัน โดยเฉพาะศิลปินลูกทุ่งของสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ที่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก

    โดยศิลปินบางคนก็ต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หลังจากมีภาวะเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อ เช่น ไผ่ พงศธร , ต่าย อรทัย , เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ , ลำยอง หนองหินห่าว, ฮาย ชุติมา, และ อิสร์ อิสรพงศ์ ที่มาร่วมกิจกรรมทำหน้ากากผ้าร่วมกับช่องONE31 เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา โดยทั้งหมดก็พักรอดูอาการอยู่ที่บ้านจนกว่าจะพ้นระยะเวลาฟักตัว  รวมทั้ง เปาวลี พรพิมล ที่เมื่อช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็ได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เมื่อกลับมา เจ้าตัวก็ได้กักตัวจนครบ 14 วันไปแล้ว

    นอกจากที่กล่าวมาศิลปินอย่าง เต๋า ภูศิลป์, ก้านตอง ทุ่งเงิน, เวียง นฤมล และมิ้วส์ อรภัสญาน์ ก็พักอยู่บ้าน เพราะงานจ้าง งานคอนเสิร์ต รวมถึงงานละครก็ถูกยกเลิก หรือไม่ก็เลื่อนออกไป ดังนั้น ศิลปินเหล่านี้ก็เลย ฝากความห่วงใยมายังแฟนๆ ให้ดูแลตัวเองกัน ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย ยามออกไปที่ชุมชน หรือไม่ก็อยู่ห่างๆ คนอื่นอย่างน้อย 2 เมตร และที่สำคัญที่สุดคืออย่าใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่นโดยเด็ดขาด

    ไผ่ พงศธร กล่าวว่า  “ตอนนี้ไผ่ก็กักตัว อยู่บ้าน 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนรอบๆ ตัว ฝากไปยังแฟนเพลง ในช่วงที่โรคนี้เพิ่งใหม่ๆ ไผ่ ก็ทำความเข้าใจกับแฟนๆ ไปแล้วเรื่องการไม่จับมือ ไม่กอด ไม่หอม ตอนแสดงคอนเสิร์ต แฟนๆ ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มาถึงวันนี้ มันรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เราต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ง่ายๆ คือ ล้างมือบ่อยๆ อย่าเอามือเข้าปาก ขยี้ตา แคะจมูก เพราะอาจนำเชื่อไวรัสเข้าร่างกาย ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ”

    เปาวลี พรพิมล กล่าวว่า “เปาเองก็ไปตรวจมาแล้ว ผลก็ไม่ติดเชื้ออะไร อยากฝากให้ทุกคนให้กำลังใจคุณหมอ และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทุกๆ คน ทุกแผนก ซึ่งทำงานหนักกันมาก เราเอง ส่งกำลังใจ และสิ่งที่เราทุกคนช่วยได้คือ อยู่บ้านนิ่งๆ ไปออกไปไหน ก็จะลดการแพร่เชื้อได้ค่ะ ฝากไว้ด้วยนะคะ”

 

 

Loading...