ฝืนไปได้ไม่คุ้มเสีย! "ไผ่ พงศธร" เข้าใจสถานการณ์โควิด-19 ยกเลิกงานดีกว่าป่วย

ฝืนไปได้ไม่คุ้มเสีย! "ไผ่ พงศธร" เข้าใจสถานการณ์โควิด-19 ยกเลิกงานดีกว่าป่วย

        พิษโควิด-19 ระบาด “ไผ่ พงศธร” เผยโดนยกเลิกงานเพียบ เข้าใจสถานการณ์ควรลดความเสี่ยง เลี่ยงพื้นที่ที่มีคนหมู่มาก นาทีนี้ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพมาเป็นอันดับ 1 ฝืนไปได้ไม่คุ้มเสีย

    จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ โคโรนาไวรัส ทั้งโลก และในประเทศไทย ส่งผลให้หลายพื้นที่ยกเลิกจัดงานมหรสพ อาชีพนักร้องถือเป็นอาชีพที่ได้รับผลกระทบ

    ไผ่ พงศธร เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เขาถูกเจ้าภาพโทรมาขอยกเลิก และเลื่อนคิวคอนเสิร์ต ภายในเวลา 1 สัปดาห์มากกว่า 10 งานแล้ว ตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ในเดือนเมษายนไปถึงเดือนพฤษภาคม

    นักร้องคนดังชาว อ.กุดชุม จ.ยโสธร เขาไม่ได้รู้สึกเครียดแต่อย่างใด เพราะเข้าใจสถานการณ์ที่โลกตกอยู่ในภาวะวิกฤต เพราะพิษการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ควรหลีกเลี่ยงการอยู่รวมกันในที่ชุมนุมที่มีคนหมู่มาก ใครๆ ก็อยากทำงานแล้วได้เงิน แต่ก็ไม่ควรอยากจนเกินไป ทำให้ไม่สนใจอะไรเลย ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน

    สถานการณ์เวลานี้ ทุกคนควรให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพเป็นอันดับ 1 อย่าคิดแต่จะไปดูแล และรักษาตอนที่ป่วย หรือร่างกายหมดสภาพไปแล้ว ถ้ามีร่างกายที่แข็งแรงใช้งานได้ดี หลายๆ อย่างก็จะดีตามมา รอสถานการณ์คลี่คลาย ติดตามข่าวสารแบบมีสติ

    “ส่วนตัวคิดว่าช่วงนี้ไม่ควรไปชุมนุมในหมู่คนจำนวนมาก ถ้าไปทำงานแล้วเกิดโชคร้ายติดเชื้อเชื้อขึ้นมา ได้ไม่คุ้มเสียหรอก ถ้ามองในแง่บวกยกเลิกหรือเลื่อนงานก็เป็นผลดีทั้งต่อนักร้อง และแฟนๆ ด้วย จะได้หลีกเลี่ยงจากสถานการณ์ที่มีความเสี่ยง หมตอนนี้ก็มีงานถ่ายละครมงกุฏดอกหญ้า ที่เล่นกับพี่ต่าย (ต่าย อรทัย) และนักร้องลูกทุ่งอีกหลายคน สัปดาห์ละ 2-3 วัน วันไหนไม่ได้เข้ากองถ่ายก็อยู่บ้าน ช่วงเย็นๆ ก็ไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ นักร้อง อาจารย์นักแต่งเพลง และอาจารย์นักดนตรี รวมประมาณ 10 กว่าคนครับ”

 

 

อัลบั้มภาพ 4ภาพ

Loading...