จบป.โทแล้ว! "นัท ไมค์ทองคำ" สนุกกับการเรียน เล็งต่อ ป.เอก

จบป.โทแล้ว! "นัท ไมค์ทองคำ" สนุกกับการเรียน เล็งต่อ ป.เอก

        นัท-มาลิสา ชุบขุนทด หรือ “นัท ไมค์ทองคำ” นักร้องสาวหล่อชาว จ.นครราชสีมา เป็นปลื้มเรียนจบ ปริญญาโท บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม สร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่อ แม่ และคนในครอบครัว เพราะเป็นคนแรกในบรรดาญาตืพี่น้องที่สำเร็จการศึกษาในระดับนี้

    นัท บอกว่า ที่ตั้งใจเรียนบริหาร เพราะหลักๆ ที่บ้านทำค้าขายอยู่แลเว ขายส่งพริกกระเทียม มะขาม ที่ตลาดไทย เป็นอาชีพที่พ่อกับแม่ทำมาตั้งแต่เด็ก เป็นอาชีพที่พ่อแม่เรียกลูกเติบโตมา

    เลือกเรียนด้านบริหาร เพราะนำไปใช้ได้จริงในยุคปัจจุบัน ที่มีสภาวะเศรษฐกิจเคือง ส่งผลกระทบกับทุกอาชีพ ยกตัวอย่างอาชีพนักร้องก็มีการแข่งขันสูงขึ้น แต่มีการจ้างงานน้อยลง

    นัทบอกอีกว่า เธอมีความตั้งใจเรียนต่อในระดับปริญญาเอกเพิ่มเติมด้วย หลังจากเรียนปริญญาโทแล้วได้ค้นคว้าตำราทำวิทยานิพนธ์จริงจังจนเกิดความรู้สึกสนุกกับการเรียน แตกต่างจากเมื่อครั้งเรียนระดับปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยบูรพา ที่ขอแค่ให้จบตามประสาวัยรุ่น วุฒิภาวะน้อยกว่าปัจจุบันนี้ โดยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาว่าจะสอบเข้าศึกษาต่อที่ไหน

    “มีความคิดจะเรียนต่อ ป.เอก ด้านบริหาร ตอนเรียน ป.ตรี เรียนดนตรีและการแสดง เหมือนเด็กมหาวิทยาลัยทั่วไป คือเอาให้จบ พอมา ป.โท ต้องค้นคว้าต้องรู้จริง เลยทำให้เกิดความขยัน สนุกกับการเรียน”

    นอกจากนี้นัทยังเริ่มมีความคิดอยากเป็นอาจารย์ สอนหนังสือ ไม่อยากยึดอาชีพนักร้องเป็นอาชีพหลัก อยากให้เป็นอาชีพเสริม อยากทำธุรกิจจริงจัง หรือมีอาชีพที่แน่นอน ในขณะที่เราก็ยังประกอบอาชีพนักร้องที่รักได้

 

Loading...