โกยมา 2 ปี "เจนนี่-ลิลลี่" ใครมีเงินเก็บมากกว่ากัน?

โกยมา 2 ปี "เจนนี่-ลิลลี่" ใครมีเงินเก็บมากกว่ากัน?

        'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' ภูมิใจมีค่ายเพลงเป็นของตัวเอง เตรียมปั้นนักร้องให้ดังเหมือนกับ 'ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ' น้องสาว สองพี่น้องชี้ ตอนนี้ต้องรีบทำงานหาเงินในขณะที่ดังอยู่ พร้อมเผยตอนนี้ใครมีเงินเก็บมากกว่ากัน หลังจากใช้เวลาโกยมากกว่า 2 ปี

    นักลูกทุ่งสายเลือดใหม่ 'เจนนี่-รัชนก สุวรรณเกตุ' ที่โด่งดังจากเพลงที่เธอแต่งเอง ร้องเอง "ได้หมดถ้าสดชื่น"  เมื่อ 2 ปีก่อน จนส่งน้องสาว ลิลลี่-นารีนาถ เชื้อแหลม วัย 15 ปี ให้โด่งดังอีกคนหนึ่งในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" ล่าสุด เจนนี่ ในวัย 25 ปี มีค่ายเพลงเป็นของตัวเองแล้ว ภายใต้ชื่อ "ได้หมดถ้าสดชื่น" โดยวันนี้ (18 ม.ค.) สองพี่น้อง เจนนี่-ลิลลี่ มาถ่ายเอ็มวีประกอบภาพยนตร์เรื่องใหม่ "มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ" ซึ่งทั้งคู่ได้แสดงด้วยนั้น และเปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงเรื่องดังกล่าว

    โดยเจนนี่ ระบุว่า การที่มีค่ายเพลงเป็นของตัวเอง เป็นเรื่องที่ภูมิใจที่สุดในชีวิตแล้ว เพราะต่อให้วันหนึ่งเธอไม่ได้ทำงานเบื้องหน้า ก็ยังทำงานเบื้องหลังได้ และมั่นใจว่าสามารถสร้างศิลปินใต้ได้อีกหลายๆ คน เหมือนกับก่อนหน้านี้ที่ได้ปั้นน้องสาวตัวเองมาแล้ว

    ความตั้งใจของเจนนี่กับค่ายเพลงนี้ เธอบอกว่า อยากจะให้มีศิลปินเยอะๆ ประมาณ 40-50 คน ส่วนเพลงก็จะไม่ซื้อจากข้างนอกเลย จะสอนให้น้องๆ ในค่ายแต่งเพลงเอง สอนให้ลิลลี่แต่งเพลงได้ เล่นดนตรีได้ ซึ่งจะทำให้สมบูรณ์แบบที่สุด ขณะที่การคัดเลือกศิลปิน เจนนี่บอกว่า เธอเป็นคนเลือกเองทั้งหมดเลย ก่อนหน้านี้มีการเปิดออดิชั่น มีคนสมัครเข้ามากว่า 1,000 คน และเลือกมาได้ 2 คน ซึ่ง 2 คนที่เลือกเป็นคนที่ไม่ได้เก่งอยู่แล้ว เพราะว่าอยากให้เขาเปิดรับในสิ่งที่เราจะให้ได้ ซึ่งศิลปิน 2 คนที่ว่านี้เป็นผู้ชาย มาจากนครสวรรค์และชุมพร ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ถือว่ามีความดังอยู่ในภาคใต้ระดับหนึ่ง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง

    นักร้องสาวระบุว่า การทำงานกับค่ายของเธอ ไม่มีการเซ็นต์สัญญาใดๆ เพราะไม่อยากจะผูกมัดใคร เนื่องจากตัวเธอเองยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ยังเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ แต่สิ่งหนึ่งที่น้องๆ ที่มาอยู่ในค่ายต้องมี คือต้องมาด้วยใจ และตั้งใจทำงานให้เยอะที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เยอะที่สุด และถ้าวันหนึ่งอยากจะไปข้างนอก หรือทำอะไรด้วยตัวเองก็โอเค

    ขณะที่ลิลลี่ น้องสาวซึ่งถือเป็นศิลปินคนแรกของค่าย เผยว่ารู้สึกภูมิใจในตัวพี่สาว เพราะว่าเขาตั้งใจทำ และเป็นความฝันมาตั้งนานแล้ว พอวันหนึ่งประสบความสำเร็จ รวมถึงจะได้เปิดค่ายเพลงใหม่ก็ทำให้รู้สึกดีใจมาก

    ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ที่สองพี่น้องลูกทุ่งสายเลือดใหม่ ทำงานหาเงิน และเป็นที่รู้จักผ่านเพลงดัง ทั้งคู่เผยว่า ตอนนี้เงินเก็บของลิลลี่ ซึ่งเป็นน้องสาวน่าจะมากกว่าเจนนี่ เพราะว่าน้องแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ทำงานแล้วก็เก็บอย่างเดียว ส่วนเจนนี่ ที่เป็นพี่สาวก็จะคอยดูแล และแบ่งให้น้องใช้ในส่วนที่จำเป็น ซึ่งจะเก็บแยกบัญชีไว้อยู่แล้ว ส่วนจำนวนเงินมากน้อยเท่าไหร่ก็ขอไม่เปิดเผย แต่ถ้าด้วยอายุเพียง 15 ปี เทียบกับจำนวนเงินเก็บของลิลลี่ ก็ถือว่าเยอะพอสมควร เจนนี่บอกว่า ตอนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ต้องเก็บเงินให้ได้เยอะที่สุด เพราะไม่รู้ว่าอนาคตยังจะดังอยู่หรือเปล่า ตอนนี้ก็ต้องรีบโกย ทำงานเยอะมาก

 

Loading...