อยากอยู่ด้วยกันไปนานๆ "เจนนี่" ทำทุกวิถีทางรักษาแม่ป่วยมะเร็ง

อยากอยู่ด้วยกันไปนานๆ "เจนนี่" ทำทุกวิถีทางรักษาแม่ป่วยมะเร็ง

        'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ เปิดใจอยากให้แม่อยู่กับเธอ และ ‘ลิลลี่’ น้องสาวไปนานๆ ตั้งสติทำทุกวิถีทางให้แม่หายจากมะเร็ง

    นักลูกทุ่งสายเลือดใหม่ 'เจนนี่-รัชนก สุวรรณเกตุ' ที่โด่งดังจากเพลงที่เธอแต่งเอง ร้องเอง "ได้หมดถ้าสดชื่น"  เมื่อ 2 ปีก่อน จนส่งน้องสาว ลิลลี่-นารีนาถ เชื้อแหลม วัย 15 ปี ให้โด่งดังอีกคนหนึ่งในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" กำลังไปได้ดีบนเส้นทางการเป็นศิลปิน แต่ครอบครัวก็ต้องหมดกำลังใจอีกครั้ง เนื่องจากล่าสุด เจนนี่ และลิลลี่ทราบว่า คุณแม่เป็นโรคมะเร็ง 
 
        เจนนี่เผยว่า การรักษาโรคมะเร็งของคุณแม่ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการให้คีโมครั้งที่ 2 ซึ่งเรื่องของผลว่าดีขึ้นหรือเปล่าต้องรออีก 3-4 เดือน แต่ในส่วนของกำลังใจก็พยายามไปเยี่ยมคุณแม่ทุกครั้งที่มากรุงเทพเท่าที่จะทำได้ แต่หากไม่ว่างก็จะคุยวิดีโอคอลกับคุณแม่ วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 รอบ เพราะอยากให้ท่านรู้สึกว่ายังอยู่ใกล้กันเสมอ

     นักร้องสาวเผยว่า ตอนแรกที่ทราบว่าคุณแม่เป็นมะเร็งก็รู้สึกช็อค เพราะตั้งแต่เด็กก็รู้มาว่าโรคมะเร็งรักษาหายยาก แต่ตอนนี้จะช็อคไม่ได้แล้ว ต้องรีบตั้งสติและเป็นกำลังใจให้คุณแม่ แต่เรื่องที่หนักที่สุดของเธอคือการไปไหนมาไหนโดยไม่มีคุณแม่ เวลาที่มีใครด่า หรือต่อว่า ก็จะมีคุณแม่คอยปกป้อง แต่มาวันนี้เธอต้องกลายเป็นคนที่ปกป้องตัวเอง และน้องสาวอีกทีหนึ่ง แต่ก็พยายามไม่เศร้าให้คุณแม่เห็น เพราะต้องการเป็นกำลังใจให้ท่าน ซึ่งเจนนี่ยืนยันว่าจะทำทุกวิถีทางให้คุณแม่หายป่วย

    "ถ้าวันนี้ต้องกลับไปเป็นแม่ค้าขายรองเท้าเหมือนเดิม แต่ยังมีแม่อยู่ข้างๆ แม่ไม่เป็นอะไร มันก็ยังดีกว่าที่จะต้องสูญเสีย แต่มันก็ไม่มีอะไรแลกกันได้อยู่แล้ว แต่ยังไงหนูก็ยังอยากให้มีสามคนแม่ลูกอยู่ด้วยกัน นานเท่าที่จะมีได้" เจนนี่ ระบุ

 

Loading...