สู้เต็มที่ "ฟ้าใส" แค่ 5 คน "แอฟริกาใต้" ได้ครอง Miss Universe 2019

สู้เต็มที่ "ฟ้าใส" แค่ 5 คน "แอฟริกาใต้" ได้ครอง Miss Universe 2019

        โซซิบินนี่ ทูนซี่ สาวงามจากประเทศแอฟริกาใต้ ได้ครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์ด 2019 ในขณะที่ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ทำดีที่สุดแล้ว ผ่านเข้ารอบ 5

    การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2019 (Miss Universe 2019) รอบตัดสิน ครั้งที่ 68 เช้าวันที่ 9 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย จัดประกวดที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตูดิโอ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา มีสาวงามจาก 90 ประเทศร่วมชิงชัยความงาม โดยมี ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด

    การประกวดรอบตัดสินคัดเลือกสาวงามเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย จาก 3 กลุ่มทวีป โดยสาวงามที่ผ่านเข้ารอบกลุ่ม เอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ แอฟริกาใต้, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไนจีเรีย และประเทศไทย สาวงามที่ผ่านเข้ารอบกลุ่มทวีปยุโรป ได้แก่ แอบแบเนีย, ฝรั่งเศส, ไอซแลนด์, โครเอเชีย, โปรตุเกส สาวงามที่ผ่านเข้ารอบกลุ่มอเมริกา ได้แก่ เปอร์โตริโก, เปรู, โดมินิกัน, เม็กซิโก, สหรัฐอเมริกา และสาวงามที่ผ่านเข้ารอบกลุ่มไฟนอล ไฟท์ ได้แก่ ฟิลิปปินส์, เวเนซุเอลา, อินเดีย, บราซิล, โคลอมเบีย

    สาวงามทั้ง 20 คนแนะนำตัวเอง 15 วินาที โดยฟ้าใสกล่าในรอบนี้ว่า ฉันเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เชื่อว่าบุคคลธรรมดา คือ ผู้ที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ได้เสมอด้วยความกล้าหาญ ที่จะเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ฉันอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เพราะฉันทำตามหัวใจตัวเอง และกล้าที่จะวิ่งตามความฝัน

    การประกวดเข้มข้นต่อเนื่องประกาศผลเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, โคลอมเบีย, เปอร์โตริโก, แอฟริกาใต้, เปรู, ไอซ์แลนด์, ฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย, ประเทศไทย, เม็กซิโก 

    กองเชียร์นางงามไทยได้เฮ เมื่อ ฟ้าใส ตัวแทนจากประเทศไทย ผ่านเข้ารอบ 5 สุดท้าย ร่วมกับ 4 สาวงามจากประเทศ เม็กซิโก, เปอร์โตริโก, โคลอมเบีย และแอฟริกาใต้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 3 สุดท้ายได้ หยุดเส้นทางบนเวทีนางงามจักรวาลไว้ที่ Top 5 โดยสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายได้แก่ เม็กซิโก, เปอร์โตริโก และแอฟริกาใต้

    วินาทีประทับใจมาถึงบรรยากาศเป็นไปด้วยความตื้นเต้นลุ้นต้อนรับมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ เมื่อเหลือแค่สาวงามจากเปอร์โตริโก และ แอฟริกาใต้ จับมือกัน ก่อนที่ สตีฟ ฮาร์วีย์ ประกาศสาวงามที่ได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2019 ได้แก่ ‘โซซิบินนี่ ทูนซี่’ สาวงามจากประเทศแอฟริกาใต้ ได้รับมงกุฏเพชรจาก โมอาวาร์ด แบรนด์อัญมณีชื่อดังของโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 120 ปี มีเพชร 1,770 เม็ด น้ำหนัก 167 กะรัต ประกอบด้วยเพชรเม็ดกลางสีทองเจียระไนเป็นทรง 9 เหลี่ยม ที่มีน้ำหนักทั้งสิ้น 62.83 กะรัต ถูกค้นพบที่เมืองบอตสวานา สร้างประวัติศาสตร์เป็นมงกุฏนางงามที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 150 ล้านบาท

 

 

Loading...