ได้เฮอีกมง! "แอนโทเนีย โพซิ้ว" จารึกประวัติศาสตร์คว้ามิสซูปร้าเนชั่นแนล คนแรกของไทย

ได้เฮอีกมง! "แอนโทเนีย โพซิ้ว" จารึกประวัติศาสตร์คว้ามิสซูปร้าเนชั่นแนล คนแรกของไทย

       กองเชียร์นางงามได้เฮกันดังๆ "แอนโทเนีย โพซิ้ว" มิสซูปร้าเนชั่นแนลไทยแลนด์ 2019 คว้ามงกุฎ "มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019" สร้างประวัติศาสตร์มงกุฎแรกให้กับประเทศไทย

    การประกวด "มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019" ที่ประเทศโปแลนด์ จัดการประกวดรอบตัดสินเวลา 20.00 น. ของวันที่ 6 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่นประเทศโปแลนด์ ซึ่งตรงกับเวลา 0200 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย ผู้ชนะการประกวดได้แก่ แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสซูปร้าเนชั่นแนลไทยแลนด์, รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Yana Haenisch มิสซูปร้าเนชั่นแนลนามิเบีย, รองชนะเลิศอันดับสอง Jesica Fitriana มิสซูปร้าเนชั่นแนลอินโดนีเซีย, รองชนะเลิศอันดับสาม Janick Maceta มิสซูปร้าเนชั่นแนลเปรู, และรองชนะเลิศอันดับสี่ Gabriela De La Cruz มิสซูปร้าเนชั่นแนลเวเนซุเอลา

    ส่วนรางวัลพิเศษ ได้แก่
    Interview Winner มิสไอร์แลนด์, มิสสิงคโปร์, มิสนิวซีแลนด์, และมิสฟิลิปปินส์
    Influencer Winner มิสเนเธอร์แลนด์
    Top Model Winner มิสโคลอมเบีย
    Miss Congeniality มิสสกอตแลนด์
    Top Fan Vote Winner มิสอินโดนีเซีย
    Continental Queen Winner
    Oceania: มิสนิวซีแลนด์
    Africa: มิสคาเมอรูน
    Europe : มิสเชค รีพลับบลิก
    Caribbean : มิสโดมินิกัน รีพลับบลิก
    America: มิส USA 
    Asia : มิสเวียดนาม

    ในรอบตอบคำถาม แอนโทเนียได้รับคำถามจากประเทศอินเดีย ว่า อะไรคือความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่คนรุ่นคุณต้องเจอและอะไรที่คุณสามารถทำให้สำเร็จ ซึ่งเธอตอบว่า เธอคิดว่าเชื่อความท้าทายที่เราต้องเจอคือควาท้าทายที่เราไม่ได้ใส่ใจคนอื่นเพียงพอ เรามักจะตัดสินคนอื่นจากภาพลักษณ์ภายนอก และไม่ให้เวลาในการทำความเข้าใจผู้อื่นจากข้างใน และมันคือการลดคุณค่า ดังนั้นเราสามารถที่จะกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นให้มองให้หลายแง่มุมของคน โลกก็จะดีขึ้นมากและทุกๆ คนก็จะมีความสุขมากขึ้น

    มิสซูปร้าเนชั่นแนลจัดประกวดจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 11 มีผู้เข้าร่วมประกวด 77 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยส่งเข้าประกวดมาต่อเนื่อง 3 ปีตั้งแต่ปี 2017 และถือว่า "แอนโทเนีย" เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้มงกุฎนี้ นับเป็น นางงามคนที่ 2 ของประเทศไทยของปีนี้ที่ได้ตำแหน่งจากเวทีแกรนด์แสลมของโลก ต่อจากเภสัชกรหญิง สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ หรือ บิ๊นท์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 ตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่คว้าตำแหน่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 เป็นคนแรกของไทย เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

    แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 22 ปี เจ้าของส่วนสูง 173 เซนติเมตร กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ เคยเข้าประกวด The Face Thailand Season 1 ในทีมพลอย เฌอมาลย์ ซึ่งความตั้งใจของเธอ หลังมงกุฏแรกมาให้ประเทศไทยได้แล้ว คือ อยากทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม เน้นไปที่การช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษาด้วยการช่วยสอนภาษาอังกฤษ รวมทั้งรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของการออกกำลัง มีความรู้ดีแล้วต้องมีร่างกายแข็งแรงด้วย โดยส่วนตัวเธอชอบเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล มวยไทย และฟุตบอล จึงอยากทำทั้งสองอย่างควบคู่กัน

อัลบั้มภาพ 17ภาพ

Loading...