"หนึ่ง บางปู" ขายของ-เปิดแผงเช่าพระ หาเงินช่วยวัดพระบาทน้ำพุแบกภาระเดือนละ 5 ล้าน

"หนึ่ง บางปู" ขายของ-เปิดแผงเช่าพระ หาเงินช่วยวัดพระบาทน้ำพุแบกภาระเดือนละ 5 ล้าน

       เดินหน้าสร้างบุญ ช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุต่อเนื่องและจริงจังมาก ดาราสาว"หนึ่ง บางปู" นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ก่อนหน้านี้จะเห็นว่าเธอเดินตามท่านเจ้าคุณอลงกต บิณฑบาตรบอกบุญญาติโยมตามสถานที่ต่างๆ

    และในช่วงที่ท่านเจ้าคุณอลงกต อยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกายอยู่ในขณะนี้ ท่านไม่สามารถออกบิณฑบาตรได้ แต่ว่าทางวัดยังมีค่าใช้จ่ายสูงถึงเดือนละ5ล้านบาท

    ด้านดาราสาว หนึ่ง บางปู ก็ไม่ทิ้งหน้าที่ ที่คอยช่วยเหลือบอกบุญชาวบ้าน แม้ว่าหลวงพ่ออลงกตจะไม่ได้ออกมาบิณฑบาตรด้วยในตอนนี้ แต่ดาราสาวก็ยังเป็นแกนนำหลักในการพาทีมงานของวัดออกบอกบุญตามที่ต่างๆเช่นเคย

    แต่สิ่งที่ชาวบ้านเห็นนั้นเป็นภาพที่ดาราสาว ลุยงานเต็มที่แบบไม่เหน็ดเหนื่อยทั่งวัน ไม่ว่าจะขายข้าวสาร อาหารแห้งหลังรถกระบะของทางวัดที่เอามาจำหน่ายในราคาถูก และสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นคือ ดาราสาวลงทุนนำแผงเช้าพระของทางวัด ออกมาตั้งริมฟุตบาต เพื่อเชิญชวนให้คนเดินผ่านไปมาได้บูชาเหรียญท่านเจ้าคุณอลงกต เพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อนำเงินทั้งหมดไปต่อลมหายใจผู้ป่วยHIV

    แม้จะเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆแต่ หนึ่ง บางปู ก็เป็นที่รักของผู้ที่พบเห็นเวลาที่เธอออกมาช่วยหลวงพ่อบอกบุญหาเงินเข้าวัด นับว่าเธอเป็นดาราตัวจริงเป็นแบบอย่างที่ดี ตัวอย่างที่ดีของคนในวงการบันเทิงที่มีใจเป็นจิตอาสาช่วยเหลือทางวัดและช่วยเหลือทางสังคมอย่างต่อเนื่องแบบไม่เหน็ดเหนื่อย

Loading...