เด็ดจริงไม่จกตา ดารารุ่นพี่ซูฮก "พิ้งค์กี้ สาวิกา" คือเด็กน้อยมหัศจรรย์

        “พิ้งค์กี้ สาวิกา” จัดว่าเป็นนางเอกมากความสามารถอีกคน และยังไม่หล่นจากขอบฟ้ามายาไทย และช่วงนี้ดูเหมือนเจ้าตัวกำลังโดนจับตาในแง่มุมที่ชวนลุ้นระทึก แต่ในอีกมุมก็ได้มีดารารุ่นพี่ฝีมือเก๋าคนนึงยกย่องพิ้งค์กี้ว่ามากความสามารถ โปรฯตั้งแต่วัยเยาว์

    ช่วงเวลาดีที่เป็นความทรงจำของชีวิตเกิดขึ้นได้กับทุกๆคนบนโลกใบนี้ ไม่เว้นดาราสาวทายาทคนบันเทิง ที่เดินตามรอยบุพการีเข้าสู่แวดวงมายาด้วยใจรักอย่าง”น้อง อรุโณทัย” จิตตรีขันธ์ ที่สาวเท้าก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยบทใสๆ แต่เมื่อได้รับโอกาสและต้องพลิกบทบาทมาเล่นร้ายครั้งแรก ในละครยอดฮิตในอดีตอย่าง ปลาบู่ทอง ปรากฏว่าเจ๊น้องเครียดลงตับทำไม่ได้ กลายเป็นตัวถ่วงกองถ่ายจนถึงกับถอดใจนั่งร้องไห้

    แต่ในเวลานั้นเจ๊น้องเล่าว่าเหมือนนางฟ้ามาโปรด เพราะนางเอกพิ้งค์กี้สาวิกานี่ล่ะที่มาปลุกปลอบ สร้างขวัญ สอนการแสดงให้กับเจ๊จนรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด และทำให้เธอจำฝังใจ พร้อมถ่ายทอดเหตุการณ์เรื่องราวดีๆแชร์ลงโซเชียลให้ทุกคนได้รับแซ่บ ตลอดจนซึ้งใจไปกับเธอ  

    Good times become good memories ยังจำได้ไม่เคยลืม...ในครั้งนั้นได้รับความเมตตาจากคุณอาหรั่ง ไพรัช สังวริบุตรให้รับบท ขนิษฐี เรื่องปลาบู่ทองเป็นการพลิกบทบาทจากเรียบร้อยมารับบทร้ายครั้งแรกในชีวิตแม่เลี้ยงใจร้ายของเอื้อยถ่ายทำวันแรกเล่นไม่ได้เทคหลายเทคเกรงใจทุกๆคนแอบไปหลบมุมท่องบททำความเข้าใจในตัวละครตัวนี้แต่ก็ยังไม่เจอ จนกระทั้งมีมือเล็กๆมาสะกิดที่หลังเบาๆแล้วกอดจากด้านหลัง เมื่อเงยหน้าขึ้นมามอง จึงเห็นดวงตากลมโตใสๆน่ารักของเด็กน้อยคนนี้นู๋พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดชในวัย 7 หรือ 8 ขวบที่รับบทเป็น เอื้อย และอ้ายเชื่อว่านู๋น้อยพิ้งค์กี้รับรู้ได้ถึงความเครียดที่น้องมีเพราะเข้าฉากเล่นด้วยกันซึ่งกว่าจะผ่านแต่ละฉากหลายเทคมากๆยอมรับเลยค่ะว่าเล่นไม่ได้ไปไม่เป็นจริงๆกับบทร้ายมึน งง และเสียใจกับตัวเองที่ทำไม่ได้กอดที่ได้รับจากเด็กน้อยน่ารักคนนี้ทำให้ทำนบแห่งความเสียใจทลายน้ำตาไหลแบบไม่อาย และสถานการณ์ก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อนู๋น้อยพิงค์กี้ลุกขึ้นบอกกับน้องว่า

    พิงค์กี้ : น้าน้องขาทำหน้าแบบนี้ในกระจกสิค่ะ ทำตาโตๆแบบนี้...และอีกหลากหลายอารมณ์ของตัวละครอ้ายที่นู๋พิงค์กี้เล่นให้น้องดูในกระจกเราฝึกเล่นกันอย่างนั้นอยู่นานจนกระทั้งถึงเวลาถ่ายทำฉากที่เราสองคนรับบทเป็นแม่ลูกกันใช่ค่ะนู๋พิงค์กี้ สอนน้องเล่นบทร้าย การได้เรียนรู้ ได้เห็นความคิด การตีความในอารมณ์ของตัวละครจากเด็กน้อยคนนี้ ทำให้ประโยคนี้ผุดขึ้นมา และชัดเจนขึ้นจริงๆ คือ ธรรมชาติของมนุษย์ขอบคุณนะคะเด็กน้อยมหัศจรรย์ของน้าน้องรัก และคิดถึงเสมอ นู๋น้อยพิงค์กี้ เอื้อยอ้ายของแม่ขนิษฐีปลาบู่ทอง 2537

    อุ๊ปส์! เด็ดจริงๆไม่แหกตา

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: Arunotai Jitreekan

Loading...