ชาวบ้านแห่กราบไหว้"เจ้าแม่ตะเคียนหิน"ให้โชคอดีตตชด. ถูกรางวัลที่1 รวย 114ล้าน

ชาวบ้านแห่กราบไหว้"เจ้าแม่ตะเคียนหิน"ให้โชคอดีตตชด. ถูกรางวัลที่1 รวย 114ล้าน

       ศรีสะเกษ-ชาวบ้านตั้งตู้รับบริจาคสร้างศาลหลังใหม่ให้เจ้าแม่ตะเคียน วัดบ้านโนนจิก หลังให้โชคอดีตตชด. ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 19 ใบ รับเงิน 114 ล้านบาท

    บรรยากาศที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนหิน ภายในวัดบ้านโนนจิก ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังชาวบ้านทราบข่าวว่าเจ้าแม่ตะเคียนหินให้โชค จ.ส.ต.สุทธิพงษ์ คณะนา อายุ 63 ปี อดีตตชด. อยู่บ้านเลขที่ 92 บ้านไพรงาม หมู่ที่ 5 ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดที่ 41 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2562 หมายเลข 967375 จำนวน 19 ใบ มูลค่า 114 ล้านบาท 

    จึงพากันแห่มากราบไหว้ จุดธูปเทียน ขอโชคลาภอย่างไม่ขาดสายนางยุพิน จุมพงษ์ อายุ 58 ปี และชาวบ้านได้เข้ามาดูแลปัดกวาดทำความสะอาดกราบไหว้ศาลเจ้าแม่ตะเคียนหิน ที่ตั้งอยู่บริเวณริมกำแพงวัดทางด้านทิศเหนือต่างรู้สึกดีใจและยินดีกับจ่าติ๋ ซึ่งก็เป็นเครือญาติในหมู่บ้านเดียวกัน จากที่ทราบมาจ่าตี๋จะนำเงินมาบูรณะศาลาการเปรียญและจะสร้างศาลาหลังใหม่ให้กับเจ้าแม่ตะเคียนหินด้วยก็รู้สึกดีใจไปด้วยเช่นกัน

    ทั้งนี้ ได้นำตู้บริจาคมาตั้งไว้ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เพื่อให้ผู้ที่ศรัทราได้ร่วมกันทำบุญเพื่อการก่อสร้างศาลาหลังใหม่ร่วมกันด้วย

ขอบคุณที่มา : posttoday

Loading...